Hướng dẫn

Cách viết phiếu gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS về Việt nam

31 Th3, 2021 Hướng dẫn

Hiện nay, có nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật mà muốn gửi đồ về Việt nhưng chưa biết cách viết phiếu gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS về Việt nam hợp lý. Thì gửi bằng đường bưu điện của Nhật chính là phương pháp tối ưu mà mang đến độ an toàn cũng được đảm bảo tuyệt đối. Nếu bạn đang quan tâm đến việc gửi hàng qua bưu điện Nhật Bản thì hãy theo dõi chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS về Việt nam

Gửi hàng bưu điện Nhật Bản EMS về Việt nam được hiểu như nào?

Gửi hàng quốc tế qua bưu điện Nhật Bản chính là dịch vụ chuyển phát nhanh chóng. Và đây còn được gọi tắt là dịch vụ EMS. Muốn gửi hàng bưu điện Nhật Bản về Việt Nam chỉ mất khoảng thời gian 3 ngày là tới nơi. Chính vì thế, dịch vụ này đang được rất nhiều người Nhật Việt đã sử dụng.

Ngoài ra, các bưu phẩm ở bưu điện Nhật có thể chuyển đi đến tất cả các quốc gia, chỉ cần bạn có mã bưu điện của vùng nơi muốn gửi đến chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành nhanh chóng nhất có thể.

Bạn chỉ cần điền toàn bộ thông tin giấy tờ liên quan đến thủ tục khai thuế và danh mục đồ chuyển về cùng địa chỉ, nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra và cân nhắc để tính phí và báo giá cho khách hàng. Chỉ mất khoảng thời gian 3-6 ngày là bưu phẩm sẽ về đến Việt Nam và sẽ được thông báo khách nhận đồ.

Cách viết phiếu gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS

Quy trình hay cách viết phiếu gửi hàng qua bưu điện Nhật Bản cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây bao gồm:

Bước 1: Đến bưu điện gần nhất để lấy tờ khai gửi EMS

Nếu sợ viết sai thì bạn cứ xin 10 tờ vào, miễn phí nhỡ đâu lần sau lại muốn gửi thì đỡ phải ra lấy. Tờ giấy này được phát hoàn toàn miễn phí bạn có thể lấy nhiều để dùng vào lần sau hoặc phòn khi bạn bị viết sai.

Bước 2: Hãy điền đầy đủ thông tin vào tờ khai

Đầu tiên bạn xé tờ đầu và viết thông tin đầy đủ vào tờ khai thứ 2. Khi điền xong bạn xé miếng dán ở phía sau khi dán vào đồ cần gửi.

gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS về Việt nam

Bước 3: Chúng tôi cân bưu phẩm cần gửi

Sẽ có cân để bạn cân bưu phẩm. Bạn không cần phải gói bưu phẩm quá kỹ và cẩn thận. Bởi vì khi đến bưu điện người ta sẽ bóc ra và cân lại 1 lần nữa.

Bước 4: Thanh toán và lấy hóa đơn, phiếu gửi đồ

Khi cân xong bạn thanh toán sẽ được nhận 2 tờ giấy để có thể kiểm tra online tình trạng hàng hóa.

Bước 5: Chờ nhận hàng

Giữ kỹ hóa đơn cũng như tờ phiếu gửi đồ đến khi nơi gửi đã nhận được bưu phẩm. Bạn hoàn toàn có thể đem tờ giấy này đến bưu điển nếu xảy ra thất lạc đồ gửi bưu điện sẽ chịu trách nhiệm về trường hợp này.

gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS về Việt nam

Một số lưu ý :

– Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng của bưu điện Nhật Bản bạn co thể truy cập trang web tại Nhật để có thể tra cứu số tiền cũng như thời gian hàng hóa sẽ được chuyển về Việt Nam.

– Khi hàng hóa gửi đến Việt Nam sẽ phải đóng thuế nhập khẩu từ hơn 20% cũng còn tùy thuộc vào loại mặt hàng, có mặt hàng không mất thuế và thuế VAT để lấy đồ. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu thuế nhập khẩu tại đây customs.gov.vn. Nếu bạn cần tới dịch vụ chuyển hàng Nhật về Việt nam bao thuế hãy liên hệ ngay Cường Phát Logistics để được tư vấn trước khi gửi hàng. Chúng tôi giúp bạn tránh trường hợp hàng hoá về tới Việt nam và bị giữ lại do thiếu các loại giấy tờ hoặc gửi hàng sai quy định.

– Khi chuyển đồ, cần khách hàng cần ghi đúng địa chỉ kho Ship, tên người nhận/người gửi theo quy cách đã thống nhất; khách hàng cần chụp lại bill vận chuyển hoặc ghi lại số bill vận chuyển và chuyển lại cho nhân viên Ship quốc tế để các công ty có trách nhiệm theo dõi và cập nhật thông tin hàng hóa kịp thời.

Xem thêm

Gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS có an toàn không?

Câu hỏi này được rất nhiều người muốn gửi hàng bưu điện Nhật Bản về các quốc gia khác đã thắc mắc. Các bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và tốc độ gửi hàng của bưu điện Nhật Bản. Nếu bưu phẩm của bạn xảy ra thất lạc đều có các dịch vụ hỗ trợ.

Ngoài ra nếu gửi bưu phẩm với số cân nhẹ thì gửi hàng Nhật Bản chính là sự lựa chọn tối ưu hàng đầu. Bởi chúng đáp ứng được các tiêu chí nhanh chóng rẻ và tiện lợi cũng như độ an toàn cao. Theo thống kê số liệu công ty bưu chính viễn thông đã công bố thì có hơn 50% khách hàng tại Nhật Bản gửi hàng đi đều lựa chọn dịch vụ này.

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp về cách viết phiếu gửi hàng qua bưu điện Nhật bản EMS. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm sự lựa chọn khi muốn chuyển hàng giá rẻ uy tín.

Lưu ý: Dịch vụ gửi hàng từ Nhật về Việt nam qua EMS không bao gồm các loại thuế phí nếu phát sinh. Hãy liên hệ Cường Phát Logistics để được tư vấn cụ thể tránh phát sinh các chi phí khi vận chuyển 2 chiều Việt Nhật nhé!