Tin tức

Các loại thẻ bạn nên sở hữu khi ở Nhật Bản

15 Th4, 2021 Tin tức

Một số loại thẻ tại Nhật Bản rất đa dạng về số lượng cũng như chất lượng dịch vụ vô cùng ấn tượng. Không như thẻ tín dụng thường có phí thường niên, các loại thẻ ở Nhật sau đây được phát hành bởi một số ngân hàng, tập đoàn Nhật Bản không chỉ được miễn phí phát hành và phí duy trì thường niên mà còn có thể tích điểm, hoàn tiền và liên kết với nhiều dịch vụ hấp dẫn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc các loại thẻ bạn nên sở hữu khi ở Nhật Bản để có thêm kinh nghiệm khi đi Nhật.

các loại thẻ bạn nên sở hữu khi ở Nhật Bản

Những lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế tại Nhật bản

Có thẻ sử dụng trên toàn cầu với thanh toán đơn giản, nhanh chóng. Mua hàng oniline trên các trang thương mại điện tử. Một điều tất yếu của cuộc sống. Chúng ta có thể rút tiền mặt khi cần ở các quốc gia khác nhau. Đăng ký điện thoại, internet, thanh toán hóa đơn và các khoản chi phí cố định. Và bạn thậm chí không cần mang theo ví tiền, chỉ cần mang theo chiếc thẻ gọn nhẹ có thể đi bất kỳ đâu.

Các loại thẻ bạn nên sở hữu khi ở Nhật Bản

Thẻ Seven

Thẻ seven được phát hành bởi tập đoàn SEVEN & I, đơn vị sở hữu hệ thống cửa hàng tiện lợi. Các dòng thẻ Seven Bank mới nhất hiện nay ngoài chức năng rút tiền tại các cây ATM vừa có sẵn tài khoản, vừa có thể chuyển khoản hay mua sắm trực tuyến cực tiện lợi.

Cách đăng ký thẻ Seven bank: Để có thể đăng ký được thẻ seven bank bạn cần sinh sống tại Nhật ít nhất là 6 tháng, hộ chiếu còm hạn trên 6 tháng và thẻ cư trú tại Nhật trên 1 năm. Cách đăng ký thẻ seven bank nếu bạn chưa có tài khoản Seven bank.

  • Chi nhánh Seven Bank gần nhất.
  • Đăng ký qua website.
  • Đăng ký qua điện thoại 0120-750-858 từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối tất cả các ngày trong tuần.

Sau đó, truy cập website Seven Bank, có hỗ trợ tiếng Việt, để đăng ký thẻ Seven Bank.

Thẻ Nanaco

các loại thẻ bạn nên sở hữu khi ở Nhật Bản

Thẻ Nanaco cực kỳ phổ biến tại Nhật, nếu bạn đang sinh sống tại Nhật chắc hình ảnh chú hươu cao cổ vàng Nanaco trong các cửa hàng tiện lợi cực quen thuộc. Thẻ Nanaco được phát hàng bởi tập đoàn vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 – Eleven với biểu tượng chú hươu cao cổ màu vàng vô cùng phổ biến.

Bạn có thể sử dụng thể Nanaco để thanh toán và tích điểm khi mua sắm tại hệ thống cửa hàng liên kết với tập đoàn Seven, thanh toán tiền điện, nước, internet hàng tháng, dịch vụ ăn uống, thẻ đi tàu điện,…

Trong đó, Nanaco được phát triển thành tài khoản tích điểm kết hợp với các dòng thẻ Senven bank vô cùng tiện lợi và được yêu thích tại Nhật Bản. Đến nỗi các dòng thẻ seven bank thường được truyền thông là tích hợp với Nanaco như một tiện ích dành cho khách hàng của họ.

Có 2 cách đăng ký thẻ Nanaco rất đơn giản như: Đăng ký thẻ Nanaco tại cửa hàng 7 – Elenven, đăng ký thẻ Nanaco trực tuyến.

Thẻ Line

các loại thẻ bạn nên sở hữu khi ở Nhật Bản

Thẻ Line là một trong dạng thẻ nạp tiền vào thẻ trước tương tự các loại thẻ ATM được phát hành bởi tập đoàn Line – chủ sở hữu ứng dụng chat line và ví điện tử line phổ biến tại Nhật. Bạn thường thấy được biểu tượng JCB trên thẻ line. Được hiểu là thẻ Line được chấp nhận thanh toán tại các điểm hợp tác với JCB.

Cách đăng ký thẻ Line: Đăng ký thẻ line trên ứng dụng line rất đơn giản, bạn chỉ cần khai báo thông tin địa chỉ nhà và bạn hoàn toàn chọn thiết kế thẻ line mà bạn thích.Thời gian nhận thẻ từ 7 – 10 ngày làm thẻ, thẻ line được gửi qua đường bưu điện. Bạn không chia sẻ mã số line cho người khác tránh các rủi ro xảy ra như thẻ Line Pay bị khoá. Khi mà đã nhận được thẻ line bạn cần kích hoạt thẻ trên ứng dụng line sau đó nạp tiền tại combini hoặc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào thẻ line.

Thẻ JCB

Thẻ JCB  được hiểu là thẻ tín dụng JCB ( viết tắt: Japan Credit Bureau – cục tín dụng Nhật Bản). Từ những năm gần đây các dòng thẻ tín dụng  JCB vươn ra thế giới, có chất lượng và mjang lưới liên kết tương xứng với thẻ Visa master. Có thể nói rằng thẻ JCB là một trong những loại thẻ bạn nên sở hữu khi sống tại Nhật để hưởng các đặc quyền cữ đã từ JCB như ăn uống tại hệ thống cửa hàng và nhà hàng tốt với ưu đãi cao, mua vé máy bay với giá tốt nhất và tích điểm bay đổi sang giá vé với nhiều ưu đãi hơn nữa.

Đọc thêm

Cách đăng ký thẻ JCB: Thẻ JCB có thể được cấp trực tiếp tại website JCB hoặc là tại văn phòng giao dịch JCB. Bạn có thể tham khảo thông tin các loại thẻ JCB tại website chính thức. Và sau đó thì chỉ cần vài bước khai báo thông tin căn bản như hộ chiếu còn hạn trên 1 năm. Đối với các loại thẻ JCB dành cho sinh viên bạn không cần khai báo mức thu nhập ổn định vẫn có thể mở được thẻ tín dụng JCB.

Sau khi đọc bài viết này bạn đã hiểu phần nào hơn về các loại thẻ bạn nên sở hữu khi ở Nhật Bản. Hãy tận dụng triệt để các lọi thể thanh toán này để có thể tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản.