Tin tức

Hãng tàu ZIM – hãng tàu số 1 Israel

11 Th3, 2024 Tin tức

Hãng tàu ZIM là hãng vận tải biến số 1 Israel và hiện đang nằm ở vị trí thứ 10 trong danh sách các hãng tàu lớn nhất thế giới tính theo năng lực vận chuyển. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng Cường Phát Logistics khám phá những thông tin thú vị về hãng tàu này.

Thông tin Hãng tàu ZIM

Giới thiệu hãng tàu ZIM

Hãng tàu ZIM được thành lập vào năm 1945 bởi Cục Sự vụ Do Thái, Liên đoàn Lao động Histadrut và Liên đoàn Hàng hải Israel. Tên gọi ZIM được đặt bởi David Remez – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đầu tiên của Israel. Ông được truyền cảm hứng từ một đoạn Kinh Thánh, trong đó từ ZIM (tiếng Do Thái) dùng để chỉ một tập hợp những con tàu lớn. Có thể thấy, tên gọi ZIM rất phù hợp, vì nó phản ánh được mục tiêu ban đầu của công ty, đó là: xây dựng một đội tàu lớn mạnh.

Tính đến tháng 4/2023, hãng tàu ZIM sở hữu đội tàu 138 chiếc với tổng sức chứa lên đến 567 nghìn TEU. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, hãng cung cấp đa dạng dịch vụ vận chuyển hàng khô, hàng đông lạnh, hàng nguy hiểm, hàng dự án,…

Mạng lưới hoạt động của ZIM được mở rộng ra toàn cầu với các tuyến dịch vụ nổi bật như: tuyến châu Á – châu Phi/châu Âu/châu Đại Dương/bờ đông Nam Mỹ; tuyến Nội Á; tuyến Địa Trung Hải – châu Phi/Bắc Mỹ, Bắc Âu,…

Trụ sở chính của hãng tàu ZIM được đặt tại Haifa (Israel). Cùng với đó, hãng cũng thiết lập hơn 170 văn phòng đại diện/chi nhánh tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Quá trình hình thành và phát triển của hãng tàu ZIM

Giai đoạn 1: Mở đầu

Năm 1947, ZIM mua con tàu đầu tiên – Kedmah. Hạm đội ban đầu gồm những con tàu có nhiệm vụ chở người nhập cư từ châu Âu và mang theo những nhu yếu phẩm cần thiết trong Chiến tranh giành độc lập năm 1948.

Lịch sử Hãng tàu ZIM

Giai đoạn 2: Tăng trưởng (1953-1968)

Hành trình toàn cầu hóa của hãng tàu ZIM chính thức bắt đầu từ năm 1953. Công ty đã mua 36 tàu chở khách, tàu chở hàng rời và tàu container để cung cấp dịch vụ vận tải hành khách  và hàng hóa.

Đến cuối những năm 1960, trong bối cảnh di chuyển bằng đường hàng không trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn, hãng tàu ZIM đã ngừng dịch vụ hành khách. Hãng tập trung mọi nguồn lực để phát triển dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Giai đoạn 3: Tiên phong trong cuộc “cách mạng container”

Năm 1969, khoảng 50% cổ phần của hãng tàu ZIM được mua lại bởi Tập đoàn Israel (Israel Corporation). Vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập (1970), ZIM sở hữu 77 tàu, thuê 70 tàu và khai thác 19 tuyến hàng hóa chính, chuyên chở 4.3 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Tiếp đến, ZIM thực hiện bước đi táo bạo sang lĩnh vực vận tải container bằng việc mua sáu tàu container chuyên dụng.

Năm 1972, hãng ra mắt dịch vụ vận chuyển container ZCS (ZIM Container Service), kết nối 3 lục địa. Hành trình 100 ngày bắt đầu từ Israel, ghé các cảng ở Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu. Trong giai đoạn này, hãng tàu ZIM cũng triển khai dịch vụ vận chuyển dầu thô từ Iran đến Israel và dịch vụ vận chuyển hàng hóa thành phẩm từ Israel đến châu Âu.

Liên hệ Hãng tàu ZIM Hải phòng

Vào cuối thập niên 90, ZIM tiến hành cải tạo và mở rộng đội tàu. Với 15 tàu được đóng mới, hãng cung cấp lịch trình đi biển cố định hàng tuần, dần trở thành một trong những công ty vận tải biển hàng đầu thế giới.

Giai đoạn 4: Đổi mới

Năm 2004, Tập đoàn Israel mua lại 49% cổ phần ZIM do chính phủ nắm giữ, hoàn tất quá trình tư nhân hóa. Mười năm sau, một cơ cấu sở hữu mới đã được thiết lập sau khi tái cơ cấu tài chính quy mô lớn.

Hiện tại, định vị của hãng tàu ZIM là công ty vận chuyển kỹ thuật số với tinh thần hiện đại, tập trung vào sự đổi mới, lấy khách hàng làm trung tâm. Tháng 3/2021, ZIM ghi nhận mức lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử 75 năm hình thành và phát triển.

Đọc thêm

Thông tin liên hệ hãng tàu ZIM tại Việt Nam

Thông tin Hãng tàu ZIM TPHCM

Tên công ty: ZIM Integrated Shipping Services (Vietnam) Llc

Email CSKH: vn.service@zim.com

Các tác vụ khác:

– Booking Desk: vn.booking@zim.com

– Shipping Instruction Desk: vn.si@zim.com

– Documentation Desk: vn.doc@zim.com

– Corrector Desk: vn.correctors@zim.com

– Import Desk: vn.import@zim.com

Văn phòng ZIM tại TP Hồ Chí Minh 

  • Địa chỉ: Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Quận 3, TPHCM.
  • Điện thoại: (84)1800400248

Văn phòng ZIM tại Hải Phòng

  • Địa chỉ: Lot 20A TD Business Center, Đ. Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
  • Điện thoại: (84)84253741421 EXT.123

Lời kết

Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về hãng tàu ZIM. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ Cường Phát Logistics theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

CƯỜNG PHÁT LOGISTICS

Địa chỉ văn phòng: Số 2 Lô M2, Khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0868 00 9191

Admin: 0977 13 2019

Email: info.cuongphatlogistics@gmail.com