Hướng dẫn

Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

12 Th4, 2021 Hướng dẫn

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ rất khó và đòi hỏi người học nhiều sự nỗ lực, kiên quyết và chăm chỉ. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm và công cụ học tiếng Nhật bản khác nhau nhằm hỗ trợ các bạn trong thời gian học tập tiếng Nhật. Tuy thế, sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và giáo trình tiếng Nhật vẫn hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn đến những bộ sách tiếng Nhật cơ bản và đầy đủ nhất khi các bạn bắt đầu tập học tiếng Nhật.

Một số sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Sách tiếng Nhật: Minna no Nihogo – tập viết chữ tiếng Nhật

Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Sách Minna no Nihogo chính là sách tập viết chữ tiếng Nhật là giáo trình luyện chữ hàng đầu được nhiều người lựa chọn trong những năm tháng trở lại đây. Cuốn sách bao gồm cả 4 loại chữ Tiếng Nhật (Kanji, Katakana, hiragana, Romaji – chữ phiên âm theo hệ chữ lating cho những người ngoại quốc. Cùng với cuốn sách này chúng ta không chỉ nhìn mặt chữ để luyện viết từng nét cụ thể và cách phân biệt được nguyên âm ngăn cũng như nguyên âm dài, phụ âm.

Trên thị trường hiện nay tại Việt Nam đã có giáo trình Minna no Nihogo – tập viết tiếng Nhật có cả tiếng Việt đi kèm theo nên việc học tập sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong việc học. Ngoài ra bạn có thể học qua các kênh youtube dạy tiếng Nhật nổi tiếng.

Ngoài ra còn sách tiếng Nhật Minna no Nihogo 1 là một trong những bộ sách tiếng Nhật được đánh giá cao và cũng là giáo trình dạy tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay đang được thịnh hành tạo các trung tâm tiếng Nhật Việt Nam. Sách Minna no Nihogo 1 cũng là một trong những loại sách giáo khoa đang được sử dụng tại các trường học Nhật Bản.

Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Người Việt đã quen với hệ chữ cái Lating nên khi chuyển sang học tiếng Nhật có lẽ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn . Nhưng càng khó,chúng ta lại càng phải học, chúng ta càng phải luyện tập viết nhiều hơn để có thể quen với cách viết cũng như cách ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật một cách tốt nhất.

Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Trong tiếng Nhật, Hiragana và Katakana  chính là hai bảng chữ cái cơ bản. Vì vậy, sách tập viết hai loại chữ này được coi là cuốn sách vỡ lòng dành cho những người học tiếng Nhật.

Sách học tiếng Nhật: tự viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản nhất

Với bất cứ người học tiếng nhật nào cũng gặp khó khăn trong thời gian mới học khi phải ghi nhớ và học viết chữ Kanji nhiều hơn. Sách tự học viết tiếng Nhật có hướng tiếp cận theo cấu tạo chữ nhằm giúp người học mau chóng nắm vững cách viết Kanji căn bản – vốn là nền tảng cho việc học tiếng Nhật.

Đọc thêm

Cùng hướng đến đối tượng là người mới học tiếng Nhật. Vì vậy cuốn sách giới thiệu những chữ Hán thông dụng nhất. Các chữ này được tuyển lọc kỹ càng nhằm đáp ứng nhu cầu học nhanh và hiệu quả. Mỗi chữ Kanji bao gồm phần phiên âm tương ứng (bằng chữ Hiragana, Katakana và Romaji – tức phiên âm chữ Latinh), nghĩa và các từ ghép có dùng chữ Kanji đó. Phần tập viết gồm có một chữ cái lớn, kèm theo các nét được in mờ để người học biết được cần viết các nét theo thứ tự nào. Ở cuối sách là 3 phụ lục để tra cứu các chữ đã học.

Sách học tiếng Nhật phần ngữ pháp

Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì một trong những khó khăn thường gặp phải gặp chính là cách dùng cách dùng làm sao cho đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ  và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng được cách linh hoạt và vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau. Và đó cũng chính là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu có gì hay?

Sách nhằm giúp những người mới bắt đầu có sự tiếp xúc nhẹ nhàng với tiềng Nhật. Sách được chia làm 26 bài học nhỏ trong mỗi bài không chứa quá nhiều kiến thức chỉ chú trọng những gì cơ bản nhất. Cuối mỗi bài có một bài tập đơn giản giúp người học củng cố và luyện tập lại những gì đã học.

Đọc thêm: kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật bản

Và Sách giúp người học học từ mới và mẫu câu thông qua nghe và các hình vẽ minh họa sinh động ngộ nghĩnh. Phương pháp này khiến người học kết hợp cả thính giác và thị giác vào việc học, tăng hiệu quả tiếp thu lên rất nhiều, đồng thời tạo cảm hứng trong học tập.

Nhờ đó, thay cho cảm giác chán nản mệt mỏi nếu phải học thuộc lòng từng từ mới , từng mẫu câu trong một cuốn sách có quá nhiều chữ, người học sẽ thấy việc học qua hình ảnh và âm thanh thật thư giản và thú vị.  Phần giải nghĩa tiếng Việt của các từ mới và phần đáp án giúp bạn học có thể tự kiểm tra lại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn đọc những cuốn sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những cuốn sách chúng tôi mang tới cho các bạn  sẽ giúp các bạn ôn thi trình độ tiếng Nhật tốt nhất.