Dịch vụ

04 Cách vận chuyển hàng đi Nhật Bản giá rẻ

10 Th11, 2020 Dịch vụ

Vận chuyển hàng đi Nhật là một trong những dịch vụ vận tải phát triển nhất trong những năm gần đây tại Việt nam. Số lượng hàng hóa cần vận chuyển đến quốc gia này ngày một tăng cao. Đây cũng là lý do để Cường Phát Logistics cho ra đời dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Việt Nam – Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi khách hàng.

1. Vận chuyển hàng đi Nhật Bản và những điều cần biết

1.1. Nhu cầu vận chuyển hàng đi Nhật Bản trong những năm gần đây

Với sự hợp tác, giao thương trên mọi mặt, hiện nay có rất nhiều người Việt sang Nhật để du học, làm việc, định cư hay đi du lịch. Kéo theo đó là nhu cầu gửi đồ qua Nhật cũng tăng nhanh trong những năm gần đây.

Hiện nay, có rất nhiều cách gửi hàng sang Nhật, tuy nhiên không phải cách nào cũng là hình thức vận chuyển an toàn và tiết kiệm. Thông thường, người gửi sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm thủ tục khai hải quan và chi phí gửi đồ sang Nhật khá cao. Chưa kể, nếu lựa chọn phải đơn vị không uy tín, việc chậm trễ hoặc hàng hóa bị thất lạc là chuyện không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu cách gửi đồ sang Nhật là rất quan trọng. Quá trình tìm hiểu sẽ giúp cho bạn có cách chuyển hàng an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Nhật Bản tại HN và TPHCM

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Nhật Bản tại HN và TPHCM

1.2. Những mặt hàng bị cấm và hạn chế khi vận chuyển hàng đi Nhật Bản

Các loại mặt hàng bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

 • Ma túy, thuốc phiện, cần sa, các loại chất gây kích thích hệ thần kinh, các loại chất gây nghiện.
 • Các loại súng, bom, mìn, lựu đạn, các vật sắc nhọn dễ gây thương tích và các loại đồ chơi với mô hình tương tự.
 • Chất có nguy cơ gây cháy nổ.
 • Vũ khí hóa học
 • Các loại tiền giả, tiền không được phép lưu hành trên thị trường.
 • Ấn phẩm, sách báo, tranh ảnh,… vi phạm đến thuần phong mỹ tục, có nội dung đồi trụy.
 • Các sản phẩm và những chế phẩm từ thịt, thực phẩm khô, các loại thực phẩm đóng hộp hay thức ăn dành cho thú nuôi không có giấy chứng nhận kiểm định.
 • Các loại động vật hoang dã, quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.
Những mặt hàng bị cấm và hạn chế trong dịch vụ vận chuyển hàng đi Nhật Bản

Những mặt hàng bị cấm và hạn chế trong dịch vụ vận chuyển hàng đi Nhật Bản

Các loại mặt hàng bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản

 • Các loại dược phẩm: thuốc tây, thuốc nam, thảo dược.
 • Các loại mỹ phẩm.
 • Thiết bị y tế.
 • Các loại rượu.
 • Các loại lương thực, thực phẩm.
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân.
 • Đồ chơi thuộc đối tượng dưới 6 tuổi.

1.3. Thủ tục khi vận chuyển hàng hóa vào Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia rất phát triển, là một trong ba thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường rất khó tính, đòi hỏi cao về chất lượng và xuất xứ của hàng hóa khi qua hải quan. Muốn vận chuyển hàng đi Nhật Bản, thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các quy định, thủ tục trước khi tiến hành gửi hàng.

Thủ tục hải quan vận chuyển hàng đi Nhật Bản gồm: tờ khai hải quan và các loại chứng từ.

– Tờ khai hải quan được thực hiện bởi người gửi hàng. Trên tờ khai bạn phải khai báo đầy đủ thông tin về người gửi, người nhận và tình trạng đơn hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty vận tải quốc tế, bước khai báo này, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn.

