Tin tức

Các nhà mạng tại Nhật Bản và cách đăng kí

18 Th3, 2021 Tin tức

Khi các bạn quan Nhật rất muốn biết các nhà mạng tại Nhật Bản và cách đăng kí mạng để sử dụng. Nhưng vì một số lý do như tiếng Nhật kém, sợ người Nhật sẽ không thể hiểu bạn nói gì và họ sẽ thêm nhiều dịch vụ khiến bạn chịu một khoản chi phí lớn khi sử dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng các nhà mạng tại Nhật Bản và sẽ hướng dẫn khách hàng cách đăng kí.

các nhà mạng tại Nhật Bản và cách đăng kí

Tại sao đăng ký lại không cần nhiều tiếng Nhật?

Năm vừa qua, theo thống kê thì tổng số người nước ngoài ở Nhật là khoảng 2,47 triệu người. Đang có chiều hướng gia tăng, trong các nước đến Nhật Bản thì Trung Quốc và Việt Nam là nằm trong top đông nhất. Chính vì thế, số lượng người nước ngoài đông thì đòi hỏi các dịch vụ tiện ích ở Nhật sẽ có nhiều người nước ngoài là ngôn ngữ và người Nhật không dễ gì không hiểu điều này.

Các nhà mạng tại Nhật Bản và cách đăng kí

Tại Nhật có 3 nhà mạng lớn nhất là Docomo, AU và Softbank. Ngoài ra còn rất nhiều nhà mạng nhỏ khác, nhưng hôm nay chúng tôi chỉ đề cập đến 3 nhà mạng hiện đang được sử dụng nhiều nhất này. Vậy khi đăng kí điện thoại tại Nhật thì cần những hồ sơ, giấy tờ nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một số giấy tờ cần thiết khi đăng ký điện thoại

Sim điện thoại ở Nhật Bản rất quan trọng vì nó gắn liền với giấy tờ chứng minh bản thân như thẻ ngoại kiều, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm của bạn. Đối với người nước ngoài ở Nhật Bản thì bạn cần những giấy tờ sau: Hộ chiếu, thẻ ATM ngân hàng ở Nhật hoặc thẻ tín dụng.

Tuy nhiên nếu bạn chưa có thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng bạn có thể đăng kí trả bằng tiền mặt, hàng tháng hóa đơn sẽ được gửi đến nhà bạn và bạn cần phải đến đại lý nhà mạng gần nhất để trả tiền. Cách này có vẻ hơi bất tiện vì nhiều khi bận hoặc quên bạn không nộp tiền đúng hạn sẽ bị cắt ngay điện thoại. CHính vì thế, cách tốt nhất chính là làm thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng xong đi đăng kí cho tiện.

Chọn mạng điện thoại ở Nhật

Cần phải kiểm tra đường truyển hay giá cước, các chương trình khuyến mãi. Điện thoại của nhà mạng nào chỉ dùng được sim của nhà mạng đó, kể cả iphone. Có nghĩa là nếu bạn mua iphone của hãng softbank thì cũng không thể lắp sim của Docomo vào dùng được.

các nhà mạng tại Nhật Bản và cách đăng kí

Chọn gói cước phù hợp nhất

Khi bạn đã chọn được nhà mạng ưng ý thì bạn tiếp tục lựa chọn gói cước của nhà mạnh đó. Hầu hết các gói cước giữa các nhà mạng không chênh lệch nhau nhiều về giá và các dịch vụ đi kèm. Với một gói cước cơ bản có hòa mạng 4G/LTE tiền điện thoại bạn phải trả mỗi tháng sẽ bao gồm các khoản:

Tiền cước cố định hàng tháng. Tiền cước điện thoại, tin nhắn phát sinh. Tiền cước sử dụng Internet (lưu lượng Internet bạn muốn sử dụng). Tiền trả góp điện thoại (nếu bạn chon trả từng tháng). Tiền dịch vụ đi kèm (bảo hiểm, các dịch vụ giá trị gia tăng…)

Trừ nhà mạng Docomo ra thì hai nhà mạng lớn còn lại là AU và Softbank đều cho phép gọi và nhắn tin nội mạng miễn phí từ 1:00 đến 21:00. Vì vậy tiền cước phát sinh gọi điện nhắn tin cũng sẽ rất ít.

Kinh nghiệm đăng kí điện thoại 0 yên ở Nhật

Cứ đến đợt nghỉ lễ hoặc cuối tuần khi có dòng máy điện thoại mới chuẩn bị ra thì các nhà mạng điện thoại ở Nhật Bản thường có chiến dịch khuyến mãi đặc biệt giá máy bằng 0 yên. Khi bạn chuyển từ mạng khác sang hoặc đăng ký mới. Và lúc này chính là lúc anh em ta tận dụng để đăng ký máy được mua miễn phí và đôi khi có giá cước còn được ưu đãi nên rẻ hơn nhiều.

các nhà mạng tại Nhật Bản và cách đăng kí

Để đăng ký mạng và mua máy tại 3 nhà mạng lớn thì các bạn có thể đăng ký mua mọi loại điện thoại, từ mới ra đến những đời máy. Tiền máy sẽ được chia thành 24 lần trong 2 năm cùng theo gói cước bạn chọn. Còn ở các nhà mạng nhỏ, không nhiều nơi bán iphone hay các loại máy mới ra, họ chỉ bán những máy cùng hệ điều hành có giá thành thấp hơn.

Để đăng ký mạng và mua máy tại 3 nhà mạng lớn thì bạn có thể đến các shop điện thoại của họ hoặc các quầy tư vấn tại các trung tâm điện máy lớn. Có các dòng máy giá rẻ và sim free thì có thể ra tham khảo tại các trung tâm điện máy hoặc tham khảo trên 1 số trang mạng.

Xem thêm

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về các nhà mạng tại Nhật Bản và cách đăng kí sử dụng điện thoại ở Nhật Bản. Điều quan trọng nhất đối với người nước ngoài đến thăm đất nước Nhật là khi nói chuyện không bị gián đoạn, hỗ trợ đến những vùng hẻo lánh xa xôi tuyệt vời, để những cuộc đi chơi hay thám hiểm không bị gián đoạn vì mạng kém. Nếu các bạn đang có nhu cầu đăng kí mạng tại Nhật thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Cường Phát Logistics là công ty chuyên vận chuyển hàng hóa quốc tế trong đó có tuyến rẻ nhất là Việt Nhật với ưu điểm về giá và thời gian. Hãy follow chúng tôi trên facebook theo địa chỉ fb.com/cuongphatlogistics (hoặc tìm kiếm “Cường Phát Logistics” trên thanh tìm kiếm) để cập nhật nhiều tin tức bổ ích nhé

ứng dụng tìm nhà trọ ở nhật bản