Hướng dẫn

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật Bản

31 Th3, 2021 Hướng dẫn

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tới 4 mùa trong năm và đương nhiên cũng không phải làm một quốc gia dễ dàng cấp visa cho bất cứ ai. Nhưng các bạn đừng quá lo ngại quá về vấn đề này làm ảnh hưởng đến giấc mơ Nhật Bản của bạn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian công sức tiền bạc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản có khó không?

Tỷ lệ thành công khi xin visa Nhật Bản phụ thuộc nhiều về hồ sơ của bạn. Chính vì thế nếu bạn có một lịch sử du lịch tốt tài chính mạnh đã từng đi nhiều quốc gia, có công việc ổn định thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nhiều. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm của nhiều người thì đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ có quy trình xin visa du lịch Nhật Bản dễ thở hơn lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản

Địa chỉ xin visa Nhật Bản

Để có thể xin được visa Nhật bản thì bạn cần đến đại sứ quán hay lãnh sự quán sở để được hướng dẫn cụ thể và lấy mẫu đơn xin visa. Nếu bạn ở Hà Nội thì cần đến đại sứ quán Nhật Bản ở số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình. Còn nếu ở thành phố Hồ Chí Minh thì đến tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ buổi sáng từ 8h – 11h 30 tất cả các ngày trong tuần.

Còn đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Bình Định, Gia Lai trở ra phía Bắc thì đăng kí visa tại Đại sứ quán Hà Nội. Nhưng nếu muốn xin ở thành phố Hồ Chí Minh thì cần phải bổ xung thêm giấy tạm trú tại Sài Gòn hoặc các tỉnh phía Nam và hợp đồng lao động đã được công chứng và được dịch.

Với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú ở Phú Yên, Đắk Lắk trở vào Nam thì đăng ký visa tại tổng lãnh sự quán thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh theo dõi đặc biệt: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh muốn xin visa ở Sài Gòn thì phải có hộ khẩu, nếu không có thì phải ra phòng lãng sự ở Hà Nội để xin.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?

Chính bởi vì Nhật Bản có khá nhiều loại visa nên bạn cần xem xét trước mình thuộc loại xin visa nào để chuẩn bị giấy tờ cho đúng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến hồ sơ với mục đích đi du lịch bao gồm:

+ Hộ chiếu

+ Tờ khai xin cấp visa 1 tờ – có thể tải trước trên trang web của đại sứ quán Nhật.

+ Cần 01 ảnh 4,5 x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào đằng sau ảnh

+ Chứng minh tài chính có khả năn chi trả cho chuyến đi

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

+ Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu

+ Lịch trình theo mẫu của Đại sứ quán (có thể tải trên website)

+ Yêu cầu điền ngày đến Nhật Bản, ngày về nước, sân bay đã quyết định

Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày, địa danh cụ thể, không chỉ ghi tên thành phố như Tokyo, Kyoto, ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (tên, địa chỉ, khách sạn).

Với những giấy tờ cơ bản trên đây, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Đọc thêm

Mẹo xin visa du lịch Nhật Bản để trúng cao

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Về mặt hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

Đại sứ quán, lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra nếu chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn cần đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản trên, chắc chắn các bạn đã biết cách xin visa thành công phải không nào. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn khi xin visa du lịch Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Cường Phát Logistics để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.