– Các loại chứng từ: Có rất nhiều loại chứng từ cần được thực hiện khi gửi hàng. Một số loại chứng từ cần phải có như: chứng nhận xuất xứ, kiểm định vệ sinh, hun trùng, chứng nhận chất lượng, hóa đơn,… đối với hàng hóa nằm trong danh mục hạn chế, cần cung cấp đầy đủ chứng từ có sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm

2. Tổng hợp những cách vận chuyển hàng đi Nhật Bản phổ biến

2.1. Gửi hàng qua bạn bè, người thân

Đây là hình thức vận chuyển an toàn và tiết kiệm nhất. Nếu bạn có người thân hay bạn bè thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản, bạn có thể nhờ họ mang hàng hóa hay bưu phẩm. Tuy nhiên, cách này lại rất thụ động, công việc của bạn phải phụ thuộc vào lịch trình chuyến bay của họ. Và không phải ai cũng có bạn bè hay người thân thường xuyên đi Nhật. Hơn nữa, cách này chỉ phù hợp với vận chuyển tài liệu, những hàng hóa có trọng lượng nhỏ.

Vận chuyển hàng đi Nhật Bản xách tay

Vận chuyển hàng đi Nhật Bản xách tay

2.2. Vận chuyển hàng hóa qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là hình thức gửi hàng bằng đường hàng không. Cách vận chuyển này được đánh giá là có độ an toàn cao, hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng những chi phí lại khá đắt.

Nhưng hình thức vận chuyển này chỉ phù hợp với những mặt hàng có trọng lượng và kích thước nhỏ nhẹ. Các vấn đề về giấy tờ, thủ tục thông quan cũng khá phức tạp.

2.3. Vận chuyển hàng đi Nhật qua bưu điện

Gửi hàng qua Nhật bằng bưu điện là hình thức được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối với những tổ chức hoặc cá nhân đang kinh doanh, buôn bán. Hiện nay, hệ thống bưu điện đã được phủ khắp toàn quốc, bất cứ ai cũng tiếp cận được với dịch vụ chuyển phát của bưu điện.

Hơn thế nữa, gửi đồ qua Nhật bằng bưu điện có chi phí rẻ, thủ tục đơn giản, an toàn, không lo thất lạc hàng hóa. Khi lựa chọn hình thức gửi này, bạn có thể gửi hàng bằng đường hàng không hoặc đường biển. Chính vì thế, không giới hạn về khối lượng hàng hóa và các loại hàng hóa. Mang lại nhiều thuận lợi cho người gửi.

2.4. Vận chuyển hàng đi Nhật Bản qua công ty vận tải

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang Nhật lớn như hiện nay, nhiều công ty vận tải đã ra đời. Những công ty này cung cấp cả dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Thực chất, đây là hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua một bên thứ ba. Đơn vị này sẽ có vai trò là cầu nối, nhận hàng tại Việt Nam và vận chuyển hàng đến Nhật Bản, sau đó giao tận tay cho người nhận. Với hình thức vận chuyển này, bạn có thể gửi nhiều loại mặt hàng khác nhau, trừ những loại hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào Nhật Bản.

gửi hàng đi Nhật

Hình thức vận chuyển này nhanh chóng, an toàn, không giới hạn số lượng và khối lượng hàng hóa. Công ty cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ khai báo hải quan, đóng gói hàng hóa, có bảo hiểm hàng hóa cho bạn. Việc bạn cần làm chính là lựa chọn một công ty vận tải uy tín.

3. Vận chuyển hàng đi Nhật Bản giá rẻ với Cường Phát Logistics

Nếu bạn đang muốn gửi hàng hóa đi nhật, đóng gói hàng hóa xuất khẩu sang Nhật hãy để Cường Phát Logistics giúp bạn thực hiện công việc này. Cường Phát Logistics là công ty vận chuyển hàng quốc tế đã có nhiều năm hoạt động trong nghề. Với dịch vụ vận chuyển hàng đi Nhật giá rẻ của chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều chuyến hàng cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Nhật với chi phí thấp nhất, nhanh chóng nhất và an toàn nhất.

