Tin tức

Các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng

31 Th3, 2021 Tin tức

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhật Bản được xem là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn học sinh trên khắp thế giới chọn là điểm đến cho giấc mở du học. Du học mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp ở trong tương lai tới. Vì vậy, du học Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn ra nước ngoài học với chi phí vừa. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng để bạn có thể lựa chọn được trường phù hợp với mình nhất.

Lưu ý khi chọn trường Đại học Nhật Bản du học

Các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng

Khi bạn có quyết định du học tại Nhật Bản thì chất lượng rất tốt. Chính vì thế, thủ đô của tokyo thu hút lượng lớn sinh viên du học. Là trung tâm kinh tế Nhật Bản. Tuy nhiên du học ở đây cũng có những ưu và nhược điểm. Hãy cùng chúng tôi điểm quan những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm khi học các trường đại học Nhật Bản ở Tokyo

Tại Nhật Bản có rất nhiều những cơ hội riêng khác nhau trong việc lựa chọn trường hoặc ngành. Cò tùy vào sở thích hay nguyện vọng của bản thân mà có thể lựa chọn các thích hợp nhất. Là nơi có chất lượng hàng đầu so với Nhật Bản và thế giới. Có rất nhiều nơi nổi tiếng có thể thấy được ở đây. Là một trong những thành phố phát triển dịch vụ cực kỳ thông minh và cực tiện ích con người có lối sống lành mạnh nhất.

Có thể tha hồ tìm các việc làm thêm ở đây phù hợp nhất với bản thân mình. Cùng với mức lương khi đi làm thêm ở đây thường cao hơn kha khá so với rất nhiều tỉnh thành khác nhau ở Nhật Bản.

Nhược điểm khi học các trường đại học Nhật Bản

Mức giá cho dịch vụ ăn uống ở đây cũng rất cao hơn so với nhiều khu vực khác. Vì thế du học sinh ở đây tốn rất nhiều chi phí cho chuyện này. Là một thành phố rất phát triển nhưng lại rất đông đúc. Nhịp sống thì hối ả . Hầu như so đi so lại hình như ai cũng rất bận rộn. Có nhiều công việc nhưng đối với những việc tốt thì mức giá cạnh tranh rất cao.

Các trường Đại học Nhật Bản nổi tiếng

Để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về nền giáo dục bậc Đại học tại đất nước này, chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng hàng đầu đã nhiều bạn theo học cho ra đầu ra cực tốt, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Đại học Kyoto – Kyodai

Đại học quốc lập Kyoto xếp hạng thứ 24 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới và tốt thứ 2 tại Nhật Bản. Là một trong những cái nôi đào tạo nhân tài hàng đầu ở Nhật Bản. Đại học kyoto ghi nhận có đến 6 người đạt giải thưởng nobel và 2 người đạt thưởng fields trước đây từng là sinh viên của trường.

Khám phá thêm

Trường đại học Kyoto có hơn 8 khoa lớn thuộc hệ đại học gồm: khoa văn học, khoa giáo dục, khoa luật, khoa kinh tế, khoa y học, khoa học dược phẩm, khoa nghiên cứu tích hợp nhân sự, khoa nông nghiệp.

Đại học Osaka – Handai

Đại học Osaka –Handai là một trong trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản. Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010. Cùng với mục tiêu chính là đào tạo sinh viên nuôi dưỡng năng lực và tố chất được quốc tế công nhận. Vì vậy, sinh viên học ở đây luôn có thể hoạt động trong thế giới ngày nay đang quốc tế hóa. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản công nghệ và y tế hàng đầu ở Châu Á.

Các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng

Trường đang có khoảng hơn 4000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Du học sinh từ nước ngoài khoảng 500 người. Vì học tập trong một môi trường khốc liệt , cạnh tranh và năng dộng như OIU. Sinh viên ra trường luôn được sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là trường đại học quốc lập có số khoa đào tạo nhiều nhất Nhật Bản, trải rộng gần như tất cả các ngành khoa học Nhân văn – xã hội – tự nhiên. Trường có các chuyên ngành nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Trường có lịch sử rất lâu đời được thành lập năm 1876 với tiền thân là trường cao đẳng Nông nghiệp và là một trong 7 trường đại học hoàng gia trước chiến tranh.

Các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng

Đại học Keio

Đại học Keio được đánh giá là một ngôi trường tư thục toàn diện cả về vật chất và chất lượng giảng dạy tại Nhật bản. Chính vì thế sự toàn diện của trường này đã hấp dẫn các sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế đến học tập.

Các thành tích trường đại học Keio đạt được:

+ Là một trường đại học toàn diện nhất tại Nhật Bản.

+ Trường có một trường trung học tại New York.

+ Có quan hệ hợp tác với khoảng 250 trường đại học tại 40 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trên đây là thông tin về các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Và để biết thêm thông tin chi tiết về các trường đại học khác thì các bạn hãy liên hệ ngay tới Cường Phát Logistics để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.