Phản hồi của bạn

Thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng tại Việt Nam

Bánh Trung thu được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi “bánh nguyệt bính” (bánh vầng trăng), với hình dạng phổ biến là hình tròn, tượng trưng cho sự đầy đủ, ấm no, hạnh phúc. Từ xa xưa, người ta thường làm bánh này cho ngày Tết Trung thu – ngày Rằm tháng Tám. Do đó, loại bánh này được xem như là món bánh đặc trưng, biểu tượng của Tết Trung thu hằng năm. Vậy cùng Cường Phát Logistics xem tại thị trường Việt Nam có những loại bánh và thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng nào nhé

Bánh trung thu

Các loại (nhân) của các thương hiệu bánh Trung thu hiện nay

Ở Việt Nam từ xưa đến nay, bánh trung thu gồm hai hình thức: dẻo và nướng.

Bánh dẻo làm bằng bột nếp trắng tinh nhồi với đường với nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ thường hình tròn, nhân làm bằng hột sen hay đậu xanh tán nhuyễn là chiếc bánh trung thu mang sắc thái Việt Nam hơn bánh nướng.

Theo khẩu vị Hà Nội, bánh dẻo thường ngọt sắc hơn trong Nam. Đường kính của bánh thường rất lớn, có thể gần bằng chiếc mâm. Để thể hiện hình dáng của vầng trăng thu lớn và trắng ngà trong biểu tượng của ý nghĩa “đoàn viên của gia đình” và nhất là tình yêu khắng khít vợ chồng

Bánh nướng trung thu hầu như vẫn trong bí quyết chế biến của dân Việt gốc Hoạ Hình dáng bánh nướng thường vuông hay tròn, thường đựng vừa khít bốn chiếc trong một cái hộp giấy vuông.

Vỏ bánh làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà và chút rượu, nhân thì có thể thuần tuý thường làm bằng đậu xanh, khoai môn, hay hột sen tán nhuyễn bao bọc lấy một hay hai tròng đỏ trứng vịt muối có mùi vani hay sầu riêng hoặc là nhân thập cẩm gồm đủ thứ như dăm bông, thịt quay, vi yến, dừa, hạt dưa, vỏ quít, ngó sen, bí đao.

Bánh nướng có những loại nhân nào?

Bánh nướng truyền thống (nhân thập cẩm)

Bánh nướng truyền thống thường có hai phần: phần vỏ bánh và phần nhân. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột nở, nước đường và dầu ăn. Phần nhân thập cẩm là sự kết hợp của một số loại nguyên liệu như của lạp xưởng, trần bì, các loại hạt, mứt bí, mỡ đường, hạt sen, mè, chà bông, gà,… 

Hiện nay, bánh Trung thu nướng thập cẩm được sản xuất với nhiều loại nhân thập cẩm với thành phần chứa những thực phẩm đắt tiền như bào ngư, vi cá,… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. 

Nhân bánh trung thu thập cẩm

Bánh nướng nhân đậu xanh

Với hàm lượng béo ít hơn nhân thập cẩm, bánh Trung thu nhân đậu xanh cũng thường được ưa chuộng bởi vị bùi bùi ngọt thanh dễ chịu. Phần nhân đậu xanh của bánh được làm từ đậu xanh sên đặc, đường, bột và trướng muối. Loại bánh này sẽ là một món ăn kèm hoàn hảo khi bạn thưởng thức những tách trà nóng trong không khí se lạnh của mùa thu.

Nhân bánh trung thu đậu xanh

Bánh nướng nhân hạt sen

Bánh nhân hạt sen thường có nhân gồm hạt sen và đậu xanh nhằm tăng độ bùi, ngọt thanhcho bánh. Đây là loại nhân bánh được nhiều người lựa chọn cho người thân, gia đình vì độ bổ dưỡng cao (đến từ hạt sen) và hàm lượng dầu mỡ ít hơn bánh thập cẩm.

Nhân bánh trung thu hạt sen

Bánh nướng nhân trà xanh

Nhân trà xanh là một trong những loại nhân đang “hot” gần đây với mùi vị đặc trưng đến từ bột matcha của Nhật Bản. Nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm hạt hạnh nhân (hoặc hạt óc chó), bột matcha và trứng muối. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng bột trà đen hoặc trà hương lài để làm nhân bánh.

