Hướng dẫn

Cách xử lý khi bị hải quan Nhật giữ hàng hóa

21 Th5, 2021 Hướng dẫn

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách xử lý khi bị hải quan Nhật giữ hàng hóaNhật Bản trong những năm gần đây đang trở thành thị trường xuất nhập hàng hóa hàng đầu thế giới. Nhu cầu gửi hàng hóa đi Nhật tại Việt cũng ngày càng một tăng cao hơn.

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển, có mức chi tiêu cao nhất thế giới. Đây cũng là một trong những thị trường thu hút lượng hàng hóa xuất khẩu lớn từ tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Nhật Bản là một trong ba thị trường xuất khẩu lớn nhất của chúng ta, và tỷ trọng hàng hóa gửi đi Nhật Bản mỗi năm lại tăng cao hơn.

Lưu ý khi gửi hàng đi Nhật tránh bị thu giữ hàng hoá

Tuy nhiên Nhật Bản chính là thị trường rất khó tính và đòi hỏi rất cao về chất lượng và xuất xứ hàng hóa khi qua hải quan. Người gửi hàng đi Nhật nếu không đúng thông qua sự tư vấn và các dịch vụ gửi hàng chuyên nghiệp thì cần phải tìm hiểu rõ khá nhiều các quy định trước khi tiến hành gửi hàng.

Cách xử lý khi bị hải quan Nhật giữ hàng hóa

Cũng giống như các nước khác, Nhật bản cũng áp dụng hệ thống hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu để thu thuế, phí nhập khẩu và ngăn chặn một số loại hàng hóa không được phép. Hiện có hơn 90% thủ tục hải quan đang được điện tử hóa. Thủ tục hải quan cơ bản gồm:

Làm tờ khai hải quan

Tờ khai này thường được thực hiện bởi người gửi hàng, nhưng nếu thông qua các đại lý hải quan như Interlink, chúng tôi có thể thay mặt bạn thực hiện tờ khai này nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Các loại chứng từ

Có khá nhiều các loại chứng từ cần thực hiện khi gửi hàng, tùy thuộc vào loại hàng hóa của bạn. Các loại chứng từ như: Chứng nhận xuất xứ (C/O), kiểm định vệ sinh, chứng nhận chất lượng, hun trùng, hóa đơn, vận đơn v.v… Nếu hàng hóa nằm trong danh mục hạn chế thì cần có sự cấp phép của cơ quan chức năng.

Các loại chứng từ, chứng nhận này nhìn chung đều có thể tự thực hiện bởi người gửi hàng, nhưng để tránh sai sót gây tốn thời gian và chi phí, quý khách có thể liên hệ Cường Phát Logistics để được tư vấn và phục vụ thực hiện mọi thủ tục cần thiết. Chúng tôi cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Nhật bao thuế và hải quan, quý khách chỉ việc nhận hàng

Danh sách hàng cấm gửi đi Nhật sẽ bị hải quan giữ

Luôn có một danh mục các hàng hóa bị hạn chế hoặc cấm nhập khẩu ở bất cứ hệ thống hải quan nào, Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số loại hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào Nhật Bản:

  • Hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Hàng fake, hàng giả hàng nhái
  • Hàng hoá thiếu chứng từ kiểm dịch thực vật, hun trùng…
  • Các loại vũ khí, đạn dược và các bộ phận của súng.
  • Các chất gây cháy nổ, thuốc súng.
  • Vũ khí hóa học và các vật liệu để bào chế.
  • Các loại thuốc cấm, chất gây nghiện, chất kích thích, chất hướng thần kinh…
  • Vi trùng có thể sử dụng để khủng bố sinh học.
  • Các loại tiền xu, tiền giấy và các loại giấy tờ có giá trị thay thế tiền.
  • Các loại sách, bản vẽ, bản khắc … có nội dung gây tổn hại văn hóa, đạo đức, chính trị.

Cách xử lý khi bị hải quan Nhật giữ hàng hóa

Cách xử lý khi bị hải quan Nhật giữ hàng hóa

Cách giải pháp lý tưởng nhất để mua hàng mà không phải lo lắng bị hải quan giữ lại là nên nhờ đến công ty vận chuyển hàng chuyên nghiệp. Cùng với sự am hiểu các thủ tục thông quan, hải quan, chắc chắn họ sẽ giúp quý khách hàng mua hàng nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hàng ngày phải xử lý cả trăm đơn hàng nên chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng.

Cách xử lý khi bị hải quan giữ hàng

Quý khách tải file và điền theo mẫu như hướng dẫn trong file để lấy lại hàng bị hải quan thu giữ tải file tại đây

Ngoài ra, trường hợp đơn hàng đã bị hải quan giữ lại, quý khách cũng có thể liên hệ Cường Phát Logistics để được tư vấn, nhờ mạng lưới đối tác rộng, hiểu rõ các quy định nhập hàng quốc tế về Việt Nam nên công ty sẽ nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết thông minh nhất cho người tiêu dùng.

Xem thêm

Điều đặc biệt, dịch vụ vận chuyển hàng Việt Nhật 2 chiều của Cường Phát Logistics không giới hạn số lượng đơn hàng. Chỉ cần không phải hàng quốc cấm chúng tôi đều đáp ứng. Thông thường sau 5 – 7 ngày hàng sẽ về tới tay quý khách, công ty có cam kết tiến độ, có bảo hiểm đơn hàng nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

Cách xử lý khi bị hải quan Nhật giữ hàng hóa

Hi vọng với những nội trong bài viết trên đây đã giúp đã giúp các bạn nắm rõ những cách xử lý khi bị hải quan Nhật giữ hàng hóa một cách nhanh chóng nhất. Nhìn chung, để giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm được thời gian và chi phí, bạn có thể thông qua dịch vụ của Cường Phát Logistics. Chúng tôi có hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển quốc tế. Trong đó Nhật Bản là một thị trường mũi nhọn, thế mạnh mà chúng tôi thường xuyên phục vụ khách hàng. Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này quý khách hàng đừng ngại liên hệ tới Cường Phát Logistics để được hỗ trợ 24/7.