Hướng dẫn

Những hành lý được mang sang Nhật Bản

09 Th4, 2021 Hướng dẫn

Nếu bạn đang có dự định sang Nhật một thời gian dài thì việc lựa chọn những gì cần thiết để mang theo là việc không hề đơn giản. Bời vì không phải ai cũng hiểu rõ về những hành lý được mang sang Nhật Bản. Và cách sắp xếp chúng như thế nào cho hợp lý. Và để giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt nhất, dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc các chuẩn bị đồ khi đi sang Nhật.

Danh sách những hành lý được mang sang Nhật Bản

Để có một cuộc sống ổn định lâu dài bên Nhật, đặc biệt là những ngày đầu ở bên Nhật khi bạn chưa quen với cuộc sống mới. Việc chuẩn bị hành lý trước khi sang Nhật là việc làm vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần chuẩn bị để mang sang Nhật.

1. Giấy tờ tùy thân

Những hành lý được mang sang Nhật Bản

Các loại giấy tờ cá nhân là một trong những thứ mà bạn nhất quyết không được bỏ quên. Đặc biệt là các giấy tờ như: hộ chiếu, vé máy bay. Đây là hai thứ bắt buộc bạn phải có để có thể nhập cảnh vào Nhật. Hãy để chúng vào chung một chiếc túi nhỏ mang theo bên mình. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi.

2. Ảnh thẻ

Khi sang Nhật, bạn cần phải làm rất nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến bản thân hoặc công việc. Ở Nhật, chụp ảnh thẻ lấy ngay khoảng 200 nghìn cho 8 ảnh 3×4. Vì vậy, để tiết kiệm được nhiều chi phí, hãy chụp thật nhiều ảnh thẻ cỡ 3×4 và 4×6 với nền trắng để mang theo. Bạn cũng có thể lưu lại file ảnh vào điện thoại hoặc USB để dùng khi cần.

3. Quần áo, giày dép

Khác biệt với mùa đông ở Việt Nam, mùa đông ở Nhật Bản lạnh hơn rất nhiều. Với mùa đông, thời tiết Nhật Bản sẽ có tuyết rơi. Vì thế, hãy chuẩn bị khoảng 2 – 3 chiếc áo khoác dày, ấm và chống tuyết. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một vài bộ quần áo mỏng khi mặc ở nhà và đồ lót.

Những hành lý được mang sang Nhật Bản

Xem thêm

Tuy nhiên, số lượng quần áo cần mang cũng không cần quá nhiều. Bởi vì, quần áo ở Nhật cũng giá thành hợp lý, tương đương với mức giá ở Việt Nam. Nếu bạn mua vào đợt giảm giá thì mức giá còn rẻ hơn rất nhiều so với mua ở Việt Nam. Hơn nữa, khi sang Nhật, mua quần áo ở Nhật sẽ có thiết kế phù hợp với thời tiết và khí hậu của nước này.

Đối với giày dép cũng vậy. Sang nhật, bạn chỉ cần mang theo 3 – 4 đôi là đủ. Tùy vào sở thích của bạn mà có thể mang giày da, giày thể thao, giày lười, dép quai hậu,… Đặc biệt không được quên giày đi tuyết các bạn nhé.

4. Gia vị là một trong những hành lý được mang sang Nhật Bản

Gia vị tại Nhật Bản khác hoàn toàn với gia vị của Việt Nam. Khi mới sinh sống ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ không thể quen ngay được với gia vị ở đất nước này. Hãy mang theo một ít gia vị đi cùng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thời gian làm việc tại Nhật mà chuẩn bị với số lượng vừa đủ. Bạn chỉ nên mang những gia vị đặc trưng của Việt Nam, không nên mang quá nhiều để tránh tốn trọng lượng.

5. Nên mang theo thuốc khi đi sang Nhật

Những hành lý được mang sang Nhật Bản

Bạn được phép mang thuốc khi đi sang Nhật. Vì vậy, nếu có thể, hãy mang theo thuốc tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn. Thuốc bên Nhật khác đắt đỏ. Để mua thuốc ở đất nước này, bạn phải có đơn của bác sĩ. Có rất nhiều loại thuộc bạn quen dùng ở Việt Nam nhưng sẽ không có ở Nhật. Những loại thuốc bạn nên mang theo: thuốc cảm cúm, đau đầu, hạ sốt, bông gạc y tế, men tiêu hóa, …. và các loại thuốc đặc trị sử dụng cho bệnh cá nhân.

Mẹo sắp xếp những hành lý được mang sang Nhật Bản

Theo quy định mới nhất của hãng hàng không bay sang Nhật, hành lý mang sang Nhật là hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Trọng lượng các loại hành lý được mang theo như sau:

– Đối với hành lý xách tay: trọng lượng không được vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115cm.

– Đối với hành lý ký gửi: Trọng lượng không quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203cm. Nếu hành lý ký gửi vượt quá yêu cầu thì sẽ được yêu cầu đóng gói lại hoặc gửi theo đường hàng hóa. Trong trường hợp đó bạn cần biết cước phí gửi hàng đi Nhật Bản của Cường Phát Logistics để hỗ trợ bạn kịp thời

Với những yêu cầu khắt khe về trọng lượng hành lý mang theo, việc sắp xếp những đồ dùng, vật dụng cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sắp xếp những hành lý được mang sang Nhật Bản.

1. Mẹo sắp xếp hành lý ký gửi

Những hành lý được mang sang Nhật Bản

– Bạn nên chuẩn bị những túi đựng hút chân không để nén đồ dùng, tránh tốn nhiều diện tích. Cho những quần áo, giày dép, đồ dùng chiếm nhiều diện tích vào túi hút chân không sau đó nén lại.

– Sắp xếp gọn gàng bắt đầu từ những vật cần thiết, bắt buộc phải mang sang Nhật. Sau đó mới đến các đồ vật kèm theo khác.

– Không được để những đồ có giá trị vào hành lý ký gửi.

– Sử dụng vali có màu sắc nổi bật hoặc có thể sử dụng ký hiệu, đánh dấu riêng để dễ dàng nhận biết, tìm kiếm vali một cách dễ dàng.

– Hãy liệt kê danh sách tất cả những đồ đạc có trong vali, chụp ảnh vali của bạn để phòng tránh thất lạc.

– Bên trong mỗi vali đựng đồ, nên có bản photo hộ chiếu hoặc thông tin liên lạc để thuận lợi cho việc tìm kiếm nếu hành lý bị thất lạc.

2. Mẹo sắp xếp hành lý xách tay

Một vài trường hợp mà chuyến bay bị hoãn hoặc chuyến bay dài, hành lý xách tay cần có những vật sau:

– Giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, vé máy bay để dễ dàng làm thủ tục trước khi bay.

– Tiền mặt, thẻ visa, thông tin liên hệ của xí nghiệp tại Nhật.

– Bút, dầu gội, kem đánh răng, bàn chải.

– 1 đến 2 bộ quần áo

– Máy tính, điện thoại, sạc điện thoại

Trên đây, Cường Phát Logistics đã liệt kê toàn bộ danh sách những hành lý được mang sang Nhật Bản và mẹo sắp xếp những hành lý đó. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên, chúng tôi có thể giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ, những bạn lần đầu sang nhật có một quá trình chuẩn bị hành lý thật tốt.