Nhân bánh trung thu trà xanh

Bánh Trung thu nhân trái cây khô & các loại hạt

Đây cũng là một loại nhân bánh mới phổ biến trong những năm gần đây vì nhu cầu muốn sử dụng những loại bánh có thành phần tốt cho sức khỏe của mọi người tăng cao. Các loại hạt thường được dùng để làm nhân bánh là hạnh nhân, mắc-ca, óc chó, nho nhô, phúc bồn tử,… được kết hợp và chế biến một cách tinh vi, tạo nên một tổng thể hài hòa, thơm, giòn và trọn vị, không có nhiều dầu mỡ độc hại.

Nhân bánh trung thu trái cây khô và hạt

Loại bánh dẻo

Như đã đề cập ở trên, bánh dẻo là một trong hai loại bánh Trung thu đặc biệt của người Việt Nam. Vỏ bánh dẻo làm từ bột nếp rang xay mịn nhào quyện cùng nước đường, nước hoa bưởi. Nhân bánh được làm từ đậu xanh được làm nhuyễn sên đặc (có thể kèm lòng đỏ trứng muối), hạt sen, khoai môn, hay thập cẩm, khá giống với bánh nướng. Tuy nhiên, khác với bánh nướng, quá trình làm bánh dẻo không đòi hỏi cần phải có lò nướng.

Loại bánh trung thu bánh dẻo

Một số loại nhân bánh Trung thu đặc biệt khác

Bánh Trung thu rau câu

Khác với bánh Trung thu truyền thống bánh Trung thu rau câu có lớp vỏ bằng thạch rau câumát lạnh. Loại bánh này thường rất dễ làm, không cần quá nhiều dụng cụ làm bếp đặc biệt. Bạn cũng có thể tự làm một chiếc bánh Trung thu rau câu ngay tại nhà với những loại nhân tùy theo sở thích như bánh flan, trà xanh, đậu xanh, sầu riêng,… với quy trình rất đơn giản.

Bánh Trung thu rau câu

Bánh Trung thu tỏi đen

Bánh Trung thu tỏi đen có phần vỏ được làm từ tỏi đen xay nhuyễn, dẻo và mềm. Phần nhân gồm những tép tỏi đen được chọn lọc, kết hợp cùng đỗ đen, đỗ xanh, thập cẩm, gà quay, vi cá,… Thành phần tỏi đen của bánh là một vị thuốc nên rất tốt cho sức khỏe, thích hợp để làm quà cho ông bà, cha mẹ.

Bánh Trung thu tỏi đen

Bánh Trung thu tiramisu

Tiramisu được biết đến như là một món bánh truyền thống có ý nghĩa đề cao tình mẫu tử trong văn hóa Italia. Ý tưởng kết hợp hai nền ẩm thực Á – Âu đã tạo ra những chiếc bánh Trung thu Tiramisu với phần nhân làm từ đậu xanh, kem phô mai, bột ca cao hoặc cà phê hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn.

Bánh Trung thu tiramisu

Các thương hiệu bánh Trung thu trên thị trường hiện nay

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Kinh Đô

Thương hiệu Kinh Đô đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam và trở thành hãng bánh trung thu ngon được nhiều người chọn trong ngày tết Trung thu có khá nhiều lý do mọi người ưa chuộng thương hiệu này, đầu tiên có lẽ là nhờ vào sản phẩm thiết kế đẹp mắt, mẫu mã đa dạng, hợp thời, chất lượng đảm bảo, hương vị thơm ngon và trên hết giá cả hợp túi tiền. Phân khúc của Kinh Đô về bánh trung thu được chia ra làm hai, tầm trung cho đối tượng có nhu cầu sử dụng trong gia đình, quà tặng bình dân, cao cấp hơn dành cho người có thu nhập cao.

