Tin tức

Thủ tục gia hạn visa tại Nhật Bản

20 Th3, 2021 Tin tức

Visa chính là một trong những giấy tờ đặc biệt quan trọng khi bạn làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Thông thường thì visa sẽ gia hạn 1 năm 1 lần. Vậy các bạn đã biết thủ tục gia hạn visa tại Nhật Bản như nào chưa? Gia hạn visa Nhật trước giờ vẫn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề gia hạn visa Nhật và những điều cần lưu ý

Thủ tục gia hạn visa tại Nhật Bản

Kinh nghiệm gia hạn visa Nhật Bản

Để tìm hiểu về những kinh nghiệm gia hạn visa hay thủ tục làm visa Nhật thì chúng ta cần hiểu được những quy định chung về việc gia hạn visa Nhật. Theo quy định của Nhật Bản thì người sở hữu visa Nhật Bản sẽ được phép gia hạn visa trong thời gian là 3 tháng trước khi visa của bạn hết hạn. Và đồng thời bắt buộc phải xin gia hạn visa trước khi hết thời hạn lưu trú của visa Nhật.

Tuy nhiên trong mọi trường hợp vì một số lý do nào đó mà bạn vắng mặt trong thời gian dài thì cũng có thể liên hệ với cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương để được ưu tiên xin gia hạn visa sớm hơn 3 tháng so với thời điểm hết hạn lưu trú.

Hiện nay, chúng tôi có thể làm thủ tục gia hạn visa tự túc hoặc ủy quyền cho một bên đại diện pháp luật hỗ trợ bạn trong việc xin gia hạn. Khi làm thủ tục gia hạn visa Nhật thì chúng ta phải nộp đơn xin gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương, nơi bạn đang sinh sống. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn thắc mắc về việc trong thời gian chờ gia hạn visa. Chúng ta có thể xuất nhập cảnh sang Nhật Bản được hay không?

Thủ tục gia hạn visa tại Nhật Bản

Thủ tục gia hạn visa tại Nhật Bản

Điều kiện xin visa du học tại Nhật Bản 2024

Để có thể được gia hạn visa tại Nhật thì du học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Yêu cầu về học tập: khi du học sinh tại Nhật Bản nếu muốn gia hạn thêm visa thì cần phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 70% trở lên. Tỷ lệ đi học này sẽ đánh giá được việc học tập và ý thức học tập của du học sinh. Qua đó và cục lưu trú có thể căn cứ vào thông tin này để quyết định có cho phép bạn gia hạn visa du học hay không.

Yêu cầu nộp đầy đủ học phí cho học kỳ: một trong những điều kiện gia hạn visa du học không thể bỏ qua đó chính là nộp đầy đủ học phí. Cụ thể, khi chuẩn bị học xong năm thứ nhất thì bạn sẽ phải chuẩn bị tiền để đóng học phí cho năm thứ 2 bằng việc chuyển khoản học phí cho nhà trường. Điều này giúp thể hiện được rằng gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính để cho con cái đi du học tại Nhật Bản.

Hồ sơ gia hạn visa tại Nhật cần chuẩn bị giấy tờ nào?

Mặc dù là xin gia hạn visa nhưng việc chuẩn bị hồ sơ gia hạn cũng cần phải chuẩn bị thật chu đáo không kém gì so với việc xin visa như ban đầu. Bởi nếu chỉ một sơ suất nhỏ thì bạn cũng có thể bị đánh trượt gia hạn visa. Để xin gia hạn visa du học Nhật Bản, du học sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

+ Đơn xin gia hạn visa du học có dấu xác nhận của nhà trường.

+ Ảnh chân dung kích cỡ 3 x 4 và được chụp trong khoảng thời gian 3 tháng trở lại đây.

+ Chúng ta cần xin ở trường giấy chứng nhận đang học tại trường và giấy chứng nhận thành tích trong quá trình học tập.

+ Hộ chiếu

+ Thẻ lưu trú tại Nhật.

+ Thẻ học sinh, sinh viên.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính như thẻ tiết kiệm cá nhân, giấy xác nhận học bổng,…

+ Trong trường hợp bạn đi làm thêm tại Nhật thì cần nộp kèm hồ sơ giấy xác nhận đóng thuế, bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

Sau khi đã xin được đầy đủ các giấy tờ từ nhà trường chúng ta cần bắt tay vào việc điền đơn. Sau đó hãy tìm đến địa chỉ của cục quản lý lưu trú để nộp hồ sơ. Thông báo kết quả visa sẽ được gửi về địa chỉ của bạn trong khoảng 2 tuần. Đối với trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện học bổng, nếu như bạn muốn ở lại Nhật thì phải xin gia hạn visa du học theo quy định.

Thủ tục gia hạn visa tại Nhật Bản

Nên làm gì khi bị đánh trượt visa gia hạn Nhật?

Hiện nay, có rất nhiều các bjan du học sinh hay kỹ sư tại Nhật Bản xin gia hạn visa Nhật Bản nhưng kết quả là bị đánh trượt. Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đánh trượt gia hạn visa Nhật Bản. Có thể nhiều những nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đánh trượt gia hạn visa Nhật Bản. Có thể kể đến một số nguyên nhân thường gặp như bạn nghỉ học quá 20% , làm thêm quá thời gian cho phép, xin visa nhưng làm việc trái tư cách, việc xin cấp visa hạn không đạt tiêu chuẩn cấp visa cơ bản.

Xem thêm

Trong vòng 6 thánh sau khi bị từ chối visa đại sứ quán Nhật bản sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin visa gia hạn của bạn với cùng một mục đích. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp nhân đạo bắt buộc phải đến Nhật Bản thì đại sứ quán sẽ tiếp nhận hồ sơ gia hạn visa của bạn. Tuy nhiên bạn cần nắm vững được tinh thần tỷ lệ được cấp visa gia hạn lần 2 sẽ thấp hơn.

Hy vọng qua bài viết dưới đây bạn đã tích lũy được cho mình thủ tục gia hạn visa tại Nhật Bản cần thiết nhất. Đặc biệt là thủ tục xin gia hạn visa du học, visa kỹ sư Nhật Bản. Ngoài ra còn có rất nhiều diện visa khác cũng cần được gia hạn khi cần thiết. Nếu các bạn đang cần gia hạn thêm visa hãy liên hệ tới Cường Phát Logistics để được tư vấn miễn phí.