Tin tức

Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

28 Th3, 2021 Tin tức

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam ở đâu? Thời gian làm việc như thế nào? Những vấn đề mà đại sứ quán Nhật hỗ trợ? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Đại sứ quán là cơ quan đại diện của một quốc gia này đặt tại quốc gia khác khi hai nước đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Việt Nam và Nhật Bản đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ nhiều năm trước đây trên nhiều lĩnh vực. Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam là một cơ quan đại diện cho đất nước này tại Việt Nam. Với mục đích hỗ trợ người Nhật đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam và những vấn đề liên quan đến visa Nhật Bản.

Thông tin cơ bản về Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai – Hà Nội – Việt Nam.

Điện thoại: 84-04 – 38463000

Fax: 84-04 – 38463043

Email: soumuhan@ha.mofa.go.jp

Website: www.vn.emb-japan.go.jp

– Thời gian làm việc của Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6 : 8:30 – 17:15.
 • Thời gian mở cửa của lãnh sự: 8:30 – 12:00 và 13:30 – 16:45
 • Thời gian làm việc của cửa Visa: 8:30 – 11:30 ( Nhận hồ sơ ) và 13:30 – 16:45 ( Trả kết quả)

Vai trò và nhiệm vụ của Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

Đại sứ quán được đặt tại các nước đều có mục tiêu chung là hỗ trợ và liên kết hợp tác dễ dàng hơn cho người dân nước mình cũng như chính quyền giữa hai nước. Không ngoại lệ, Đại sứ quán Nhật Bản được đặt tại Việt Nam cũng vậy.

Quảng bá hình ảnh đất nước và thúc đẩy giao lưu văn hóa

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa là một trong những nhiệm vụ đầu tiên của Đại sứ quán Nhật được đặt tại Việt Nam. Chịu trách nhiệm chia sẻ, cung cấp các thông tin về du lịch và kinh tế của nước nhà thông qua hàng loạt các sự kiện có sự tham gia của công dân hai nước. Mục đích chính của việc quảng bá chính là củng cố và thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

Xem thêm

Hỗ trợ xin Visa đi Nhật

Đối với người xin cấp visa đi Nhật Bản, hãy đến Đại sứ quán Nhật số 27 đường Liễu Giai – Hà Nội – Việt Nam. Tùy thuộc vào từng trường hợp, mục đích xin visa mà cần đến các loại giấy tờ khác nhau. Tất cả mọi người có thể đến trực tiếp Đại sứ quán Nhật để được hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết.

Quy trình xin visa được xét duyệt phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Ví dụ, xin visa đối với người đi du lịch sẽ khác với người đi du học hay xuất khẩu lao động. Sau khi được hướng dẫn cụ thể, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa thì mọi người nộp tại Đại sứ quán. Sau đó, chờ thông báo từ Đại sứ quán Nhật về việc xin visa của mình.

Hỗ trợ các hoạt động giáo dục và nghiên cứu Nhật Bản

Để thúc đẩy công tác nghiên cứu về Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như đưa tiếng Nhật được nhiều người Việt Nam biết đến. Hiện nay, Đại sứ quán Nhật Bản có các hoạt động sau:

 • Cấp học bổng cho các nghiên cứu sinh về Nhật Bản
 • Cử các nhà nghiên cứu và nhà chuyên môn đến làm việc tại Việt Nam hỗ trợ và giảng dạy về lĩnh vực nghiên cứu Nhật Bản.
 • Hỗ trợ tổ chức các hội nghị, hội thảo nghiên cứu về Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Có nhiều chương trình tặng sách nghiên cứu, hỗ trợ xuất bản sách nghiên cứu học thuật và sách dịch.
 • Đưa giáo dục tiếng Nhật và các trường học tại Việt Nam.

Tăng cường các hoạt động về lưu học sinh

Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

Để tăng cường số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học tại Nhật Bản. Đại sứ quán Nhật Bản đã có rất nhiều các hoạt động hỗ trợ như:

 • Cung cấp các thông tin du học Nhật Bản.
 • Hỗ trợ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.
 • Tổ chức các triển lãm du học ở Nhật Bản.
 • Tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên.
 • ….

Đảm bảo an toàn cho công dân Nhật Bản tại Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ cung cấp, viện trợ và đảm bảo cho các công dân của mình đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam. Nhất là đối với các trường hợp bị thiên tai, gặp các rủi ro không mong muốn.

Đồng thời, Đại sứ quán Nhật sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh và cấp giấy phép đi lại cho trẻ em vị thành niên Nhật Bản tại Việt Nam. Trong một số trường hợp khẩn cấp, Đại sứ quán Nhật còn có thể cung cấp các khoản chi phí hỗ trợ nhóm đối tượng này hàng tháng.

Hỗ trợ giáo dục cộng đồng

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các thông tin liên quan đến các hoạt động giáo dục của cộng đồng người Nhật ở Việt Nam. Các chương trình về học bổng, các chương trình hội thảo, sự kiện giao lưu nhằm giới thiệu văn hóa của đất nước mình tới nước bạn. Trên đây là các thông tin về Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam. Nếu bạn còn có những thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.