Kinh Đô sáng tạo trong việc tạo sản phẩm, gần gũi nhất là chiếc bánh nướng, bánh dẻo bán rời, cho đến dòng Trăng vàng sang trọng, hay mới lạ với hương vị bánh trung thu kết hợp với Oreo đậm chất phương Tây, hương thơm của những chiếc bánh dạt dào, vị ngọt gói gọn bên trong không thể lẫn vào đâu được.

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Kinh Đô

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Thu Hương

Thu Hương Bakery đã có mặt tại nhiều con phố lớn của Thủ đô Hà Nội, thành công ghi dấu ấn và trở thành một thương hiệu uy tín trong lòng người dân Hà Nội với các dòng bánh trung thu có hương vị đặc trưng.

Lấy cảm hứng từ chính những khát khao, mong muốn về một cuộc sống hạnh phúc, ngập tràn màu sắc, Bộ sưu tập bánh trung thu cao cấp 2021 của Thu Hương Bakery với chủ đề Niềm tin vào những giá trị tốt đẹp của cuộc sống như một lời động viên, khích lệ tinh thần lạc quan, kêu gọi niềm tin trong mỗi chúng ta. Mong muốn gửi gắm tới khách hàng một nguồn năng lượng tích cực và đồng hành cùng mọi người qua giai đoạn khó khăn này.

Các loại bánh được phủ lên một lớp áo mới thể hiện qua hình ảnh mới lạ của những mẫu hộp mới nhưng vẫn không bỏ quên giá trị nguyên bản vốn có.

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Thu Hương

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Long Đình

Mang đậm hương vị Hồng Kông, bánh trung thu cao cấp Long Đình không chỉ nổi bật về hương vị mà các hộp bánh còn được chăm chút kĩ lưỡng về vẻ ngoài khiến chúng trở nên trông cực kỳ trang trọng và nổi bật. Đây chắc hẳn là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đem biếu tặng bởi hình thức khá bắt mắt và sang trọng.

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Long Đình

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Maison

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Maison được sản xuất từ dây chuyền bảo đảm chất lượng. Mỗi chiếc bánh với hình dáng tròn đầy tựa như gửi gắm sự mong cầu một mối quan hệ tròn vẹn, hoàn mỹ giữa doanh nghiệp và đối tác của mình.

Bên cạnh những hương vị truyền thống quen thuộc, những chiếc bánh trung thu Maison với kích cỡ vừa phải, nhân bánh đa dạng từ những nguyên liệu tươi ngon, hương vị bánh trung thu Hồng Kông mang đậm nét ẩm thực phương Đông đã thuyết phục được khẩu vị của nhiều thực khách.

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Maison

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Madam Hương

Ngay từ khi ra đời năm 2014 đến nay, Madame Hương đã khẳng định được hình ảnh của mình giữa các thương hiệu bánh ngọt Pháp lớn và lâu đời khác. Bánh Trung thu Madame Huong cam đoan chất lượng sản phẩm, đã được khẳng định của đầu bếp bánh hơn 20 năm kinh nghiệm làm bánh và 10 năm phục vụ ở Khách sạn 5 sao. 

Bánh trung thu cao cấp Madam Hương là một loại bánh được lòng rất nhiều khách hàng nhờ vào sự đa dạng về hương vị và cả mức giá. Bánh trung thu cao cấp Madam Hương có rất nhiều hương vị đặc biệt như sữa dừa, dưa mỹ, cốm xanh…Từng hộp bánh là sự sáng tạo, là sự kết tinh giữa phong cách truyền thống và hiện đại, xứng đáng với lựa chọn của bạn dành tặng cho đối tác, bạn bè và người thân trong gia đình trong Tết Đoàn Viên!

Thương hiệu bánh trung thu cao cấp Madam Hương

Cường Phát Logistics nhận gửi bánh trung thu đi các nước

Cứ mỗi độ Tết trung thu đến theo phong tục tập quán từ xa xưa của người Việt chúng ta lại gửi gắm những món quà yêu thương cho bạn bè, người thân bất kể trong và ngoài nước. Nắm được nét đẹp văn hoá này Cường Phát Logistics nhận gửi bánh trung thu đi các nước trên thế giới để giúp bạn lan toả tình yêu thương những dịp Rằm tháng tám

Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ Cường Phát Logistics