Tin tức

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam được xếp hạng mới nhất

04 Th11, 2020 Tin tức

Theo thống kê đầu năm 2020, thì có khoảng hơn 1/3 dân số tức khoảng 40 triệu người Việt Nam đã gia nhập mua sắm trực tiếp. Chính vì thế, các trang thương mại điện tử tại Việt Nam hiện là kênh bán hàng rất lý tưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng và giúp gia tăng cao hiệu quả bán hàng. Dưới đây làm một số trang website thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

Top 5 các trang thương mại điện tử tại Việt Nam

Sau đây Cường Phát Logistics liệt kê 05 trang thương mại điện tử tại Việt nam nổi tiếng. Các website đều có các lượt truy cập lớn, giao diện thân thiện với người dùng và đặc biệt là mang lại doanh số bán hàng lớn. Thứ tự liệt kê không mang tính chất xếp hạng

1. Tiki.vn

Hiện nay, Tiki ngày càng có nhiều bước phát triển vượt trội trong nhiều năm xây dựng thương hiệu vừa qua. Phải nói rằng Tiki rất mạnh về văn phòng phẩm online và đặc biệt là bán sách online. Bởi vì, Tiki chỉ hỗ trợ người bán doanh nghiệp và bán hàng chính hãng không hỗ trợ cho người cá nhân không chuyên. Mức giá của Tiki hiện tại được so sánh cũng như đánh giá thuộc top cạnh tranh nhất thị trường cùng với lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam

Tiki có nhiều chính sách ưu đãi cho cả người mua lẫn người hợp tác bán hàng. Và luôn quan tâm nâng cao dịch vụ và chất lượng sản phẩm đầu tư về truyền thông. Chính vì thế mà Tiki hiện nay trở thành một trong những trong web kinh doanh mua sắm trực tuyến được nhiều người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn khi muốn mua sắm online.

2. Lazada.vn

Lazada có một mô hình kinh doanh khá giống với Amazon và là nền tảng mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á với mức độ phủ sóng khắp các nước khu vực. Lazada vẫn đang dẫn đầu thị trường về mức độ truy cập doanh thu bán hàng. Chính vì vậy, bạn cần xem xét bán hàng trên trang thương mại điện tử Lazada.

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam

Lazada chính thức gia nhập vào thị trường Việt nam vào những năm 2012. Vào thời gian đầu hoạt động, Lazada chưa chiếm được lòng tin của người tiêu dùng là mấy. Tuy nhiên, theo thời gian có những sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ về chất lượng hàng hóa cũng như dịch vụ vận chuyển thì Lazada đã được nhiều sự tin dùng trực tuyến hiện nay.

Lazada hiện nay chính là một trong những địa chỉ mua sắm và bán hàng trực tuyến với đa dạng đầy đủ các mặt hàng của nhiều lĩnh vực như: sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, điện thoại, thiết bị kỹ thuật số, nội thất, phụ kiện. Trong đó lazada sẽ đóng vai trò đảm bảo giao dịch trực tuyến quản lý shop bán hàng và khách hàng khi tham gia mua sắm trực tuyến.

3. Shopee

Hiện nay, shopee hoạt động tại Việt Nam theo môi hình đóng vai trò trung gian trong việc mua bán các cá nhân và cung cấp sản phẩm dịch vụ từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Shopee có nhiều loại sản phẩm khác nhau từ điện tử tiêu dùng đến nhà cửa và đời sống sức khỏe, sắc đẹp, đồ chơi trẻ em, thời gian và thiết bị thể thao. Shopee luôn hướng tới phân khúc khách hàng là các shop online và những khách hàng trẻ.

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam

Tuy nhiên, shopee ra sau các trang website khác nhưng lại có sức bật khá nhanh và hiệu quả hoạt động không hề kém cạnh so với các sàn thương mại khác. Phải nói rằng, shopee có phân khúc khách hàng cực tốt, tập trung vào các shop online và đối tượng khách hàng trẻ tuổi có nhu cầu mua sắm online cao.

Ngành hàng của shopee khá rộng và hỗ trợ cho người bán cá nhân không chuyên và doanh nghiệp bán hàng chuyên nghiệp, đặc biệt là những thương hiệu nổi tiếng. Chính vì thế mà bạn có thể bán hàng đa kênh trên shopee.

4. Sendo.vn

Sendo cũng tương tự như shopee, cũng có một nền tảng kết nối những người bán và người mua. Hơn nữa, sendo còn hỗ trợ người bán cá nhân nhỏ lẻ lẫn doanh nghiệp bán hàng chính hãng. Sendo là thương hiệu được bảo trợ tập đoàn FPT tuy nhiên chưa tiếp cận được nhiều người biết đến Sendo. Nhưng theo nhiều đánh giá của khách hàng thì đây lại là nền tảng mua bán hàng đáng tin cậy, được người tiêu dùng yêu thích.

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam

Cùng với ưu thế giá rẻ thì mặt hàng đa dạng và phong phú, giao diện website dễ sử dụng với người dùng nên sendo hiện cũng là một trong những website thương mại điện tử phổ biến trong cộng đồng người tiêu dùng ở Việt Nam.

Để thành công trong mô hình đa kênh bạn nên đầu tiw một hệ thống quản lý tập trung về kho bãi xử lý đơn hàng và vận chuyển. Có nghĩa là tất cả các kênh bán hàng cần phải được hỗ trợ xử lý bằng hệ thống duy nhất việc lưu trữ sản phẩm, xử lý đơn hàng.

Xem thêm

5. FPTShop

FPTShop tham gia trên thị trường bán lẻ Việt Nam và chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số như máy tính bảng, điện thoại di động máy tính xách tay, phụ kiện điện tử,…Cung cấp tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Website còn có lượt mua sắm trực tuyến hơn 10 triệu lượt mỗi tháng.

Trên đây là bảng xếp hạng top 5 các trang thương mại điện tử tại Việt Nam lớn nhất hiện nay. Để có thể đạt được lượng người dùng truy cập khủng thì ngoài những chiến dịch quảng cáo ra thì đây đều là những website chuyên nghiệp, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.