Tin tức

Học phí tại Nhật bản là bao nhiêu?

08 Th4, 2021 Tin tức

Câu hỏi: “Học phí tại Nhật bản là bao nhiêu?” chính là câu hỏi  mà ai chuẩn bị đi du học tại Nhật Bản cũng đặt ra. So với các nước đi du học phổ biến khác thì chi phí du học Nhật Bản tự túc thuộc loại rẻ mà chất lượng đào tạo lại đứng top đầu thế giới. Ngày càng nhiều người có mong muốn và nhu cầu du học Nhật Bản. Hệ thống trường đại học của Nhật gồm 2 loại, trường công lập và trường tư thục với mức học phí và phí nhập học khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào nỗi bận tâm về học phí học tại Nhật Bản.

Học phí tại Nhật bản là bao nhiêu

Vì sao cần tìm hiểu học phí tại Nhật Bản?

Học phí tại Nhật bản luôn là vấn đề tất  cả các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm khi tìm hiểu về chương trình học. Có rất nhiều bạn học sinh tìm hiểu về vấn đề này. Vậy tại sao bạn cần phải tìm hiểu về học phí tại Nhật Bản?

Học phí chính là vấn đề không thể bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ tư vấn du học. Cùng với sự phát triển của thị trường du học, thì những đơn vị tư vấn du học xuất hiện nhiều như nấm. Với mức phí du học Nhật Bản cũng được cung cấp ở nhiều mức độ khác nhau. Đặc biệt là sự chênh lệch về bảng giá giữa các đơn vị khá lớn. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thông tin giúp bạn lựa chọn đơn vị mới mức giá hợp lý. Cạnh đó, tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản cũng giúp bạn chủ động về tài chính, giúp cân nhắc các khoản phí xem có thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hay không.

Học phí tại Nhật bản là bao nhiêu?

Học phí tùy vào chương trình học của từng trường tại Nhật Bản. Học phí các trường đại học ở Nhật Bản không cao so với học phí các trường đại học ở Mỹ hay ở Anh và còn phục thuộc vào loại trường mà bạn định học cũng như chương trình mà bạn đăng ký. Với các khoản học phí của các trường đại học quốc lập thì không phân biệt theo chuyên ngành học mà được chính phủ Nhật Bản quy định bằng 60% mức học phí trung bình của các trường tư lập. Nhìn chung thì mức học phí trung bình được phân loại như sau:

+ Nhóm đại học công và quốc gia: Khoảng 540,000 Yên mỗi năm và phí nhập học 280,000 yên cho cả bậc đại học và cao học.

+ Nhóm đại học tư thục: Khoảng 875,000 Yên tới 3,700,000 Yên mỗi năm cùng với phí nhập học từ 235.000 Yên tới 1,300,000 Yên cho bậc đại học.

Học phí tại Nhật bản là bao nhiêu

Cách để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản

Săn học bổng

Để giảm phần nào áp lực về tài chính, săn học bổng cũng là cách thông minh giúp các bạn tiết kiệm chi phí khi đi du học. Có 2 hình thức săn học bổng du học Nhật đó chính là săn học bổng của chính phủ Nhật Bản dành cho các sinh viên ưu tú và học bổng của các tổ chức khuyến học, doanh nghiệp của Nhật Bản trước và sau khi qua Nhật.

Việc làm thêm

Khi các bạn đi làm thêm sẽ giúp bạn có thu nhập đều hàng tháng, dù lương làm thêm không nhiều nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ thì số tiền lương bạn kiếm từ việc làm thêm hoàn toàn đủ để giúp bạn trang trải các chi phí như sinh hoạt, tiền ăn uống, chi tiêu hàng ngày. Bên cạnh đó thì việc làm thêm cũng sẽ giúp các bạn có thêm cơ hội thực hành tiếng Nhật và có kiến thức thực tế trong xã hội hơn cũng như hiểu hơn về con người Nhật Bản. Và mỗi năm học ở Nhật có tận 3 kỳ nghỉ lớn nếu tận dụng các kỳ nghỉ này để làm full thời gian còn giúp cho các bạn du học sinh để dành được tiền nộp học phí đại học, cao đẳng.

Chi phí sinh hoạt

Hiện nay, tại Nhật Bản các siêu thị đều có các chương trình giảm giá đối với các loại rau củ và thực phẩm tươi sống từ sau 9 giờ tối, một số cửa hàng cũng bắt đầu giảm giá từ sau 6 giờ tối đối với đồ ăn uống. Ngoài ra để tiết giảm tiền gas nước và điện hàng tháng. Thay vì ở phòng bạn, bạn hãy chăm chỉ đến thư viện của trường, đây vừa là địa điểm học tập lý tưởng vừa có thể tận dụng nguồn sách tham khảo giáo trình đồng thời vừa có thể tiết kiệm chi phí cho tiền điện.

Tiền điện: Tùy vào mức độ sử dụng điện mà phải trả một khoản tương ứng. Nếu ở ký túc xá thì bạn sẽ nộp qua nhà trường, còn nếu thuê nhà riêng thì tự mình phải liên hệ và đang ký việc đóng tiền. Với các đồ dùng thông thường như tủ lạnh, máy giặt, máy tính, nồi cơm điện,…tiền điện sẽ dao động trong khoảng 2.000 – 2.500 yên/tháng.

Tiền gas: Ở Nhật, Gas không chỉ được dùng để nấu ăn mà còn đun nước nóng. Do vậy tiền gas sẽ khá cao, khoảng 1.500 yên/tháng và có thể tăng gấp đôi vào mùa đông ở những vùng có tuyết rơi.

Đọc thêm

Mua sắm thông minh khi ở Nhật

Học phí tại Nhật bản là bao nhiêu

Đồ rẻ tại các khu chợ cũ thường bắt đầu vào khoảng tháng 4 và tháng 10 hàng năm khi mà các trường bắt đầu khai giảng khóa học mới nhằm tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên mua sắm đồ phục vụ cho sinh hoạt. Hầu hết các đồ ở khu chợ cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn khá tốt với đa dạng các hàng hóa như máy giặt, tủ lạnh, bát đĩa,…

Hy vọng rằng câu hỏi: “Học phí tại Nhật bản là bao nhiêu?” của bạn đã được chúng tôi trả lời thỏa đáng trên bài viết. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí cũng như chương trình học và lên cho mình một kế hoạch tài chính thật chi tiết vui lòng liên hệ với Cường Phát Logistics để được tư vấn nhé.