Tin tức

Chuyến bay charter là gì? Cách thuê charter flight từ airline

25 Th4, 2021 Tin tức

Chuyến bay charter là gì trong ngành hàng không? Tại sao hình thức vận chuyển này lại ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với nhu cầu vận chuyển, kinh doanh, nghỉ dưỡng cao cấp, sự kiện?

Trong bài viết này Cường Phát Logistics sẽ giải đáp cho quý vị thông tin chi tiết về chuyến bay charter là gì?

Chuyến bay charter là gì

Chuyến bay charter là gì?

Thuật ngữ hàng không “Chuyến bay charter” là chuyến bay được thuê trọn gói  nguyên chuyến bay theo hành trình yêu cầu của bên thuê. Chuyến bay charter có thể được sử dụng để chuyên chở hành khách hoặc hàng hoá hoặc kết hợp cả 2 tuỳ thuộc vào thoả thuận giữ bên thuê và bên cho thuê

Trong ngành du lịch, Charter flight được hiểu là một chuyến bay riêng, được bao trọn gói cho một đơn vị lữ hành nhằm đưa du khách đi tham quan theo một hành trình đã định trong hợp đồng

Như vậy, trong hàng không thương gia, charter là tuyến bay đặc biệt, trên chuyến bay này, người đặt hàng trở thành người thuê toàn quyền và duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ tự xác định ngày và thời gian bay, soạn thảo đường bay và đưa những chỉnh sửa cần thiết vào lịch trình

Lợi ích của chuyến bay charter Flight

Các chuyến bay thuê bao linh hoạt hơn nhiều so với các chuyến bay  theo lịch trình, phục vụ hầu như bất kỳ điểm đến nào trên khắp thế giới, với hành trình được điều chỉnh cho phù hợp với mọi chuyến bay. Chúng không được lên lịch trước và không có sẵn như một phần của định tuyến thông thường do các hãng hàng không thương mại cung cấp. Thay vào đó, lịch trình được tạo ra xung quanh bạn .

Chuyến bay Charter giúp khách hàng chủ động lựa chọn hành trình và lịch khởi hành theo nhu cầu, được hỗ trợ các dịch vụ hàng không, du lịch, khách sạn,… Từ đó tăng trải nghiệm dịch vụ của khách

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các loại vé, máy bay, hãng hàng không phù hợp với mình. Một chuyến bay riêng tư sẽ giúp khách hàng có một trải nghiệm mới mẻ, thoải mái, đẳng cấp.

Với hình thức chuyến bay charter này, các đơn vị tổ chức, đơn vị thuê máy bay sẽ được một mức chiết khấu tốt từ các hãng hàng không đối tác. Với lợi thế này, chuyến bay charter giúp cho khách hàng có một mức giá tốt khi trong chuyến du lịch của mình, mang lại lợi ích cho cả khách hàng và đơn vị tổ chức.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hãng hàng không Việt Nam thường xuyên tổ chức các chuyến bay charter để đưa người Việt ở nước ngoài hồi hương một cách nhanh chóng, an toàn. Trung bình, tần suất khai thác các chuyến bay charter trong tình hình hiện nay là từ 1-2 chuyến/tháng.

Chuyến bay charter

Các hãng hàng không cung cấp chuyến bay charter giá rẻ

Hiện nay các hãng hàng không lớn như Vietnam airline, Bamboo airline, hay VietJet đều cung cấp chuyến bay charter. Quý khách có nhu cầu chỉ cần liên hệ các công ty lữ hành hoặc liên hệ trực tiếp tới các hãng airline để được tư vấn về lịch trình và chi phí

Trong tình hình dịch bệnh thì các chuyến bay charter tỏ ra là một giải pháp di chuyển tối ưu để đưa Việt kiều từ các nước trở về Việt nam an toàn. Một số tuyến có dịch vụ thuê chuyến bay charter như Nhật – Việt, Hàn – Việt, Thái Lan – Việt nam

Chuyến bay charter vận chuyển hàng hoá quốc tế

Vận chuyển hàng không là là một trong những phương thức vận tải hàng hóa phổ biến nhất trên thế giới. Nếu như vận tải biển thường được lựa chọn cho hàng hóa nặng, số lượng lớn, thì hàng hóa gửi bằng đường hàng không thường nhẹ, số lượng không quá lớn và cần được giao gấp trong thời gian nhanh nhất.

Trong một số trường hợp cần giao hàng dự án, hàng viện trợ, dịch vụ thuê máy bay nguyên chuyến (Charter flight) được lựa chọn để đảm bảo thời gian và sản lượng hàng hóa.

Cường Phát Logistics là đại lý vận tải hàng không uy tín hàng đầu thị trường. Chúng tôi nhận gửi hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu đi nước ngoài bằng đường hàng không. Đặc biệt, khi được yêu cầu, chúng tôi nhận thuê charter (máy bay nguyên chuyến) đối với những đơn hàng volume lớn và cần giao gấp. Dịch vụ của Cường Phát Logistics luôn được đánh giá cao về chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường

chuyến bay charter

Phân loại máy bay chở hàng nguyên chuyến (charter flight)

Thương mại quốc tế ngày càng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam kí kết nhiều hiệp định thương mại song phương và đa phương. Cường Phát Logistics luôn cố gắng cung cấp nhiều giải pháp vận chuyển hàng không với đa dạng tàu bay có cấu hình và tải trọng khác nhau.

