Hướng dẫn

Hãng tàu Matson Việt nam tại 02 chi nhánh

15 Th3, 2024 Hướng dẫn

Hãng tàu Matson là công ty dịch vụ vận tải của Mỹ, có trụ sở tại Honolulu, Hawaii. Tính đến tháng 6/2023, hãng tàu Matson đứng ở vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng các hãng tàu lớn nhất thế giới. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về hãng tàu này cũng như thông tin liên hệ hãng tàu Matson tại Việt Nam.

Giới thiệu về hãng tàu Matson

Giới thiệu về hãng tàu Matson

Hãng tàu Matson (Matson Navigation Company) được thành lập vào năm 1882 bởi Thuyền trưởng William Matson. Hiện nay, các tuyến dịch vụ vận chuyển của Matson đến Hawaii, Alaska, Guam, Micronesia, Nam Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc ngày càng được tăng cường.

Bên cạnh đó, các công ty con của Matson (Matson Logistics và Matson Terminals) cũng góp phần mở rộng mạng lưới vận tải, cung cấp đa dạng dịch vụ tới khách hàng: dịch vụ kho bãi, xếp dỡ tại cảng, bảo trì container, giao nhận hàng hóa quốc tế,…

Quá trình hình thành và phát triển của hãng tàu Matson

Giai đoạn 1: Hình thành

Năm 1882, thuyền trưởng William Matson lái tàu Emma Claudina từ San Francisco đến Hilo (Hawaii), mang theo 300 tấn lương thực, vật tư đồn điền và hàng hóa thông thường. Chuyến đi này đã mở đường cho sự thành lập của công ty Matson.

Năm 1887, thuyền trưởng Matson bán tàu Emma Claudina và mua lại tàu Lurline với sức chở gấp đôi con tàu cũ. Tiếp đó, đội tàu của Matson liên tục được nâng cấp: tàu Rhoderick Dhu có kho lạnh và đèn điện, tàu hơi nước Enterprise sử dụng dầu thay vì than,…

Khi Hawaii ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch, hãng tàu Matson đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ, triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách.

Trong Thế chiến thứ nhất, phần lớn hạm đội Matson được trưng dụng làm tàu chở quân và chở hàng quân sự. Sau chiến tranh, các tàu Matson trở lại nhiệm vụ dân sự. Các tàu hơi nước SS Manulani và SS Manukai (những chiếc tàu chở hàng lớn nhất ở Thái Bình Dương vào thời điểm đó) cũng được bổ sung vào đội tàu Matson.

Quá trình hình thành và phát triển của hãng tàu Matson

Giai đoạn 2: Đổi mới

Năm 1925, công ty con Matson Terminals, Inc. được thành lập nhằm cung cấp các dịch vụ xếp dỡ và bến bãi cho đội tàu.

Năm 1958, Matson’s S.S. Hawaiian Merchant rời Vịnh San Francisco, mang theo 20 container 24 feet trên boong. Đây là chuyến đi “dẫn đường” cho sự phát triển của dịch vụ vận chuyển hàng hóa container sau này.

Năm 1970, hai tàu S.S. Hawaiian Enterprise và S.S. Hawaiian Progress đi vào hoạt động, đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ tàu container mới.

Năm 1987, Matson thành lập Matson Intermodal System, Inc. với tư cách là một công ty tiếp thị đa phương thức (IMC) sắp xếp vận chuyển đường sắt và xe tải trên khắp Bắc Mỹ cho các chủ hàng và hãng vận chuyển. Năm 2011, công ty đổi tên thành Matson Logistics và tiếp tục phát triển thành nhà cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức hàng đầu cho thị trường Bắc Mỹ.

Giai đoạn 3: Mở rộng

Từ năm 2002, hãng tàu Matson đóng mới nhiều tàu, mở các tuyến dịch vụ với điểm dừng ở Honolulu, Guam và Trung Quốc.

Năm 2013, sau khi mua lại Reef Shipping (New Zealand), Matson ra mắt Matson South Pacific (MSP). Công ty triển khai các tuyến từ Auckland/Fiji đến các quốc đảo Nauru, Quần đảo Solomon, Tahiti, Samoa, Quần đảo Cook, Niue, Tonga, Wallis, Futuna, Vanuatu, Tarawa và Majuro.

Hãng tàu Matson cũng tạo ra mạng lưới liên kết rộng khắp Thái Bình Dương bằng việc giới thiệu tuyến South Pacific Express (SPX) giữa Honolulu, Samoa và American Samoa.

Đọc thêm

Thông tin liên hệ Hãng tàu Matson Việt Nam tại Hải Phòng, TPHCM

Thông tin liên hệ hãng tàu Matson tại Việt Nam

Tại TPHCM 

  • S5 Asia Limited
  • Địa chỉ: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: +84-28-3 827 9350
  • Fax: +84-28-3 827 9650

Tại Hải Phòng

  • S5 Asia Limited – Haiphong branch
  • Địa chỉ: Tòa nhà Việt – Úc, Lot 16D Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, TP Hải Phòng
  • Điện thoại:+84-225 374 1456/7
  • Fax: +84-225 374 1458

Lời kết

Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về hãng tàu Matson. Bạn quan tâm đến dịch vụ vận tải đường biển hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ Cường Phát Logistics theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

CƯỜNG PHÁT LOGISTICS

Địa chỉ văn phòng: Số 2 Lô M2, Khu đô thị mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0868 00 9191

Admin: 0977 13 2019

Email: info.cuongphatlogistics@gmail.com