3.1. Cường Phát Logistics vận chuyển hàng đi Nhật những loại mặt hàng nào?

Dịch vụ gửi hàng hóa đi Nhật của Cường Phát Logistics nhận vận chuyển các mặt hàng sau:

– Nhóm hàng thực phẩm: Các loại thực phẩm khô (hải sản khô, trái cây khô, hàng nông sản khô); các loại bánh không liên quan đến thịt, trứng, sữa; hàng gia vị; trà, cà phê,…

– Nhóm hàng mỹ phẩm: Hàng mỹ phẩm phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Chúng tôi nhận vận chuyển các loại hàng mỹ phẩm dạng kem, dạng gel, dạng dung dịch, mặt nạ,…

– Nhóm hàng điện tử: Các loại mặt hàng như laptop, máy tính, điện thoại, đồng hồ,…

– Nhóm hàng tiêu dùng: Quần áo, giày dép, phụ kiện, hàng thủ công mỹ nghệ, các đồ vật trang trí, hộp giấy, sách vở,…

– Nhóm hàng hóa dễ vỡ: Các sản phẩm làm từ thủy tinh, gốm, sứ,…

– Nhóm hàng khó gửi: Các loại sản phẩm ở dạng bột như bột trà xanh, bột mỳ, bột nghệ, thuốc,….

3.2. Lợi ích sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Nhật Bản của Cường Phát Logistics

Vận chuyển hàng an toàn

gửi hàng qua Nhật

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Nhật của chúng tôi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của bạn. Chúng tôi thực hiện sắp xếp, phân loại hàng hóa và đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp, đảm hàng hóa còn nguyên đai, nguyên kiện, không bị hư hỏng hay thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Sau khi nhận hàng từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra và đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn và gửi hàng hóa sang Nhật trọng thời gian sớm nhất.

Đọc thêm

Thời gian giao nhận nhanh chóng

Nếu bạn lựa chọn gửi đồ sang Nhật bằng bưu điện thì phải mất khoảng 1 tuần hoặc thậm chí cả tháng nếu như điều kiện thời tiết xấu thì người nhận mới nhận được hàng. Nhưng đến với dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế của Cường Phát Logistics, chúng tôi sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng giao hàng chậm.

Đối với gói chuyển phát nhanh, sau 1 – 2 ngày là hàng hóa đã có mặt tại kho của chúng tôi bên Nhật. Còn đối với gói chuyển phát tiết kiệm thì sau 4 – 6 ngày là hàng hóa của bạn đã có mặt tại Nhật Bản. Tiếp theo đó, chúng tôi sẽ thực hiện liên hệ tại đầu nhận hàng bên Nhật Bản, giao hàng tận nơi cho quý khách.

Bảo hiểm hàng hóa 100%

Quy trình vận chuyển hàng đi Nhật Bản

Quy trình vận chuyển hàng đi Nhật Bản tại Cường Phát Logistics

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ không tránh khỏi những sai sót làm hàng hóa bị thất lạc, hay bị nứt vỡ. Đây đều là những tình huống phát sinh ngoài ý muốn. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Cường Phát Logistics đưa ra các gói bảo hiểm hàng hóa. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm và bồi thường thỏa đáng, tiền bồi thường lên đến 100% giá trị đơn hàng cho khách hàng tham gia bảo hiểm.

Quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp

Để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhanh chóng của khách hàng, chúng tôi áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp với những thủ tục nhanh chóng và đơn giản. Với quy trình làm việc này, quý khách chỉ mất từ 3 – 5 phút là đơn hàng được xác nhận và đợi chuyển đi. Chúng tôi còn hỗ trợ khai báo hải quan, giúp hàng hóa của quý khách thông quan một cách dễ dàng, chịu mức thuế thấp nhất có thể.

Với những thông tin cơ bản trên, bạn đã hiểu được phần nào về những quy định khi vận chuyển hàng đi Nhật Bản. Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn, tiết kiệm chi phí và hàng hóa được giao nhận trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể thông qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua Nhật của Cường Phát Logistics. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, Nhật Bản là thị trường quen thuộc mà chúng tôi thường xuyên phục vụ khách hàng. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển có chất lượng tốt nhất cho mọi khách hàng.