Tin tức

Ứng dụng tìm nhà trọ ở Nhật Bản

16 Th3, 2021 Tin tức

Khi bạn đã quyết định ở Nhật Bản một thời gian đủ dài, thì bạn sẽ phải chuyển nhà đến một nơi ở mới vì điều kiện học tập và làm việc. Đến lúc này, bạn cũng đã biết được lên bắt đầutừ đâu. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn ứng dụng tìm nhà trọ ở Nhật Bản uy tín, nhanh chóng, đảm bảo nhất.

Một số kiểu nhà có thể thuê khi sang Nhật Bản

Ký túc xá của trường học bạn theo học: có trường có kí túc cho du học sinh cũng có trường chỉ là giới thiệu chỗ ở cho du học sinh. Những người gặp khó khăn về nơi ở khi đến Nhật thì trước tiên hãy đến gặp người phụ trách vấn đề này của nhà trường.

Chung cư của nhà nước quản lý: Cũng có trường hợp người nước ngoài sống cùng gia đình tại Nhật trên một năm đã được đăng kí ở chung cư do thành phố hoặc quận huyện quản lý. Tuy nhiên nhà chung cư như vậy mà tiện lợi về mặt đi lại thì thường có nhiều người muốn vào nên rất khó đăng kí. Hãy liên hệ với phòng đăng kí thuộc ban quan lý nhà ở tại địa phương.

Kí túc dành cho nhân viên của công ty Nhật: Hiệp hội xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp trong việc trợ giúp cho du học sinh đang tiến hành hợp tác với các doanh nghiệp để xin nhận du học sinh vào ở trong kí túc xá của công ty. Thủ tục xin vào ở đó được thông qua nhà trường nếu bạn muốn ở.

Nhà trọ: Thường là những căn nhà có 2 tầng có nhiều phòng. Và được làm bằng gỗ hoặc là nhà lắp ghép. Nhà bếp nhà vệ sinh có thể có riêng hoặc là dùng chung. Nhiều nơi không có nhà tắm, nên các bạn khi chọn thuê thì hãy xem kĩ và cân nhắc.

Chung cư: Là những căn nhà trên tầng 3 được xây bằng bê tống cốt thép. Bên trong căn hộ có đủ nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm. Tầng càng cao thì giá thuê cũng kéo theo cao.

Nhà riêng: Là những căn nhà riêng thường có 1 hoặc 2 tầng kèm theo 1 khu vườn nhỏ. Có sẵn nhà bếp nhà vệ sinh và phòng tắm.

Một số ứng dụng tìm nhà trọ ở Nhật Bản

Khi học học hay làm việc lâu dài tại Nhật thì việc tự tìm và thuê nhà là việc không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các ứng dụng hay còn gọi là app thông minh để tìm nhà miễn phí và có thể tin tưởng nhất ở Nhật Bản. Khi các bạn đã sử dụng các ứng dụng này thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc tìm thuê nhà trọ.

App tìm nhà ở Nhật Bản: Lifull Home’s

Cũng giống như Nifty, Lifull home’s là một ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm nhà và đánh giá tập thể nhiều công ty bất động sản trên ứng dụng. Theo những người đã sử dụng chia sẻ thì áp này dễ sử dụng hơn đối với người nước ngoài. Chức năng rất tốt.

Cách sử dụng Lifull Home’s

Nếu các bạn đang tìm kiếm bằng ứng dụng thì làm theo các bước phía dưới.

Bước 1: Tải ngay app Lifull Home’s

Các bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại hoàn toàn miễn phí.

ứng dụng tìm nhà trọ ở nhật bản

Bước 2: Tìm kiếm nhà trên ứng dụng

Các bạn có thể tìm kiếm bằng nhiều hình thức khác nhau cùng một lúc. Ví dụ như:

ứng dụng tìm nhà trọ ở nhật bản

Bước 3: Liên hệ với công ty bất động sản

Sau khi đã tìm thấy căn nhà ưng ý thì bạ có thể liên hệ với công ty bất động sản để hỏi thêm về giá hay yêu cầu xem nhà trực tiếp thì bạn hoàn toàn có thể xem được toàn cảnh ngôi nhà bạn mong muốn thuê.

ứng dụng tìm nhà trọ ở nhật bản

Giải thích cấu trúc nhà ở Nhật

Ở phần cấu trúc nhà thông thường sẽ có 4 loại chính đó là: R,K,DK và LDK.

R: thì có nghĩa là Room-phòng bao gồm nhà bếp, nhà tắm phòng ngủ liền nhau và không có ngăn cách.

K: Có nghĩa là kitchen – nhà bếp được ngăn cách với phòng ngủ. Phần bếp có diện tích nhỏ chỉ có 1 bệ rửa bát đính kèm với một cái bếp và tủ lạnh mini.

DK: D là dining và K là kitchen. Loại này giống như K nhà bếp và phòng ngủ được ngăn cách, nhưng diện tích nhà bếp rộng hơn, nhiều nơi có thể bố trí được bộ bàn ghế để ăn cơm. Điều khác biệt nữa là phần lớn nhà tắm và toilet sẽ được tách riêng ra.

LDK: Có nghĩa là living, dining và kitchen và phòng ngủ đều được ngăn cách riêng biệt. Loại nhà này thường sẽ rất rộng nhưng giá tiền cao hơn so với các kiểu còn lại.

Nếu có con số đứng đằng trước P, K, DK, LDK chỉ số phòng ngủ. Ví dụ như 1 LDK tức là một phòng ngủ ngăn cách với phòng khách, phòng ăn và phòng bếp.

Xem thêm

Trên đây, chúng tôi chia sẻ đến các bạn ứng dụng tìm nhà trọ ở Nhật Bản uy tín đã được nhiều người dùng hiện nay. Việc sử dụng ứng dụng thông minh để tìm và thuê nhà khi ở Nhật không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà còn giúp các bạn trẻ học hỏi được rất nhiều thứ. Những ai trình độ giao tiếp tiếng Nhật chưa được khá lắm thì khi xem nhà có thể yêu cầu phía công ty Bất Động Sản gọi lên tổng đài phiên dịch miễn phí

Cường Phát Logistics là công ty chuyên vận chuyển hàng hóa quốc tế trong đó có tuyến mạnh nhất là Việt Nhật với ưu điểm về giá và thời gian. Hãy follow chúng tôi trên facebook theo địa chỉ fb.com/cuongphatlogistics (hoặc tìm kiếm “Cường Phát Logistics” trên thanh tìm kiếm) để cập nhật nhiều tin tức bổ ích nhé

ứng dụng tìm nhà trọ ở nhật bản