Tin tức

Các loại thẻ visa tại Nhật cho người nước ngoài cư trú

21 Th5, 2021 Tin tức

Bạn chưa  biết gì về các loại thẻ visa tại Nhật cho người nước ngoài cư trú? Bạn không rành về quy trình làm thẻ tín dụng ở Nhật? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây với những thông tin cụ thể nhất.

Các loại thẻ visa tại Nhật

Giấy tờ, thông tin cần thiết để đăng lý làm thẻ

Các loại thẻ không thể thiếu khi sống tại Nhật phải kể đến 4 loại  bao gồm thẻ lưu trú, thẻ bảo hiểm, thẻ Atm và thẻ tín dụng. Không ít người cho rằng không cần phải có thẻ tín dụng mà chỉ cần có thẻ ghi nợ là đủ. Nhưng khi mua bằng thẻ tín dụng các bạn hoàn toàn được tích điểm và kết quả là khi tích đủ cac bạn có thể được hưởng nhiều ưu đãi. Trường hợp đến tận nơi phát hành thẻ để làm, các bạn cần mang giấy tờ tùy thân có dán ảnh chẳng hạn như hộ chiếu, bằng lái xe hay thẻ lưu trú, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ ATM của tài khoản rút tiền. Giấy tờ cần phải mang cũng khác nhau tùy từng công ty phát hành mà bạn đăng ký.

Trong trường hợp đăng ký trực tuyến thông thường các bạn phải điền thông tin chi tiết hơn. Có khi các bạn phải điền không chỉ thông tin cơ bản như thu nhập năm. Mà còn cả thông tin bạn sống tại địa chỉ cư trú hiện tại bao nhiêu năm, tiền vốn của công ty mà bạn đang làm việc.

Các loại thẻ visa tại Nhật cho người nước ngoài cư trú

Các loại thẻ tại Nhật bản

Thẻ Rakuten

Thẻ Rakuten là một loại thẻ tín dụng phổ biến nhất tại Nhật  Bản. Bởi việc phát hành thẻ này dễ dàng hơn so với các ngân hàng Nhật Bản khác. Du học sinh cũng có thể đăng ký được thẻ tín dụng này. Đây chính là loại thẻ có tỷ lệ xét duyệt cao nên thường người Việt sống ở Nhật sử dụng loại thẻ này khá nhiều. Rakuten là hệ thống bán hàng online nổi tiếng ở Nhật Bản nên bạn cũng có thể an tâm về độ uy tín của thẻ này.

Thẻ UFJ

Thẻ UFJ cũng chính là một loại thẻ tín dụng được sử dụng rất nhiều bởi nó được phát hành từ ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản do tập đoàn Mitsubishi Tokyo Financial Group và Công ty UFJ Holdings đã sáp nhập với nhau vào năm 2005 để hình thành nên tập đoàn Mitsubishi UFJ. Để mở thẻ bạn làm theo hướng dẫn cách mở thẻ UFJ tại Nhật Bản.

Thẻ SMBC

Thẻ tín dụng SMBC là thẻ do ngân hàng SMBC phát hành. Ngân hàng SMBC là ngân hàng lớn thứ 3 tại NHật về tổng tài sản và lớn thứ 2 về tổng nguồn vốn nên làm thẻ ở đây sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn.

Thẻ Yahoo

Thẻ yahoo được phát hành bởi công ty yahoo. Là một trong những ông lớn với hệ thống bán hàng yahoo cùng hệ thống bán đấu giá yahoo.

Cách làm thẻ visa ở Nhật

Điều kiện làm thẻ

Để đăng ký thẻ tín dụng thì bạn cần phải đủ và trên 18 tuổi. Còn đối với các thẻ tín dụng bình thường thì bạn phải có thu nhập ổn định, để chứng minh hàng tháng bạn có thể trả tiền. Vì thế sẽ cần đến kê khai bảng lương hàng tháng của bạn.

Đối với các ngân hàng cho phát hành thẻ dành cho học sinh sinh viên thì bạn không cần phải có thu nhập ổn định, tuy nhiên bù lại sẽ cần những thông tin bắt buộc khác tùy vào từng ngân hàng. Bên cạnh đó, phải đảm thông tin cá nhân của bạn cung cấp cho ngân hàng là chân thực, bao gồm thẻ cư trú, hộ chiếu bản gốc, thẻ học sinh nếu bạn đăng ký thẻ cho học sinh sinh viên. Ngoài ra thị thực phải còn hạn dài vài năm vì thường thẻ tín dụng thường có hạn đến 5 năm.

Và có một số điều cần lưu ý đó là nếu bạn đã bị từng đánh rớt đăng ký thẻ tín dụng tại một ngân hàng trong vòng 6 tháng trước đó thì bạn không nên đăng ký lại ở ngân hàng đó. Bởi vì thông tin của bạn đã được lưu trữ trên máy.

Các bước khi làm thẻ visa

Thẻ visa cho người Việt tại Nhật

Cách đăng lý thẻ visa hay bất kỳ loại thẻ nào khác đều được hướng dẫn cụ thể và khác nhau ở mỗi ngân hàng. Bạn có thể truy cập vào website của mỗi ngân hàng để xem các bước hướng dẫn đăng ký trực tuyến hoặc đến trực tiếp ngân hàng để làm các thủ tục mở thẻ.

Về cơ bản thì các thẻ làm tại Nhật hay đăng ký thẻ visa ở Nhật đều sẽ có các bước để mở thẻ như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng tại Nhật Bản và yêu cầu giao dịch viên mở thẻ tín dụng

Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân: Visa, hộ chiếu, giấy xác nhận làm việc, học tập tại Nhật Bản hợp pháp

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu mở thẻ theo mẫu của ngân hàng đó.

Bước 4: Kiểm tra toàn bộ các thông tin đã kê khai và nộp lại cho nhân viên ngân hàng

Bước 5: Đợi nhân viên kiểm duyệt và xác nhận từ cấp trên

Bước 6: Nhân viên thông báo kết quả mở thẻ, khách hàng làm theo hướng dẫn, nộp phí là chờ ngày nhận thẻ theo quy định.

Xem thêm

Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về các loại thẻ visa tại Nhật cho người nước ngoài cư trú. Nếu có gì thắc mắc hay có bất cứ câu hỏi gì các bạn chỉ cần để lại phía dưới, sẽ có nhân viên tư vấn trực tiếp.