Hướng dẫn

Thuê cổng thanh toán Stripe là gì? Cách rút tiền từ Stripe

09 Th7, 2024 Hướng dẫn

Trong bài viết này Cường Phát Logistics sẽ giúp bạn tìm hiểu Cổng thanh toán Stripe là gì? Cách mở cổng thanh toán Stripe? Cách rút tiền từ Stripe về Việt Nam.

Đây là một cổng thanh toán phổ biến cho anh em seller Việt nam đang bán hàng sang Mỹ. Trong bài viết này Cường Phát Logistics sẽ cùng phân tích có nên thuê cổng thanh toán Stripe hay không và rút tiền từ Stripe về Việt Nam ra sao

Cổng thanh toán Stripe là gì

Cổng thanh toán Stripe là một nền tảng quản lý thanh toán trực tuyến cho phép doanh nghiệp chấp nhận thanh toán từ khách hàng trên toàn thế giới. Stripe cung cấp nhiều tính năng và công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập và quản lý hoạt động thanh toán.

Cổng thanh toán Stripe là gì?

Cổng thanh toán Stripe là gì?

Cách mở cổng thanh toán Stripe

Stripe hiện không hỗ trợ đăng ký chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở cổng thanh toán Stripe bằng cách sử dụng các dịch vụ trung gian hoặc tự đăng ký tài khoản Stripe ở nước ngoài.

1. Sử dụng dịch vụ trung gian:

Hiện nay có nhiều công ty Việt Nam cung cấp dịch vụ mở cổng thanh toán Stripe cho doanh nghiệp Việt. Sử dụng dịch vụ trung gian là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để mở cổng thanh toán Stripe.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng và nhanh chóng
 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên nghiệp
 • Không cần lo thủ tục phức tạp

Nhược điểm:

 • Phí dịch vụ không rẻ
 • Mất một phần quyền kiểm soát đối với tài khoản Stripe

2. Tự đăng ký tài khoản Stripe:

Bạn có thể tự đăng ký tài khoản Stripe ở nước ngoài, tuy nhiên cách này khá phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục. Nếu bạn xác định bán hàng tại Mỹ lâu dài và có thể phát triển được thương hiệu cũng như sản phẩm của mình tại Mỹ thì bạn có thể nghĩ đến đăng ký LLC tại Mỹ. Sau đó bạn có thể mở tài khoản Stripe

Xem ngay: Thủ tục Mở LLC tại Mỹ trên 52 bang

Điều kiện để đăng ký Stripe:

 • Doanh nghiệp cần có website bán hàng.
 • Doanh nghiệp cần có tài khoản ngân hàng quốc tế.
 • Doanh nghiệp cần xác minh danh tính và địa chỉ kinh doanh.

Hướng dẫn tự đăng ký tài khoản Stripe:

 1. Truy cập website Stripe: https://stripe.com/
 2. Nhấp vào nút “Đăng ký”
 3. Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn
 4. Xác minh email và số điện thoại của bạn
 5. Kết nối tài khoản ngân hàng quốc tế của bạn
 6. Xác minh danh tính và địa chỉ kinh doanh của bạn

Lưu ý:

 • Quá trình xác minh danh tính và địa chỉ kinh doanh có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.
 • Stripe có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu để hoàn tất quá trình xác minh.

Kết luận:

Cách mở cổng thanh toán Stripe tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của bạn. Nếu bạn muốn nhanh chóng và dễ dàng, hãy sử dụng dịch vụ trung gian. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và có nhiều quyền kiểm soát hơn, hãy tự đăng ký tài khoản Stripe.

Thuê cổng thanh toán Stripe là gì

Thuê cổng thanh toán Stripe là dịch vụ mà bạn sử dụng tài khoản Stripe của bên thứ ba để chấp nhận thanh toán cho doanh nghiệp của mình. Thay vì tự đăng ký và quản lý tài khoản Stripe của riêng mình, bạn có thể thuê một nhà cung cấp dịch vụ để làm điều đó thay cho bạn.

Lợi ích của việc thuê cổng thanh toán Stripe:

 • Dễ dàng và nhanh chóng: Bạn không cần phải trải qua quá trình đăng ký và xác minh phức tạp của Stripe.
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn không cần phải trả phí duy trì hàng tháng cho tài khoản Stripe.
 • Có hỗ trợ: Bạn sẽ được hỗ trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ trong việc thiết lập và sử dụng cổng thanh toán Stripe.
 • Truy cập vào các tính năng nâng cao: Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp các tính năng nâng cao không có sẵn cho tài khoản Stripe thông thường.

Nhược điểm của việc thuê cổng thanh toán Stripe:

 • Phí dịch vụ: Bạn sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ để sử dụng cổng thanh toán Stripe.
 • Mất một phần quyền kiểm soát: Bạn sẽ không có nhiều quyền kiểm soát đối với tài khoản Stripe như khi bạn tự đăng ký tài khoản.
 • Rủi ro về bảo mật: Bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ mà bạn chọn có uy tín và có biện pháp bảo mật tốt để bảo vệ thông tin thanh toán của khách hàng của bạn.

Lưu ý:

 • Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê cổng thanh toán Stripe, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như phí dịch vụ, tính năng, hỗ trợ khách hàng và uy tín của nhà cung cấp.
 • Bạn cũng nên đọc kỹ hợp đồng dịch vụ trước khi ký kết để đảm bảo bạn hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Dịch vụ bổ trợ cho anh em seller

 1. Dịch vụ fulfillment tại Mỹ chỉ 3$/đơn hàng
 2. Dịch vụ gửi hàng epacket đi Mỹ 10 ngày
Cách rút tiền từ Stripe về Việt Nam

Cách rút tiền từ Stripe về Việt Nam

Cách rút tiền từ Stripe về Việt Nam

Hiện tại, Stripe không hỗ trợ rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút tiền từ Stripe về Việt Nam thông qua các cách sau:

1. Sử dụng dịch vụ trung gian

Có nhiều công ty Việt Nam cung cấp dịch vụ cho thuê cổng thanh toán Stripe đồng thời sẽ hỗ trợ rút tiền từ Stripe về Việt Nam. Các công ty này sẽ kết nối với tài khoản Stripe của bạn và chuyển tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam của bạn.

Khi lựa chọn cách rút tiền từ Stripe về Việt Nam, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như phí dịch vụ, tỷ giá hối đoái, thời gian giao dịch và uy tín của nhà cung cấp dịch vụ.

2. Tự rút tiền từ Stripe về Việt Nam

Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự đăng ký tài khoản Stripe ở bước trên. Bạn chỉ việc rút tiền từ Stripe về ngân hàng quốc tế của mình sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam.

Ngoài ra bạn hãy tham khảo một số dịch vụ chuyển tiền quốc tế như Wise, Remitly, MoneyGram để chuyển tiền từ Stripe về Việt Nam.

Hi vọng bài viết này vận tải quốc tế Cường Phát đã giúp bạn tìm hiểu Cổng thanh toán Stripe là gì? Cách mở cổng thanh toán Stripe? Cách rút tiền từ Stripe về Việt Nam. Hãy liên hệ chúng tôi khi có Các câu hỏi thường gặp trong vận chuyển quốc tế nhé.