Tin tức

Hãng hàng không Cathay Pacific 5 sao từ HongKong

26 Th3, 2024 Tin tức

Hãng hàng không Cathay Pacific là hãng hàng không 5 sao đến từ Hong Kong với sức bay khắp 5 châu trên những chuyến bay an toàn và chất lượng nhất thế giới. Để tìm hiểu rõ hơn về lịch sử phát triển cũng như thông tin liên hệ của hãng hàng không Cathay Pacific, mời các bạn cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hãng hàng không Cathay Pacific

Giới thiệu về hãng hàng không Cathay Pacific

Cathay Pacific là hãng hàng không quốc gia của Hong Kong đạt tiêu chuẩn 5 sao và có điểm trung chuyển chính là tại sân bay quốc tế Hong Kong. Hiện hãng bay này đã khai thác đường bay hơn 141 điểm đến tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trải đều trên khắp 5 châu lục bao gồm cả vận chuyển du khách và vận chuyển hàng.

Hãng bay Cathay Pacific là một thành viên sáng lập của liên minh hàng không Oneworld cùng với Qantas; American Airlines, British Airways và Canadian Airlines. Vào đầu năm 2009, Cathay Pacific được Skytrax bình chọn là hãng hàng không tốt nhất của năm.

Với tên “Cathay” vốn là để chỉ Trung Quốc trong tiếng phương Tây cổ, còn tên “Pacific” là nhằm thể hiện ước mơ một ngày nào đó có thể bay xuyên Thái Bình Dương. Và thực sự hãng hàng không Cathay Pacific đã thực hiện ngoài sự trông đợi khi là hãng hàng không đầu tiên hiện có đường bay qua Bắc Cực. Hơn nữa, hãng bay Cathay Pacific cũng là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới có đường bay quốc tế tới Fukuoka, Nagoya và Osaka.

Quá trình hình thành và phát triển của hãng hàng không Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay Pacific được thành lập tại Hồng Kông năm 1946 và mang đến cho du khách những chuyến bay đầu tiên.

Vào đầu năm 1959, Cathay Pacific mua lại công ty của đối thủ cạnh tranh là Hong Kong Airways và có thêm quyền bay tới Nhật Bản và Úc và được bổ sung các điểm đến Darwin, Sydney, Tokyo và Đài Bắc vào mạng lưới.

Lịch sử hãng hàng không Cathay Pacific

Năm 1962 – bước vào thời đại của máy bay phản lực. Đến năm 1968 đã có một đội máy bay phản lực toàn diện với 880 chiếc máy bay hoạt động trong mạng lưới khu vực.

Năm 1970 – phòng chờ đầu tiên khai trương tại sân bay Kai Tak.

Năm 1979 – máy bay Boeing 747 đầu tiên xuất hiện đến Hồng Kông. Máy bay 747 tiếp tục đưa hãng bay Cathay Pacific từ một hãng vận tải trong khu vực trở thành một công ty toàn cầu với mạng lưới bay đường dài.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, Cathay Pacific đã dần dần khẳng định mình và vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn. Cathay Pacific hiện nay được bình chọn là hãng hàng không của năm 2005, 2006. Đến đầu năm 2014 Cathay Pacific đã được bình chọn là một trong những hãng bay tốt nhất thế giới. Trong khu vực châu Á Cathay Pacific là hãng hàng không đứng Top đầu.

Đọc thêm

  1. Gửi hàng đi Ba Lan 10$/KG
  2. Gửi hàng đi Hongkong
  3. Gửi hàng đi UK (Anh Quốc) 05 ngày TPHCM và HN

Đội bay và đường bay của hãng hàng không Cathay Pacific

Cathay Pacific có đội bay bao gồm khoảng 128 chiếc máy bay thân rộng, bao gồm những phi cơ hiện đại nhất trên bầu trời như: Airbus A330-300; Airbus A340-300; Boeing 777-300ER, Boeing 777-300, Boeing 777-200; Boeing 747-400, Boeing 747-8F, Boeing 747-400ERF…

Ngoài ra, hãng bay này trực thuộc hãng hiện đang khai thác tới 29 điểm bay từ Hong Kong cho đến các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Liên hệ Hãng hàng không Cathay Pacific tại Việt Nam: TPHCM và Hà nội

Thông tin liên hệ hãng hàng không Cathay Pacific tại Việt Nam

Hãng hàng không Cathay Pacific hiện đã có văn phòng đại diện ở cả 2 thành phố lớn của Việt Nam đó là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các chuyến bay của Cathay Pacific từ Việt Nam: Hãng hàng không Cathay Pacific khá là phổ biến tại Việt Nam khi khai thác được nhiều đường bay quốc tế như đi Bắc Kinh, Nagoya, Seoul, Cebu; Brussels, Amsterdam, London,…

Website của hãng hàng không: www.CathayPacific.com

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Phòng 502, lầu 5, tòa nhà Centec, số 74 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02838 223 203
  • Email: sgn8apt@cathaypacific.com

Tại Hà Nội

  • Địa chỉ: số 49 phường Hai Bà TRưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 02438 267 298
  • Email: han8bag@cathaypacific.com

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có những thông tin hữu ích nhất về hãng hàng không Cathay Pacific. Để biết thêm thông tin chi tiết về hãng bay hàng không Cathay Pacific, bạn có thể liên hệ tới Cường Phát Logistics.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

CƯỜNG PHÁT LOGISTICS