Charter flight chở hàng

AIRBUS A321

Tàu bay Airbus A321 có thân máy bay được thiết kế rộng, tăng diện tích chứa hàng hoá lên đáng kể so với máy bay một lối đi. Cấu hình của loại máy bay này:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 2-2,5 tấn
– Tương đương với thể tích: 12-15 m³

AIRBUS A330

Tàu bay Airbus A330 được thiết kế với cửa khoang máy bay rộng, phù hợp cho việc khai thác nhiều loại hàng hóa và pallet khác nhau. Cấu hình loại máy bay này:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 15 tấn
– Tương đương với thể tích: 90 m³

AIRBUS A350

Tàu bay Airbus A350 là loại tàu bay thế hệ mới với cấu hình hầm hàng rộng hơn có thể vận chuyển các lô hàng lớn. Cấu hình như sau:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 25 – 30 tấn

– Tương đương với thể tích: 95 m³

BOEING 777

Tàu bay Boeing 777 có hai động cơ lớn cho phép chất xếp nhiều hàng hóa hơn. Cấu hình như sau:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 13 – 17 tấn

– Tương đương với thể tích: 78 – 102 m³

BOEING 787

Tàu bay Boeing 787 là loại tàu bay hai động cơ thế hệ mới này cho phép vận chuyển nhiều hàng hóa hơn với nhiều vị trí chất xếp hơn. Cấu hình như sau:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 23 – 32 tấn

– Tương đương với thể tích: 83 m³

Khai thác hàng hóa bằng đường hàng không

Tham khảo thêm

Cường Phát Logistics cung cấp dịch vụ thuê charter đối với tất cả mặt hàng

  1. Hàng thông thường (General cargo)

Sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu, chúng tôi cam kết dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường. Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường, trang thiết bị y tế, đồ gia dụng, khẩu trang, … Cường Phát Logistics có thể xử lý và sắp xếp đưa hàng từ nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào.

  1. Hàng đông lạnh (Frozen cargo)

Hòa hóa đông lạnh có đặc tính là mau hỏng, dễ hỏng nếu không được bảo quản và xử lý đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử lý hàng hóa linh hoạt, lô hàng của quý khách sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cách đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn của IATA. Đảm bảo hàng hóa không bị rò rỉ hay lây nhiễm với hàng hóa xung quanh. Các nguyên liệu giữ lạnh thường được Cường Phát Logistics khuyên dùng là đó khô, khí hóa lỏng hoặc Gel làm lạnh. Mỗi vật liệu có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng mặt hàng

  1. Hàng hóa gây mùi

Trong vận chuyển hàng không, hàng ngày có hàng nghìn tấn hàng được vẩn chuyển trên khắp thế giới. Thông thường, tất cả hàng hóa sẽ được để cùng trên một khoang máy bay. Do đó, chủ hàng và người chuyên chở cần phải có biện pháp đóng gói và sắp xếp hợp lý để những mặt hàng có mùi đặc biệt không ảnh hưởng tới hàng hóa khác.

  1. Hàng hóa dễ hỏng

Nhóm mặt hàng dễ hỏng này thường có hạn sử dụng ngắn ngày, có giá trị cao, và rất phù hợp với phương thức vận chuyển hàng không. Trong trường hợp khách hàng cần ship hàng hóa mau hỏng, hãy đến dịch vụ logistics trọn gói. Chúng tôi áp dụng vận tải đa thương thức, kết hợp vận tải hàng không và dịch vụ kho bãi, vận tải nội địa,… Đảm bảo hàng hóa được giao nhanh nhất, không bị ảnh hưởng tới chất lượng.

  1. Hàng hóa quá khổ

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng mở, mọi hàng hóa đều có thể mua bán, giao thương giữa các nước trên thế giới. Trong số đó, những hàng hóa như máy móc thường được vận chuyển từ nước phát triển sang các nước đang phát triển trong quá trình chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sẽ gặp khó khăn khi hàng hóa máy móc thường quá khổ, quá tải,… Trong trường hợp này, hãy liên hệ với Cường Phát Logistics để được tư vấn cụ thể.

Chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả máy bay passenger, freighter và cho thuê charter. Đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, từ thời gian, giá cả đến giải pháp xếp dỡ hàng hóa.

  1. Hàng nguy hiểm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản IATA, Cường Phát Logistics cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm. Dựa vào MSDS (Material Safety Data Sheet) mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ phân loại hàng hóa và đưa ra giải pháp phù hợp.

charter flight

Phân loại hàng nguy hiểm trong vận chuyển hàng không quốc tế

Loại 1 – Chất nổ

Loại 2 – Chất khí

Loại 3 – Chất lỏng dễ cháy

Loại 4 – Chất rắn dễ cháy

Loại 5 – Chất ô-xy hóa và chất pe-rô-xit hữu cơ

Loại 6 – Chất độc và chất lây nhiễm

Loại 7 – Vật liệu phóng xạ

Loại 8 – Chất ăn mòn

Loại 9 – Hàng nguy hiểm khác

Cường Phát Logistics – Đại lý vận tải hàng không uy tín số 1 thị trường

Bất cứ lúc nào phát sinh nhu cầu về vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Cường Phát Logistics là công ty logistics hàng đầu trên thị trường, đem đến cho khách hàng những lợi ích không ở đâu có:

– Chủ động kiểm tra tình hình hàng hóa: ngày đi, ngày đến, thời gian vận chuyển bằng cách truy xuất số vận đơn

– Có thể nhận vận chuyển hầu hết các mặt hàng, kể cả hàng hóa nguy hiểm, hàng tươi sống, nhưng vẫn đúng theo quy định của IATA

– Thế mạnh về đội ngũ nhân viên trình độ cao, mạng lưới đại lý toàn cầu. Hơn nữa, chúng tôi là Tổng đại lý hàng hóa (GSA) của nhiều hãng hàng không: TG, KZ, BO, BI, FD, QR, CZ, EY, MP. Và Đại lý trực tiếp (CSA) của các airlines như CI, CX, OZ, BR,VN,… Do đó, Cường Phát Logistics luôn có giá tốt nhất ở mọi thời điểm