Tin tức

Các ngành nghề hot tại Nhật Bản

31 Th3, 2021 Tin tức

Du học Nhật đang dần trở thành xu hướng trong những thời gian gần đây. Tuy nhiên việc chọn lựa các ngành du học Nhật Bản tốt nhất chưa bao giờ là dễ dàng cả. Các bạn đang có ý định du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết nên chọn ngành học nào để theo đuổi? Vậy, các ngành nghề hot tại Nhật bản là những ngành nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một số gợi ý và phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên theo học tại Nhật Bản.

Một số tiêu chí quyết định đến việc nên học nghề gì tại Nhật Bản

Cùng với nhiều vấn đề cần bàn khi đi du học khác, việc chọn được một ngành một trường thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Để có thể làm được việc làm, bạn cần tham khảo rất nhiều thông tin. So với những điều khác, bạn nên cân nhắc kỹ càng và bỏ nhiều thời gian cho việc này. Dưới đây chính là 2 tiêu chí được chia sẻ bởi các chuyên gia khi chọn ngành du học Nhật Bản.

Nên chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Ai cũng mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường. CHính vì thế việc lựa chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản khi du học là lựa chọn rất thông minh. Chính vì thiếu nhân lực nên cơ hội việc làm sau khi học các ngành này rất cao. Bạn sẽ có thể làm việc tại Nhật Bản sau khi đã ra trường. Vì nhân lực khan hiếm nên bạn sẽ được đào tạo những điều kiện tốt nhất. Chính sách hỗ trợ khi học các ngành đào tạo du học Nhật Bản cũng nhiều hơn so với các ngành khác.

Ngành đang hot tại Nhật Bản

Một số ngành đang hot tại Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Nó cũng phải có số lượng du học sinh theo học lớn nhất. Và đây cũng chính là những ngành mà so với nước khác, Nhật Bản sẽ có thế mạnh hơn. Các điều kiện giảng dạy là tốt nhất so với nhiều nước khác hiện nay. Quan trọng hơn hết là tấm bằng sau khi ra trường so với ngành khác cũng có giá trị hơn. Chính vì thế, đó là các ngành khi đi du học tại Nhật Bản bạn nên chọn lựa.

Các ngành nghề hot tại Nhật Bản hiện nay

Ngành cơ khí

Các ngành nghề hot tại Nhật bản

Ngành cơ khí đang được coi chính là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử hay linh kiện điện thoại dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại. Khi đi du học Nhật Bản ngành cơ khí bạn hoàn toàn có cơ hội được tiếp xúc với môi trường học tập tốt.

Ngành Y học – chăm sóc người già

Không thể không kể đến ngành y học, bởi đây chính là ngành học chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt ở một số quốc gia có sự già hóa dân số ngày một tăng như Nhật Bản thì đòi hỏi một số lượng y bác sĩ lớn có tay ngehef chăm sóc sức khỏe cho người già. Hiện nay, tại Nhật bản cần khoảng hơn 40.000 điều dưỡng hộ viên, hộ lý. Nhưng thực tế nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Chính vì thế khi học ngành y, cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều.

Chính vì thế mà ngành y hay cụ thể hơn là ngành điều dưỡng là một lĩnh vực bạn có thể lưu ý khi lựa chọn một ngành học tại Nhật hoàn toàn phù hợp với bạn nữ.

Công nghệ sinh học

Hiện nay, Nhật bản muốn tiến xa hơn trong ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, Kỹ thuật di truyền với việc thành lập thêm nhiều viện nghiên cứu cùng các hội đồng chiến lược. Từ đó có thể thấy cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đang cần nhiều kỹ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học.

Khám phá

Các ngành nghề hot tại Nhật bản

Công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn là nổi tiếng với đất nước cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích. Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong đời sống người Nhật, từ công việc cho đến giá trị. Bởi vậy ngành này đang rất được chú trọng đầu tư và phát triển.

Các ngành nghề hot tại Nhật bản

Ngành xây dựng

Trong những năm gần đây, nhu cầu về nguồn lực trong lĩnh vực xây dựng ngày càng cao, nguyên nhân là do Nhật Bản cần xây mới, khắc phục những công trình, hệ quả từ thiên tai, động đất. Đặc thù ngành này là cần một số lượng lao động tương đối lớn, đa số các công việc đòi hỏi người lao động ở trình độ phổ thông.

Bài viết về các ngành nghề hot tại Nhật bản của chúng tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như thông tin hữu ích giúp mình đi đúng hướng nghề phù hợp với bản thân mình nhất.