Tin tức

Lỗi Page actions are temporarily disabled và cách khắc phục

18 Th10, 2020 Tin tức
Lỗi Page actions are temporarily disabled

Lỗi Page actions are temporarily disabled nghĩa là Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang. Lỗi này xảy ra từ ngày 14/10/2020 là lỗi gì? và có tác hại gì không?

Lỗi Page actions are temporarily disabled nghĩa là gì?

Từ ngày 13/10/2020 trở về trước thì các seoer thực hiện requesting index (yêu cầu lập chỉ mục) bình thường. Nhưng kể từ ngày 14/10/2010 trở đi thì nút “yêu cầu lập chỉ mục” mờ đi, tức không thể thực hiện thao tác yêu cầu lập chỉ mục. Đồng nghĩa bài viết mới trên website của bạn Google không index lên top được nữa. Chi tiết thông báo như sau:

Lỗi Page actions are temporarily disabled

Theo như thông báo của Google cho hay: “October 14, ongoing. The “Request Indexing” feature of the URL Inspection Tool has been disabled in order to make some technical updates. We expect it to be re-enabled in the coming weeks. In the meanwhile, Google continues to find and index content through our regular methods, as covered here.”

Điều này dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là:

“Ngày 14 tháng 10, đang diễn ra. Tính năng “Yêu cầu lập chỉ mục”của Công cụ kiểm tra URL đã bị vô hiệu hóa để thực hiện một số cập nhật kỹ thuật. Chúng tôi hi vọng tính năng này sẽ được bật lại trong những tuần tới. Trong khi đó, Google sẽ tiếp tục tìm và lập chỉ mục nội dung thông qua các phương pháp thông thường của chúng tôi, như đã đề cập ở đây.”

Như vậy lỗi này là việc 1 trang web không được lập chỉ mục sớm theo chủ ý của người phát triển website, mà do google tự quyết định, điều này làm cho thông tin không thể cập nhật sớm và không thể đến người đọc sớm

Lỗi Page actions are temporarily disabled

Ảnh hưởng của lỗi Page actions are temporarily disabled

Nếu là website nhỏ, Google chưa có thời gian để crawl thường xuyên. số lượng bot của Google là có hạn, vì nó đã ưu tiên dùng cho các website lớn, nó sẽ không còn thời gian để crawl các website nhỏ. Chính vì vậy, thời gian cập nhật cho website nhỏ có thể lâu hơn, tầm 1 tuần, 1 tháng, hoặc thậm chí bài viết mới đó sẽ không bao giờ được tìm thấy.

Kết quả cho việc tắt tính năng index link là: các website nhỏ sẽ khó khăn hơn trong việc SEO

Cách khắc phục và giải pháp cho lỗi Tạm thời bạn không thể thực hiện các hành động trên trang

Lỗi này xuất phát từ phía Google. Họ đang tạm tắt tính năng index link để sửa chữa, và sẽ bật lại sau vài tuần.

Lỗi Page actions are temporarily disabled

Ai cũng sẽ gặp trường hợp này. Theo như Google đề cập, thời gian sửa chữa là khoảng vài tuần. Tuy nhiên, theo như mình dự trù cho tình huống xấu nhất, tính năng index link của Google sẽ không thể sử dụng được cho vài tháng tới.

Chúng ta cũng không dám chắc về thời gian mà tính năng sẽ được bật lại. Những hãy làm tốt các công việc sau:

Hãy viết bài mới và tiếp tục công việc SEO.

Add a new sitemap. Bước này rất quan trọng. Bạn cần cài plugin xml-sitemap. Mỗi lần viết bài mới, chúng ta vào plugin xml-sitemap để cập nhật cho nhanh, chứ để plugin tự cập nhật thì hơi lâu. Lúc đó, google sẽ tự động dựa vào sitemap cập này mà index. Quá trình index sẽ nhanh hơn

Nếu các bạn đọc được post này thì các bạn đừng quá lo lắng vì chúng tôi được index bình thường. Và bạn cũng vậy, chúc các SEOer thành công

Đừng quên những bài viết hữu ích của chúng tôi: