Tin tức

Kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc

12 Th11, 2020 Tin tức

Ngày nay du học Hàn Quốc và xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang trở nên phổ biến ở Việt Nam. Lúc này dù ít hay nhiều chắc chắn sẽ phát sinh ra các nhu cầu gửi hàng đi Hàn Quốc cho người thân đang sinh sống, học tập và làm việc bên đấy. Vì vậy mà bạn cần tìm hiểu về tích lũy kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc sao cho đảm bảo an toàn nhất với giá cả phải chăng nhất. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc giá rẻ, uy tín. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Những mặt hàng được phép gửi đi Hàn Quốc

gửi hàng đi hàn quốc

Theo như kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc của nhiều người và được chúng tôi tổng hợp lại thì các mặt hàng được gửi đi Hàn Quốc chủ yếu bao gồm như: tiền mặt, thư từ, giấy tờ tài liệu, đồ điện tử, đồ gia dụng, quà tặng, các loại hàng mẫu và nhu yếu phẩm (thực phẩm, quần áo, sách vở…).  Trong đó các nhu yếu phẩm thường gửi là các sản phẩm chỉ có ở Việt Nam mà không có ở Hàn Quốc hoặc ở bên đó có nhưng giá cả đắt đỏ không phù hợp.

Bên cạnh đó một số người tận dụng thị trường nước ngoài để buôn bán từ đó nhận một lượng hàng hóa lớn từ bên Việt Nam sang Hàn Quốc để bán kiếm thêm thu nhập. Đây là một trong những lý do chính để phát sinh ra dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Ngoài ra, một số bạn du học sinh năng động còn tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của người Việt trên đất Hàn để lấy hàng hóa số lượng lớn từ bên Việt Nam sang bán kiếm thêm thu nhập. Đó cũng là một lý do để phát sinh ra dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Những hình thức gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

gửi hàng đi hàn quốc

Có rất nhiều hình thức gửi hàng đi Hàn Quốc có thể phân chia chúng theo các tiêu chí sau:

Theo thời gian gửi hàng:

Có thể chia làm hai hình thức đó là: chuyển phát thường và chuyển phát nhanh. Trong đó đặc điểm của hai loại hình chuyển phát này như sau:

  • Với dịch vụ chuyển phát thường thời gian giao hàng sẽ mất từ 5 đến 7 ngày và không tính những ngày nghỉ lễ tết cũng như vào thứ 7 và chủ nhật Chuyển phát thường sẽ gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất từ 5-7 ngày, không tính những ngày nghỉ lễ tết hay vào thứ 7, chủ nhật.
  • Với dịch vụ chuyển phát nhanh thời gian giao hàng chỉ mát 1 đến 3 ngày là đến tay người nhận.

Bên cạnh việc phân loại theo thời gian còn có hình thức giao hàng siêu tiết kiệm giúp giảm chi phí gửi hàng tối đa và hàng sẽ đến tay người nhận trong vòng 2 tuần.

Xem thêm

Phân loại theo phương tiện di chuyển

Ngoài ra nếu phân loại theo phương tiện vận chuyển thì cũng có thể chia ra làm hai loại là:

Chuyển hàng bằng đường không, chuyển hàng bằng đường thủy. Trong đó hình thức vận chuyển bằng đường thủy có giá thành rẻ hơn đường hàng không tuy nhiên thời gian giao hàng cũng sẽ lâu hơn.

Cùng với các hình thức mất phí trên thì việc gửi hàng đi Hàn Quốc còn có cách gửi qua người thân và những người chuyên cung cấp dịch vụ xách tay hộ hay qua đường bưu điện chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Những kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc bạn cần nắm được

gửi hàng đi hàn quốc

Nếu bạn gửi tiền mặt hay các loại giấy tờ quan trọng phục vụ cho công tác học tập và làm việc hay các giấy tờ liên quan đến thủ tục hành chính sinh sống ở Hàn Quốc. Thì bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa để đảm bảo an toàn và tính bảo mật.

Với những sản phẩm hay giấy tờ không cần gửi gấp bạn nên chọn dịch vụ chuyển phát thường. Còn riêng với các loại giấy tờ cần bảo mật cao cũng như muốn giao trong thời gian gắn, bạn nên chọn dịch vụ giao hàng hỏa tốc. Đồng thời khi chọn đơn vị vận chuyển cần tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đảm bảo hàng hóa không bị mất hay hỏng hóc gì. Bên cạnh đó giá cả vận chuyển của các đơn vị này cũng hợp lý phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của nhiều người.

Nếu như hàng hoá có kích thước và khối lượng nhỏ cũng như thời gian không quá gấp rút bạn có thể gửi bạn bè thân tín trong những chuyến đi về của họ để tiết kiệm chi phí gửi hàng đi Hàn quốc

Khi bạn sử dụng những dịch vụ chuyển phát bạn cần phải chú ý cố định chỗ ở và địa chỉ chính xác của người nhận. Điều này giúp cho người giao hàng vận chuyển đúng người, đúng chỗ và tránh thất lạc hàng hóa quan trọng.

gửi hàng đi hàn quốc

Một kinh nghiệm quan trọng nữa khi gửi hàng đi Hàn Quốc bạn có thể áp dụng đó là chọn hình thức thanh toán cước phí vận chuyển là người nhận hàng thanh toán (nếu có). Điều này nhằm đảm bảo rằng hàng hóa đã đến tay mình một cách an toàn và đầy đủ nhất. Một ưu điểm nữa trong hình thức này đó là bạn có thể dễ dàng khiếu nại đơn vị vận chuyển nếu họ làm ảnh hương số lượng và chất lượng của hàng hóa.

Trên đây là những kinh nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những kiến thức này đã giúp cho bạn trang bị những thông tin đầy đủ khi có nhu cầu gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc cho người thân. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Hàn Quốc nhưng vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín.  Thì hãy liên hệ ngay dịch vụ gửi hàng hóa của Cường Phát Logistics. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.