Tin tức

FBA là gì? Ship hàng FBA có những ưu điểm gì?

12 Th11, 2020 Tin tức

Trang thương mại điện tử Amazon đang ngày càng trở nên hấp dẫn với những doanh nghiệp Việt Nam đang trên con đường đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế. Để bán được hàng trên Amazon, bạn cần phải vận chuyển hàng hóa vào kho FBA của Amazon. Vậy “FBA là gì, Ship hàng FBA có ưu điểm gì?” được rất nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi. Dưới đây là những thông tin về hình thức bán hàng FBA của Amazon.

Tìm hiểu về FBA là gì, Ship hàng FBA

FBA là gì?

FBA là tên viết tắt của Fulfillment By Amazon. Đây là một hình thức hỗ trợ người bán hàng trên Amazon lưu kho được cung cấp bởi chính Amazon. Người bán hàng hoặc nhà cung cấp của người bán sẽ gửi sản phẩm của mình trực tiếp đến kho của Amazon. Amazon sẽ lưu trữ hàng hóa trong kho và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng khi có đơn hàng. Đặc biệt, với hình thức bán hàng trên Amazon bằng FBA, Amazon còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả.

FBA là gì Ship hàng FBA

 

Nhờ vào hình thức này mà người bán hàng trên Amazon không cần phải lo lắng về vấn đề chuẩn bị kho lưu trữ hàng hóa hay vấn đề vận chuyển, giao nhận hàng. Nhờ có sự hỗ trợ của Amazon, khi có đơn hàng, bạn chỉ cần chuyển thông tin đơn hàng đến Amazon và họ sẽ tự động đóng gói và vận chuyển giúp bạn.

Xem thêm: Đăng kí tài khoản trên Amazon

Ưu điểm của ship hàng FBA

Bán hàng FBA là một bước đột phá mới, làm nên thành công của Amazon ở mảng thương mại điện tử. Sử dụng hình thức bán hàng này, cả người bán và người mua sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

Amazon sẽ trực tiếp xử lý đơn hàng cho bạn

Khi sử dụng FBA, Amazon sẽ xử lý hết quy trình đóng gói hàng hóa và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Chọn và phân loại sản phẩm trong kho, sau đó tiến hành đóng gói sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của Amazon. Thay người bán hàng giao hàng đến khách hàng, thực hiện chăm sóc khách hàng, hỗ trợ người bán, theo dõi hàng tồn kho, hoàn tiền,…

Giảm chi phí vận chuyển

Một trong những vấn đề quan tâm của người bán hàng chính là chi phí vận chuyển. Các công ty vận chuyển tại mỹ sẽ có mức giá cao hơn so với Việt Nam. Mặc dù phí vận chuyển cao nhưng bạn vẫn phải tính phí ship cho khách hàng nếu không bạn sẽ bị sụt giảm lợi nhuận đáng kể.

Nhưng nếu sử dụng FBA, không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dịch vụ giao hàng Prime mà chi phí vận chuyển còn giảm đáng kể. Bởi Amazon đã hợp tác với rất nhiều công ty vận chuyển hàng đầu thế giới.

Quản lý vấn đề đổi trả hàng

Vấn đề xử lý đổi trả hàng chưa bao giờ dễ dàng đối với nhà cung cấp. Ngay cả vấn về đóng gói, phí vận chuyển cũng đủ khiến doanh nghiệp, người bán đau đầu. Nhưng khi tham gia bán hàng FBA, nhân viên của Amazon sẽ giải quyết toàn bộ những công việc trên. Việc bạn cần làm chính là tìm hiểu lý do tại sao khách hàng lại trả hàng và lý do đó có hợp lệ hay không. Nhân viên của Amazon sẽ giúp bạn thay thế các mặt hàng và thông báo cho khách hàng của bạn trong suốt quá trình đổi trả.

FBA là gì Ship hàng FBA

Không mất chi phí đầu tư cho nhà kho

Một trong những ưu điểm lớn nhất của FBA chính là không phải đầu tư về kho bãi. Chi phí cho thuê hoặc mua kho bãi thực sự rất tốn kém. Nếu sản phẩm của bạn không phải là hàng quá khổ so với quy định của thid FBA chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Đồng thời, hệ thống kho bãi của FBA được thiết lập trên toàn thế giới, do đó dù bạn bán hàng ở bất cứ đâu, nó vẫn đáp ứng được đầy đủ không gian lưu trữ hàng hóa và giảm đáng kể chi phí vận chuyển cho bạn.

Bạn nên biết thêm: Phí vận chuyển từ Trung quốc sang Mỹ

Hoạt động của dịch vụ ship hàng FBA

Khi đã trở thành thành viên bán hàng chính thức trên Amazon và đăng ký hình thức bán hàng FBA, thì quá trình FBA hoạt động gồm 6 bước chính:

Bước 1: Gửi hàng hóa bạn muốn bán đến trung tâm FBA của Amazon.

Bước 2: Amazon sẽ thực hiện các thủ tục lưu kho sản phẩm của bạn tại khu vực sẵn sàng giao ngay.

Bước 3: Bạn phải đăng ký sản phẩm đã được lưu kho lên Amazon.com để bán hoặc đăng nó lên Webstore riêng của bạn.

Bước 4: Khách hàng có nhu cầu sẽ vào store của bạn trên Amazon hoặc webstore của bạn để mua hàng.

Bước 5: Nếu khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn, FBA sẽ lấy sản phẩm đó tư kho lưu trữ, đóng gói hàng cẩn thận.

Bước 6: Nhân viên của Amazon sẽ ship hàng đến tận tay khách hàng thay cho bạn.

FBA là gì Ship hàng FBA

FBA là gì, Ship hàng FBA – Gửi hàng đến kho Amazon thông qua đơn vị vận chuyển

Nếu bạn thực hiện gửi hàng trực tiếp đến kho của Amazon bạn cần phải nắm chắc quy trình xử lý nhập hàng vào kho của họ. Amazon có rất nhiều kho hàng, và hàng hóa sẽ được vận chuyển đến rất nhiều kho khác nhau, chi phí đến các kho không cố định. Nếu bạn không phải là người thường xuyên trực tiếp chuyển hàng vào kho, bạn sẽ khó có thể xử lý được.

Phương án tốt nhất là bạn nên chọn đơn vị thứ 3, chính là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp.

– Hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo một cách an toàn, không đổ vỡ.

– Không phải mất quá nhiều thời gian cho việc thỏa thuận hay những yêu cầu nghiêm ngặt từ phía Amazon.

– Giảm khả năng lô hàng bị FBA từ chối.

– Giúp bạn chia kho thành các lô khác nhau một cách dễ dàng.

FBA là gì Ship hàng FBA

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển gửi hàng vào kho FBA của Cường Phát Logistics, bạn sẽ được báo giá một cách hoàn chỉnh nhất tất cả những chi phí cũng như những yêu cầu để sản phẩm của bạn thuận lợi nhập vào kho của Amazon.

Công ty chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển phát nhanh quốc tế, mang hàng hóa đi nước ngoài với mức giá hợp lý nhất, an toàn nhất và nhanh chóng nhất. Việc bán hàng FBA mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp đang ấp ủ dự định vươn tầm thế giới trong thời đại công nghệ 4.0. Với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết, Cường Phát Logistics đã giúp quý khách trả lời một cách đầy đủ nhất câu hỏi “FBA là gì, Ship hàng FBA có ưu điểm gì?”.