Tin tức

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam

22 Th3, 2021 Tin tức

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và muốn chuyển một chút tiền về Việt Nam cho gia đình. Thế nhưng bạn mới đến Nhật Bản chưa biết cách gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam. Vậy thì cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cường Phát Logistics để tham khảo 03 cách gửi tiền từ Nhât về Việt Nam nhanh và an toàn nhất cho bạn.

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam qua công ty chuyển tiền nhanh DCOM

cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam qua công ty chuyển tiền nhanh DCOM

DCOM là một dịch vụ chuyển tiền được công ty D.COMMUNICATION, và được cục tài chính Hokuriku Nhật Bản cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền từ năm 2011. Khi bạn muốn chuyển tiền về Việt Nam thì có thể sử dụng dịch vụ của DCOM bằng cách như sau:

Chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ DCOM

Để chuyển tiền bằng thẻ DCOM thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải sở hữu thẻ DCOM màu bạc, trên thẻ có ghi tên người nhận. Sau đó bạn cầm thẻ và tên người nhận ra bát kỳ cây ATM của ngân hàng bưu điện, hay cây ATM của FamilyMart là bạn đã có thể thực hiện việc chuyển tiền đến người nhận đã được đăng ký trước đó.

Thời gian chuyển chưa đến 10 phút là người thân của bạn ở Việt Nam đã nhận được tiền. Dịch vụ nà có thể sử dụng 24/24h và vào tất cả các ngày trong tuần. Đây cũng là cách chuyển tiền vô cùng thuận lợi và an toàn. Theo như khảo sát thì đây là cách chuyển tiền được nhiều người sử dụng nhất.

Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay ngân hàng

cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt nam qua bưu điện hay ngân hàng

Nếu như bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua ngân hàng và bưu điện thì tham khảo thông tin dưới đây:

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng và bưu điện

Cách gửi tiền từ bưu điện và ngân hàng được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần phải thực hiện đổi tiền Nhật sang USD thì mới có thể chuyển tiền qua ngân hàng được.

Bước 2: Sau khi chuyển tiền xong thì bạn chỉ cần ra bưu điện địa phương hoặc tài khoản ngân hàng đang sử dụng là có thể rút được tiền.

Bước 3: Tiền sẽ được chuyển về tài khoản hoặc bưu điện dưới đơn vị là USD. Khi người thân của bạn nhận hoặc rút có thể đổi sang tiền Việt nam hoặc rút trực tiếp đồng USD để sử dụng.

Lưu ý: Hiện tại ở Việt Nam có ba ngân hàng có thể hỗ trợ bạn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam đó là: Vietinbank, Vietcombank, ACB. Điều này có nghĩa là bạn cần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận là tài khoản của 1 trong 3 ngân hàng này.

Xem thêm

Phí dịch vụ chuyển tiền

Phí để thực hiện chuyển tiền qua ngân hàng và bưu điện như sau:

– Phí môi giới: Đầu tiên là phí môi giới bạn sẽ mất khoảng 10USD đây là phí được thu theo quy định chuyển tiền tại ngân hàng và bưu điện.

– Phí chuyển tiền: Sau phí môi giới là phí chuyển tiền từ Nhật Bản sang USD. Hình thức mất phí này cũng tương tự như với hình thức mất phí khi giao giữa 2 tài khoản ngân hàng với nhau trong nước hiện nay

– Phí báo có tiền: Ngoài hai chi phí trên thì bạn còn mất thêm chi phí báo có tiền tại ngân hàng nhận tiền chuyển về Việt Nam.

– Phí chuyển tiền dịch vụ: Phí dịch vụ cuối cùng là phí chuyển tiền qua Yuuho là 2.500 yên/lần.

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua các ngân hàng tại Nhật Bản

cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt nam thông qua các ngân hàng tại Nhật Bản

Điều kiện để chuyển tiền qua ngân hàng tại Nhật Bản về Việt Nam bao gồm:

Thứ nhất: Người nhận tiền ở Việt Nam cần phải có tài khoản ngân hàng trong nước.

Thứ hai: Người gửi tiền tại ngân hàng Nhật Bản cần phải có thẻ cư trú hay hộ chiếu còn hiệu lực.

Thứ ba: Khi người gửi tiền gửi tiền qua ngân hàng cần phải khai báo đầy đủ thông tin của người nhận bao gồm có: tên tài khoản, số CMND hay thông tin về địa chỉ của người nhận, SDT, tên ngân hàng và số tài khoản và mã số xác định ngân hàng.

Thứ tư: Người nhận tiền tại Việt Nam cần phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân như: CMND hay thẻ căn cước công nhân và hộ chiếu.

Thứ năm: tiền gửi về phải quy đổi sang USD.

Quy trình chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng tại Nhật

Thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam với các bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Chọn một ngân hàng bất kỳ tại Nhật để gửi tiền về Việt Nam. Chi phí chuyển tiền sẽ rơi vào khoảng 2.000 yên và thời gian chậm. Còn nếu bạn muốn chọn hỏa tốc thì nên chọn ngân hàng Mitsubishi UFJ.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của người nhận, nộp phí và chuyển tiền và phí đổi tiền từ tiền Nhật sang USD.

– Bước 3: Sau khi giao dịch hoàn tất thì tiền sẽ được chuyển về ngân hàng của người nhận tại Việt Nam. Khi nhận được thông báo của ngân hàng tại Việt Nam người nhận tiền chỉ cần đến phòng giao dịch của ngân hàng đó, mang theo giấy tờ cá nhân để nhận tiền.

Lưu ý: Tiền yên khi đổi sang USD sẽ có tỷ giá thay đổi theo từng ngày và điều này làm ảnh hưởng đến số tiền nhận được về Việt Nam có thể có sự chênh lệch. Bạn đang sinh sống tại Nhật hãy bỏ túi thêm cách gửi hàng từ Nhật về Việt nam tiết kiệm nhất hiện nay.

Trên đây là 3 cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất mà Cường Phát Logistics muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra còn có dịch vụ chuyển tiền tay ba qua các cá nhân nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ về người cung cấp dịch vụ tránh bị lừa đảo. Hy vọng những thông tin trong bài viết có ích cho bạn, cần tư vấn thêm về chuyển tiền về Việt nam bạn hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé.