Tin tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

20 Th3, 2021 Tin tức

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ Đại sứ quán Việt nam tại Nhật Bản? Mà để phục vụ mục đích ngoại giao giải quyết các vấn đề nảy sinh giữa 2 nước, thì Đại sứ quán đã và đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình? Vậy cách liên hệ nhanh nhất với đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản là gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách liên lạc đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hỗ trợ những thủ tục gì?

Tại đại sứ quán Việt Nam được đặt chân tại đất nước hoa anh đào không chỉ nhằm mục đích tăng cường sự hiểu biết mà còn tăng thêm tình hữu nghị giữa nhân dân cả hai nước. Mà còn để phục vụ, hỗ trợ cho các công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản về những vấn đề có liên quan như:

  • Hướng dẫn cấp visa
  • Hướng dẫn liên quan đến kết hôn
  • Thủ tục cấp giấy miễn thị thực
  • Thủ tục cấp giấy khai sinh
  • Thủ tục liên quan đến hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành
  • Thủ tục liên quan đến hộ chiếu ngoại giao, công vụ
  • Nhóm thủ tục liên quan đến quốc tịch
  • Thủ tục đăng ký công dân
  • Thủ tục hợp pháp hóa
  • Thủ tục khác liên quan đến hộ tịch

Hướng dẫn thủ tục chứng thực giấy ủy quyền, bản sao, chứng nhận hợp đồng. Từ năm 2014, chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện việc nới lỏng về quy chế cấp thị thực nhiều lần và thị thực một lần cho công dân Việt Nam. Chính vì thế mà những công dân đang có nhu cầu đi học, thực tập sinh sống và làm việc tại Nhật đều có thể liên hệ với đại sự quán Việt Nam để được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý cần thiết.

Thông tin cơ bản về đại sứ quán Việt Nam tại Nhật

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Đại sứ quán chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất của tất cả mọi người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước bạn. Vì vậy, đây không chỉ là nơi giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý cho người lao động mà còn là nơi giúp đỡ những người con xa quê tại nước ngoài. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì chắc chắn một trong những địa chỉ mà bạn cần nhớ đến là đại sứ quán Việt Nam tại Nhật.

Địa chỉ: 50-11 Motoyoyogi – cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062

Trang web đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Nếu bạn đang cần trợ giúp gì, hãy liên hệ qua số điện thoại sau: (813) 3466-3311; 3466-3313; 3466-3314; Fax: +81-3-3466-3391; +81-3-3466-3312; +81-3-3466-7652.

+ Địa chỉ email: vietnamembassy-japan@vnembassy.jp

+ Web: www.vnembassy-jp.org

Khung giờ làm việc tại đại sứ quán Việt nam tại Nhật Bản

Ngày làm việc cố định của đại sứ quán là từ thứ hai đến ngày thứ sáu. Cùng nghỉ theo luật lao động của Việt Nam và Nhật Bản.

Thời gian làm việc

+ Sáng: Làm việc từ 9:00 đến 12:00

+ Chiều: từ 14:00 đến 17:00.

+ Đường dây nóng 24/24: +81-80-3590-9136.

+ Số điện thoại phục vụ bảo hộ công dân liên quan đến lao động, thực tập sinh, tu nghiệp sinh người Việt tại Nhật (trực từ 9h-18h): +81-90-6187-6644.

+ Số số điện thoại phục vụ bảo hộ công dân liên quan đến du học sinh người Việt ở Nhật: +81-80-4006-0234.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản OSAKA

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Các tỉnh lớn của Nhật Bản vẫn có tổng lãnh sự quán để giải quyết các vấn đề của người dân nước mình.

Địa chỉ : 4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka 590-0952, Japan

Tổng đài : +81-72-221-6666

Fax : +81-72-221-6667

Email : tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn

Website : http://vnconsulate-osaka.mofa.gov.vn/

Thời gian làm việc

Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Trừ ngày nghỉ lễ của Nhật Bản và Việt Nam.

Buổi sáng: từ 10h đến 12h

Buổi chiều: từ 14h đến 17h

Về việc xin visa nhập cảnh Việt Nam thì bạn nên lưu ý rằng. Bên cạnh việc xin được visa tại đại sứ quán nếu công dân Nhật Bản hoặc là công dân nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản. Bạn còn có thể xin visa cấp tại sân bay Việt Nam. Dưới đây chính là 2 thông tin tóm tắt về 2 cách xin visa Việt Nam tại Nhật Bản.

Xin visa cấp tại sân bay: đơn sẽ nộp đơn xin visa online qua Vietnam-visa.com, sau đó đương đơn sẽ nhận được công văn chấp thuận thị thực (hay còn gọi là công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam). Và cuối cùng sẽ được dán tem visa khi đến sân bay Việt Nam

Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam: đương đơn cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để biết thông tin về hồ sơ, thời gian xử lý cũng như phí xin visa.

Xem thêm

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản rất chi tiết. Hy vọng những thông tin sẽ mang đến king nghiệm hữu ích dành cho các bạn đọc. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Cường Phát Logistics là công ty chuyên vận chuyển hàng hóa quốc tế trong đó có tuyến mạnh nhất là vận chuyển Việt Nhật với ưu điểm về giá và thời gian. Hãy follow chúng tôi trên facebook theo địa chỉ fb.com/cuongphatlogistics (hoặc tìm kiếm “Cường Phát Logistics” trên thanh tìm kiếm) để cập nhật nhiều tin tức bổ ích

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản