Hướng dẫn

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và những điều cần biết

18 Th11, 2020 Hướng dẫn

Gửi hàng đi Mỹ là nhu cầu thiết yếu hiện nay. Không chỉ có các doanh nghiệp, nhà phân phối mà ngay cả những khách hàng nhỏ lẻ cũng có nhu cầu chuyển hàng sang Mỹ rất nhiều. Mỹ là một trong những cường quốc rất phát triển về nền kinh tế, lượng người Việt sang làm việc và sinh sống này càng đông. Vì thế nhu cầu chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ cũng rất cao, ước tính một ngày có từ vài chục đến vài trăm chuyến hàng gửi qua Mỹ.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Để gửi hàng qua Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để tránh các vấn đề về hàng hóa.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

1. Danh mục sản phẩm bị cấm vận chuyển vào Mỹ

  • Động vật còn sống, động vật hoang dã và các sản phẩm từ chúng sẽ bị kiểm soát và yêu cầu giấy phép hoặc bị cấm hoàn toàn.
  • Các chất kích thích, chất gây nghiện: cần sa, thuốc phiện, ma túy,…/li>
  • Các loại vũ khí, đạn dược, thiết bị quân trang bị cấm: thuốc nổ, dao găm, đồ chơi độc hại, vũ khí sinh học,../li>
  • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, những ấn phẩm, tài liệu có nội dung không lành mạnh, chống phá nhà nước.
  • Các loại chất dễ gây cháy nổ, chất phóng xạ hoặc những chất nguy hiểm khác.
  • Những loại chất, vật phẩm gây ô nhiễm môi trường, làm mất an toàn vệ sinh.
  • Các loại tiền tệ Việt Nam hoặc tiền nước ngoài và những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành.
  • Những loại kim loại quý hiếm hoặc những loại đá quý và sản phẩm được chế tạo từ chúng.
  • Những vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước theo thông báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế và quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Khi vận chuyển hàng đi Mỹ cần kiểm tra xem những món đồ, những loại hàng hóa mình gửi có nằm trong danh sách cấm hay không. Nếu nằm trong danh sách cấm thì không được vận chuyển dưới mọi hình thức.

2. Đóng gói hành hóa cẩn thận

Kinh nghiệm ship hàng đi Mỹ

 

Do khoảng cách địa lý Việt Nam – Mỹ rất xa, nên trước khi gửi hàng, bạn cần đóng gói hàng cẩn thận để tránh va đập, gây tổn thất về hàng hóa. Tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn gửi, cần thực hiện đóng gói kỹ từng sản phẩm một ít nhất bằng giấy bọc không khí, sau đó mới được cho vào thùng carton.

Việc đóng gói tưởng chừng như đơn giản mà lại vô cùng quan trọng bởi nếu bạn không đóng gói theo đúng tiêu chúng và sơ sài thì hàng hóa rất dễ bị va đập, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm

3. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan

Một trong những kinh nghiệm khi gửi hàng đi Mỹ chính là chuẩn bị các loại giấy tờ có liên quan để làm thủ tục hải quan. Nếu bạn là doanh nghiệp, nhà phân phối, gửi với số lượng hàng hóa lớn thì cần các giấy tờ về nhập khẩu vào Mỹ. Còn bạn là người gửi nhỏ lẻ, đơn hàng có giá trị lớn thì hàng hóa gửi phải có tem mác rõ ràng. Hàng hiệu mà chuyển sang mỹ cần có hóa đơn, chứng từ mua sản phẩm đó. Nếu bạn gửi thực phẩm bạn cần có giấy kiểm định của cục thực phẩm tại Mỹ.

Thủ tục gửi hàng đi Mỹ

4. Cân, đo khối lượng, kích thước của hàng hóa

Để đảm bảo hàng hóa không bị các công ty, đơn vị vận chuyển tính sai khối lượng, bạn hãy chủ động cân trước bưu kiện tại nhà. Hãy nên chọn những đơn vị vận chuyển hàng hóa sang Mỹ uy tín vì họ không chỉ giúp bạn cân đo chính xác khối lượng hàng hóa mà còn tư vấn giúp bạn cách đóng gói hàng hóa làm sao để giảm thiểu khối lượng nhất có thể.

5. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Ngay nay, với nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng cao thì các dịch vụ vận chuyển hàng sang Mỹ cũng ra đời ngày càng nhiều. Trên thị trường, cũng có rất nhiều đơn vị làm ăn uy tín nhưng cũng không ít những đơn vị vận chuyển làm ăn dối trá.

Bạn hãy chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, khi vận chuyển hàng sang Mỹ giúp bạn lo liệu mọi thứ, cung cấp cho bạn những giấy tờ cần thiết, báo giá chi tiết và có bảo hành hàng hóa.

Khi tìm được đơn vị uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng hàng hóa của mình bị gửi về, bị thiêu hủy mà không rõ lý do hay bị thất lạc, gửi không đúng địa chỉ,…. Hơn nữa, tìm kiếm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, chi phí vận chuyển của bạn cũng giảm được đáng kể.

Cường Phát Logistics – Tư vấn, hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ

Gửi hàng đi Mỹ qua Cường Phát Logistics

– Cường Phát Logistics là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Chúng tôi là đối tác hoạt động của nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối, cửa hàng, khách hàng lẻ khác nhau trên toàn thế giới. Với nhiều năm hoạt động, luôn được khách hàng tin tưởng nên bạn không phải lo nghĩ, đắn đo về uy tín và chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

– Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ với quy trình đầy đủ, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Áp dụng đầy đủ những chính sách, bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Bên cạnh đó chúng tôi có dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt nam bao thuế

– Với mong muốn đem đến một dịch vụ có chất lượng tốt nhất, chúng tôi không ngừng cải tiến quy trình làm việc để mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi thực hiện công khai bảng giá vận chuyển giúp khách hàng nắm rõ được các loại chi phí cần phải thanh toán.

Cân nặng (kg) Cước phí (vnd/kg)
 21 – 44  220.000
 44 – 99  210.000
 100 – 299  205.000
 Mức cân nặng khác quý khách vui lòng liên hệ

Với phạm vi tiếp cận toàn cầu và sự hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực chuyển phát quốc tế. Cường Phát Logistics tự tin mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng và hài lòng nhất vào dịch vụ của chúng tôi. Nếu có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ, quý khách hay liên hệ ngay với Cường Phát để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.