Tin tức

05 Văn phòng Hãng tàu COSCO tại Việt Nam

27 Th2, 2024 Tin tức

Hãng tàu COSCO đến từ Trung Quốc được biết tới là một trong những hãng vận tải biển hàng đầu thế giới. Trong bài viết dưới đây, Cường Phát Logistics sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến hãng tàu trứ danh này, đồng thời cung cấp địa chỉ liên hệ của hãng tàu COSCO tại Việt Nam, mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu chung về hãng tàu COSCO

COSCO tiền thân là China Ocean Shipping (Group) Company được thành lập vào năm 1961 với tư cách là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển và hậu cần thuộc sở hữu của Chính phủ Trung Quốc. Vào tháng 1/2016, COSCO đã sáp nhập với China Shipping Group thành tập đoàn COSCO Shipping.

Trụ sở chính của COSCO được đặt tại Ocean Plaza, Tây Thành, Bắc Kinh.

Giới thiệu chung về hãng tàu COSCO

Giới thiệu chung về hãng tàu COSCO

Mạng lưới hoạt động của COSCO ngày càng được mở rộng. Hãng sở hữu đội tàu siêu khủng với số lượng hơn 1100 tàu (gồm 478 tàu chở hàng khô và đội tàu container có tổng sức chở lên đến 1.580.000 TEU). Hãng tàu COSCO đang khai thác gần 400 tuyến vận tải quốc tế và nội địa, kết nối hàng ngàn cảng biển tại 142 quốc gia/vùng lãnh thổ trên khắp các châu lục.

Các dịch vụ nổi bật của hãng tàu COSCO có thể kể đến như: Giao nhận vận tải, đóng tàu, sửa chữa tàu biển, bốc dỡ container,…

Tính đến thời điểm hiện tại, COSCO là hãng tàu lớn nhất tại Trung Quốc và luôn nằm trong top những hãng vận tải biển lớn nhất thế giới.

Đọc thêm

Quá trình hình thành và phát triển của hãng tàu COSCO

Giai đoạn 1: China Ocean Shipping Company (1961–1993)

Như đã đề cập ở phần đầu, COSCO (China Ocean Shipping Company) ra đời vào năm 1961. Cùng năm đó, công ty con được thành lập tại Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Công ty này đã mua một tàu thủy của Anh và đổi tên tàu thành Guanghua. Guanghua thực hiện hành trình đầu tiên đến Jakarta vào tháng 4/1961.

Vào năm 1979, sau khi Mỹ nối lại quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, COSCO đã ký thỏa thuận với công ty Mỹ – Lykes Brothers Steamship Company. Thỏa thuận này mở ra các tuyến đường biển thương mại giữa Hoa Kỳ và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Cũng trong năm đó, COSCO trở thành đại diện phía Trung Quốc hợp tác với International Telephone and Telegraph trong việc sửa chữa các thiết bị liên lạc tại các thành phố ven biển của Trung Quốc.

Năm 1981, COSCO đã giành được hợp đồng từ Công ty Tàu chở dầu Quốc gia Pakistan (thuộc sở hữu của Chính phủ Pakistan) để vận chuyển dầu thô.

Lịch sử phát triển của hãng tàu COSCO

Giai đoạn 2: China Ocean Shipping (Group) Company (1993–2005)

Năm 1993, China Ocean Shipping Company đổi tên thành China Ocean Shipping (Group) Company. Tiếp đến, hai công ty khác thuộc sở hữu của chính phủ là Công ty Cung ứng Hàng hải Trung Quốc (Chimbusco) và Công ty Vận tải Đường bộ Trung Quốc lần lượt trở thành công ty con của tập đoàn COSCO vào năm 1988 và 1992.

Trong những năm 1995 – 2005, COSCO thành lập các công ty con niêm yết chứng khoán tại Hong Kong, Singapore và Thượng Hải.

Giai đoạn 3: Sáp nhập

Năm 2005, China Ocean Shipping Tally (công ty thuộc sở hữu của Chính phủ Trung Quốc) được sáp nhập vào Tập đoàn COSCO.

Tháng 12/2015, Tập đoàn COSCO sáp nhập với China Shipping Group (cũng thuộc sở hữu của Chính phủ Trung Quốc) để hợp thành China COSCO Shipping. Tập đoàn COSCO được giữ lại như một công ty cổ phần trung gian.

Tháng 12/2017, Tập đoàn COSCO đã được tái hợp nhất từ “Doanh nghiệp công nghiệp thuộc sở hữu toàn dân” thành công ty TNHH. Tên công ty cũng được đổi thành China Ocean Shipping Company, Limited.

Hoạt động của hãng tàu COSCO tại Việt Nam

Nhận thấy tiềm năng khai thác vận tải biển tại Việt Nam, hãng tàu COSCO đã chính thức chào sân bằng việc đặt trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và văn phòng chi nhánh tại Hải Phòng vào năm 2000.

Tiếp đến, nhằm thích ứng với sự phát triển kinh doanh, COSCO đã thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2003. Văn phòng chi nhánh tại Đà Nẵng và văn phòng đại diện tại Quy Nhơn được lần lượt được thành lập vào năm 2020 và 2021.

Thông tin liên hệ của hãng tàu COSCO

Thông tin liên hệ hãng tàu COSCO tại Việt Nam

  • Trụ sở COSCO tại TPHCM 

COSCO SHIPPING LINES (Vietnam) Company Limited

Địa chỉ: 05 Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3829 0000

Email: sales.vietnam@coscon.com | cs.vietnam@coscon.com

  • Văn phòng đại diện COSCO tại Hà Nội

COSCO SHIPPING LINES (Vietnam) Company Limited – Hanoi Representative Office

Địa chỉ: 09 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3577 0968

  • Văn phòng chi nhánh COSCO tại Hải Phòng 

​COSCO SHIPPING LINES (Vietnam) Company Limited – Hai Phong Branch Office

Địa chỉ: Tòa nhà Thành Đạt 3, số 04 đường Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Điện thoại: + 84 22 5730 2868

  • Văn phòng chi nhánh COSCO tại Đà Nẵng 

COSCO SHIPPING LINES (Vietnam) Company Limited – Da Nang Branch Office

Địa chỉ: 421 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Điện thoại: +84 23 6394 6123

  • Văn phòng đại diện COSCO tại Quy Nhơn 

COSCO SHIPPING LINES (Vietnam) Company Limited – Quy Nhon Representative Office

Địa chỉ: 01 Nguyễn Dữ, Phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn

Điện thoại: +84 2563 891 080​

Lời kết

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về hãng tàu COSCO. Bạn quan tâm đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ Cường Phát Logistics qua hotline 0868 00 9191 – 0977 13 2019 hoặc email info.cuongphatlogistics@gmail.com để được hỗ trợ kịp thời nhất.