Tin tức

Người việt tập trung nhiều nhất ở tỉnh nào Nhật Bản

07 Th5, 2021 Tin tức

Nhật bản chính là quốc gia đắt đỏ nhưng với điều kiện sống được đánh giá là tuyệt vời thì luôn là một nơi thu hút không ít người nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại đây. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn người Việt tập trung nhiều nhất ở tỉnh nào Nhật bản nhiều nhất.

Người Việt tập trung nhiều nhất ở tỉnh nào Nhật bản?

Khu vực mà được nhiều người nước ngoài chọn làm nơi định cư nhất không thể không kể đến các tỉnh bao gồm: Tokyo, Nagoya, Osaka, Kanagawa,….

Người việt tập trung nhiều nhất ở tỉnh nào Nhật Bản

Tại tỉnh thành Tokyo

Thủ đô tokyo của Nhật Bản chính là nơi tập trung đông người Việt học tập và sinh sống tại đây nhiều nhất. Ở đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng điều kiện sinh sống tốt nên cũng thu hút được nhiều người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các gia đình Việt nhập cư sinh sống ở Nhật Bản. Có khoảng hàng ngàn người Việt đang sinh sống và học tập tại nơi đây.

Tỉnh Nagoya

Ở vị trí thứ 3 với 143.952 người nước ngoài đang sinh sống thì tỉnh Nagoya có lẽ là cái tên gây bất ngờ với nhiều người. Điều khiến cho Nagoya thu hút nhiều người nước ngoài đến vậy là vì trụ sở chính của tập đoàn sản xuất Toyota được đặt tại đây nên có rất nhiều người lao động trên thế giới đến đây làm việc.

Tỉnh Osaka

Cái tên Osaka sẽ không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Cùng giống như Tokyo thì osaka được coi là thủ phủ của khu vực Kansai nên sẽ không bất ngờ nếu nơi đây lại có 115.659 người nước ngoài chọn làm nơi sinh sống. Không những thế khu vực này còn nhiều địa danh nổi tiếng, phong cảnh mê người khiến nhiều người trót thích và chọn Osaka là điểm đến trong hành trình dài của mình.

Cư dân Việt Nam sinh sống và học tập đứng thứ 8 tại Nhật Bản, người Thái Lan nhiều hơn người Việt và người Indonesia ít hơn cư dân Việt ở Nhật. Điều này cho chúng ta thấy rằng người Việt cũng phần nào đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước Nhật trở nên hưng thịnh về cả mặt kinh tế cũng như xã hội.

Nằm trong Top 8 còn có 3 tỉnh khác là Kanagawa, Chiba, Saitama. Cả 3 tỉnh này đều nằm xung quanh Tokyo mang đặc điểm chung là khí hậu hài hòa, nếu Tokyo đông đúc, xô bồ thì 3 khu vực này lại yên tĩnh hơn, mang lại cho người ta cảm giác dễ thở hơn, đồng thời cũng không mất nhiều thời gian để di chuyển tới trung tâm Tokyo nếu muốn.

Tỉnh Kanagawa

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên lựa chọn những vùng này bởi vì người Việt ở đây làm việc rất nhiều. Tokyo cũng thuộc vùng này, bên cạnh đó còn có những tỉnh như Kanagawa, Tochigi,…nếu tính cả Tokyo thì vùng này chiếm 50,6% người Việt ở Nhật Bản.

Điểm danh vùng đất hái ra tiền tại Nhật bản

Hokkaido – vùng đất “ hái ra tiền” cho người lao động

Hokkaido là một đối thủ đáng gờm với ông trùm kinh tế Kanto. Là tỉnh có diện tích lớn nhất Nhật Bản, Hokkaido là vùng đất màu mỡ cho ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Đây là điểm đến lý tưởng cho các lao động yêu thích các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản.

Vùng Kanto – tập trung kinh tế lớn nhất Nhật Bản

Hiện nay đang có khoảng hơn 60% người Việt đang sinh sống và học tập tại vùng Kanto này. Nói chung mức lương ở đây cao có khi cao hơn rất nhiều các vùng khác. Đây chính là lý do nhiều người Việt muốn làm việc tại nơi đây.

Matsudo là một phố người Việt khác ở Nhật thuộc tỉnh Chiba – thành phố nằm bên bờ vịnh phía Đông Nam của Tokyo khoảng 40 phút đi xe. Nơi đây tập trung khoảng 15,000 người nước ngoài sinh sống trong đó người Việt chiếm một tỷ lệ rất đông đảo. Với sự phát triển của các trường đào tạo tiếng Nhật chất lượng tốt, mức sống cũng dễ chịu hơn Tokyo. Chính vì thế mà nơi đây đang có xu hướng được nhiều người Việt định cư và sống làm việc đông đảo hơn. Đây cũng chính là nơi có những nhà hàng thuần Việt và nơi bán những nguyên liệu đặc sản của Việt Nam.

Vùng Kasai – địa điểm cho lao động nhớ hương vị quê nhà

Vùng Kansai được đánh giá là một trong những vùng có nhiều quán ăn Việt Nam nhất. Chính vì thế trong những tháng đầu nếu chưa quen hương vị các món ăn Nhật thì các bạn có thể ra quán để thưởng thức món ăn Việt Nam. Nếu đến vùng Kansai thì không thể quên 2 thành phố nổi tiếng Osaka không chỉ giàu có mà còn hiện đại, thơ mộng. Đặc biệt đây còn là 2 thành phố tập trung rất nhiều quán ăn Việt Nam vì có số lượng người Việt ở đây khá lớn.

Thành phố Kobe

Người việt tập trung nhiều nhất ở tỉnh nào Nhật Bản

Kobe là trung tâm hành chính của tỉnh Hyogo và cũng là một trong những cảng biển chính ở Nhật Bản. Một thành phố được người Việt tập trung đông đúc bởi sự hiện đại và nhiều ngành nghề cần lượng lớn lao động người Việt. Cộng đồng người Việt tại đây còn tự tổ chức những sự kiện truyền thống nhằm tạo ra không khí quê hương nơi đất khách quê người.

Đọc thêm

Trên đây chính là câu trả lời về “người Việt tập trung nhiều nhất ở tỉnh nào Nhật bản” mà chúng tôi đã chia sẻ rất rõ ràng ở trên bài viết. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại câu hỏi phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp tới bạn đọc một cách nhanh chóng