Tin tức

Cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

22 Th3, 2021 Tin tức

Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh hàng đầu thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên để đi du học tài chính thì việc thực hiện các thủ tục là rất quan trọng trong đó làm chứng minh tài chính du học Nhật Bản được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới để giải đáp các thắc mắc trong lòng mình nhé!

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính là giấy tờ dùng để chứng minh tài chính của người đi du học hay du lịch Nhật Bản. Giấy chứng minh tài chính sẽ được sử dụng khi nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán và được dùng 2 lần. trong đó:

Lần 1: Là dùng để xin được thư mời nhập học

Lần 2: Xin visa sang Nhật tại Đại sứ quán

Chứng minh tài chính cũng chính là cách bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế và chúng minh với trường bạn xin học là bạn có đủ điều kiện chi trả để sang Nhật học chứ không phải làm việc hay là ý định khác. Việc chứng minh tài chính còn giúp nhà trường có thể xác định được việc bạn sang đấy không phải nghỉ học để đi kiếm tiền.

Những trường hợp đi du học Nhật Bản nhưng không cần chứng minh tài chính

chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Việc làm chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Điều này chỉ áp dụng cho các nước có nền kinh tế phát triển cao bưởi lẽ thu nhập của các nước này đủ để học tập tại Nhật Bản một cách đơn giản, rất ít khi gặp trường hợp lấy visa du học để đi làm thêm ở Nhật Bản.

Một đối tượng nữa không cần chứng minh tài chính đó chính là những học sinh có học bổng của chính phủ Nhật Bản. Ngoài hai trường hợp trên đây thì muốn sang Nhật Bản bạn cần phải làm chứng minh tài chính.

Cách chứng minh tài chính du học Nhật

Để làm được chứng minh tài chính thì bạn cần phải chứng minh được năng lực chi trả của mình và có người bảo lãnh về tài chính. Hiện nay có 2 cách chứng minh tài chính được dùng phổ biến đó là:

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm

Để chứng minh tài chính du học Nhật thì bạn có thể dùng sổ tiết kiệm hay sổ tài sản sở hữu cũng như thu nhập hàng tháng. Hiện nay cách chứng minh này được áp dụng phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất.

Để chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm có tài khoản tiết kiệm có trị giá ít nhất là 500-600 triệu đồng. Số dư tài khoản ngân hàng này càng lớn thì càng chứng minh được tiềm lực tài chính của bạn và việc du học Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên có một lưu ý đó là ngày mở sổ phải cách ngày nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng.

Thông qua người bảo lãnh tài chính

chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Ngoài sổ tiết kiệm thì cách chứng minh tài chính thứ hai đó là thông qua người bảo lãnh tài chính. Người bảo lãnh tài chính này sẽ chịu trách nhiệm về bạn đây có thể là bố mẹ, người thân thích hay cũng có thể là bất kỳ ai mà có thể đứng ra bảo lãnh được cho bạn.Điều kiện là người bảo lãnh và bạn cần có quan hệ ràng buộc được chứng minh. Tuy nhiên người bảo lãnh cũng cần phải có thu nhập đủ để cam kết chi trả được chi phí du học Nhật Bản cho bạn, số tiền này được chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng.

Các thủ tục để làm chứng minh tài chính

Để làm chứng minh tài chính bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục chứng minh khác nhau và có thể tham khảo các loại giấy tờ sau:

Đối với cách chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

  • Bản xác nhận đúng số dư tài khoản
  • Sổ tiết kiệm
  • Cần chuẩn bị hai bộ hồ sơ mà mỗi bộ cần có 2 loại giấy tờ này. Một bộ hồ sơ dùng để xin nhập học, khi bộ hồ sơ đầu tiên được chấp nhận thì bộ hồ sơ thứ hai dùng để làm hồ sơ xin visa.

Xem thêm

chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính bằng người bảo lãnh cần các giấy tờ sau:

  • Các loại giấy tờ từ ngân hàng để xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm mà người bảo lãnh đang sở hữu, đây là giấy tờ mang tính quyết định khi chứng minh tài chính du học Nhật.
  • Hợp đồng lao động với thời gian là trên 3 năm và giấy tờ xác nhận mức lương cụ thể và mức này phải từ 250 đến 300 triệu/năm. Kèm theo các loại giấy tờ ghi ro chế độ làm việc,thời hạn hợp đồng, quyền hạn, …
  • Bản kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết
  • Giấy xác nhận đóng bảo hiểm đầy đủ
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ của người bảo lãnh và người đi du học.
  • Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh

Chi phí làm chứng minh tài chính du học Nhật là bao nhiêu?

Ngoài số tiền được dùng để chứng minh tài chính như trên, nếu bạn tự mình làm chứng minh tài chính du học Nhật thì sẽ không mất thêm chi phí. Tuy nhiên nếu như bạn thuê các dịch vụ của công ty ngoài sẽ mất thêm khoảng 3 triệu đồng.

Trên đây là các thủ tục cũng như cách làm chứng minh tài chính du học Nhật mà Cường Phát Logistics muốn chia sẻ cho bạn. Hiện nay nếu bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ làm chứng minh tài chính bên ngoài. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn.