Hướng dẫn

Thẻ Yucho là gì? 04 bước mở thẻ Yucho tại Nhật

15 Th4, 2021 Hướng dẫn

Bài viết dưới đây Cường Phát Logistics sẽ mang tới những thông tin hữu ích về thẻ yucho là gì, cách mở thẻ yucho tại Nhật Bản. Thẻ Yucho là thẻ ngân hàng được phát hành bởi Bưu điện Nhật Bản (Japan Post Bank), một trong những ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản. Yucho là tên gọi thông dụng của ngân hàng này. Thẻ Yucho thường được sử dụng cho các dịch vụ ngân hàng thông thường như rút tiền, gửi tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, và quản lý tài khoản ngân hàng.

Thẻ Yucho là gì? Hướng dẫn mở thẻ Yucho tại Nhật

Thẻ yucho là gì? Cách mở thẻ yucho tại Nhật

Thẻ Yucho là gì?

Thẻ yucho được xem là ngân hàng phổ biến nhất hiện nay. Đã có mặt tại hầu hết các địa phương trên toàn cả nước. Với ưu điểm của ngân hàng này là bạn không mất bất kì khoản phí nào khi giao dịch bao gồm rút tiền hay gửi tiền và chuyển khoản cùng hệ thống. Bên cạnh thẻ Yucho, bạn có thể mở thêm thẻ ngân hàng UFJthẻ Line Pay để mua sắm online rất tiện lợi

Cách mở thẻ Yucho tại Nhật Bản

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách mở thẻ yucho tại Nhật Bản chỉ bằng các bước siêu đơn giản để bạn nhanh chóng sở hữu ngay một chiếc thẻ sẵn sàng cho mọi giao dịch. Vậy mở thẻ ngân hàng yucho là thủ tục bạn cần làm ngay khi vừa đặt chân tới Nhật. Những ai lần đầu mở thẻ ngân hàng đều có những thắc mắc này. Để giúp thủ tục mở thẻ của bạn nhanh chóng hơn, hãy lưu ý 4 bước làm sau:

Bước 1: Cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Trước hết thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: Thẻ cư trú, hộ chiếu hoặc bằng lái xe tại Nhật. Điểm thuận tiện khi mở tài khoản ngân hàng tại Nhật là bạn không cần phải có con dấu mà có thể đăng ký bằng chữ ký.

Thẻ yucho là gì? Cách mở thẻ yucho tại Nhật

Bước 2: Lấy phiếu chờ

Ở bất kỳ ngân hàng  nào cũng vậy,  bạn đều phải lấy phiếu chờ theo đúng số thứ tự. Rút phiếu chờ từ máy, trên phiếu có in sẵn số thứ tự bạn chỉ cần ngồi chờ khi nhân viên đọc đến số của mình thì lại quầy mở thẻ.

Bước 3: Điền vào mẫu đơn mở tài khoản Yucho

Thẻ yucho là gì? Cách mở thẻ yucho tại Nhật

Mẫu đơn mở tài khoản Yucho tại Nhật Bản

Mục điền đơn có khá nhiều mục thông tin quan trọng và đòi hỏi bạn cần điền chính xác nhất, tránh những rắc rối xảy ra sau này. Bao gồm các mục thông tin bạn cần điền như loại tài khoản muốn lập (tài khoản gửi/rút hay tài khoản tiết kiệm); số tiền nạp lần đầu (thông thường sẽ yêu cầu bạn nạp ít nhất 1000 yên); số bưu điện của địa chỉ nhà; số điện thoại liên lạc; địa chỉ; họ tên; giới tính, mục đích mở thẻ.

Xem thêm

Bước 4: Nhận sổ và thẻ

Sau khi làm thủ tục ngân hàng Yucho, mở sổ tiết kiệm hoàn tất bạn có thể nhận sổ tiết kiệm khoảng 30 phút sau đó, còn với thẻ ATM thì bạn sẽ được gửi đến sau tầm 10 ngày. Bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ internet banking để tiện hơn trong giao dịch.

Vì sao người nước ngoài ưa chuộng ngân hàng Yucho?

Hoàn tiền miễn phí khi rút, gửi tiền hoặc chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng Yucho

Điều khiến cho khách hàng yêu thích Yucho hơn cả đó là tiết kiệm chi phí khi giao dịch nhờ vào quyền loại hoàn toàn miễn phí khi rút, gửi tiền và chuyển khoản sang tài khoản tên khác trong cùng hệ thống ngân hàng bưu điện Yucho.

Thủ tục nhanh gọn, đơn giản

Yucho là một trong những ngân hàng đang được rất nhiều người nước ngoài đến Nhật Bản ưa thích. Vì đây là một trong những ngân hàng phổ biến nhất, có chi nhánh ở hầu hết các nơi tại Nhật Bản nên việc thực hiện các giao dịch qua ngân hàng vô cùng tiện lợi và trong tầm tay. Ngoài ra  thì Yucho còn liên kết với nhiều ngân hàng và các cửa hàng tiện ích khác sẽ giúp khách hàng không cần phải quá lo lắng khi giao dịch giữa các ngân hàng và khi dùng ngân hàng yucho để mua sắm.

Một số lưu ý khi mở tài khoản Yucho

Nơi làm thẻ

Để tránh phải hỏi thăm nhiều lần, bạn cần lưu ý rằng có nhiều chi nhánh bưu điện không có dịch vụ ngân hàng yucho. Chính vì thế đến các bưu điện mở tài khoản cần lưu ý bưu điện phải để bảng hiệu màu xanh lá cây phía trước cửa.

Làm thẻ Yucho mất bao lâu

Để đảm bảo an toàn trong việc xem xét hồ sơ chủ tài khoản với những bạn không may có tên trùng với tên người trong danh sách phạm tội có thể giữ lại sổ lâu hơn mà không được cấp ngay sau khi đăng ký khoảng 30 phút. Một phần do lượng dân nhập cư tăng cao, trong đó một số người Việt Nam chiếm một số lượng người rất lớn. Đôi khi vì cuộc sống quá khó khăn mà một số người đã phạm tội và bị bắt lại. Và thường thì người Việt sẽ hay có tên bị trùng nhau, nhất là những họ phổ biến. Vì thế nếu tên bạn không may trùng với tên người có trong danh sách phạm tội thì thời gian duyệt sẽ rất lâu dành cho bạn.

Bài viết trên đây Cường Phát Logistics giúp các bạn hiểu thẻ yucho là gì, cách mở thẻ yucho tại Nhật rất chi tiết, đầy đủ và đơn giản nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn tự tin hơn khi có thể tự mình đăng kí tài khoản Yucho trong thời gian sớm nhất.