Hướng dẫn

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

01 Th4, 2021 Hướng dẫn

Nhật Bản là một đất nước nằm ở khu vực Đông Bắc Á gần với Hàn Quốc và có rất nhiều nét thú vị như về văn hóa, lịch sử. Nhắc đến Nhật Bản thì người ta nghĩ ngay đến cái tên xứ sở hoa anh đào. Với một nước cường quốc lớn mạnh về nền kinh tế phát triển hiện đại, con người trong cách sống cũng như làm việc rất trách nhiệm, cần mẫn khiến cả thế giới đều nể phục. Nhật Bản chính là nơi du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trên thế giới đổ về. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tiết kiệm nhất để bạn đọc có thời gian tuyệt vời ở đất nước mặt trời mọc này.

Đôi nét về đất nước Nhật Bản

kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Tại Nhật Bản được mệnh danh chính là đất nước xứ sở hoa anh đào hay đất nước mặt trời mọc. Và đây cũng là cụm từ thương hiệu khi nhắc tới đất nước nằm ở phía Đông Bắc Á này. Nhật Bản với hơn ba nghìn hòn đảo lớn nhỏ và được chia thành các vùng như Kanto, Chubu, Tohoku, Kansai, Kyushu, Shikoku, hokkaido. Mặc dù là tài nguyên chỉ có cá biển và gỗ, rất ít khoáng sản nhưng Nhật Bản là một cường quốc trên thế giới, đất nước dẫn đầu về chỉ số thương hiệu quốc gia.

Vị trí địa lý của Nhật Bản khiến đất nước này phải hứng chịu rất nhiều thiên tai lớn và thường xuyên như động đất, sóng thần. Cùng với đó là lịch sử chiến tranh đế quốc mạnh mẽ, người Nhật trở nên kiên cường bất khuất hơn. Nhật Bản chính là quốc gia ôn đới với đủ các mùa xuân hạ thu đông. Điều này tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp ở đất nước này.

Vùng với bề dày lịch sử và khí hậu 4 mùa quanh năm thì du lịch Nhật Bản cũng vì thế mà phát triển mạnh hơn. Du khách có thể thỏa mãn khám phá những kiến trúc lịch sử lâu đời đến những công trình hiện đại bậc nhất. Bạn cũng có thể thưởng thức hoa Anh đào mùa xuân cây cối xanh mướt mùa hè, mùa thu lá phong đỏ thắm và mùa đông băng tuyết chỉ có tại Nhật Bản.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

Visa và những điều quan trọng

Để đi du lịch Nhật Bản thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị visa. Có hai cách để xin visa đó là xin visa tự tức và visa đi du lịch Nhật Bản theo đoàn. Việc xin visa tự túc khác khó và lằng nhằng. Khả năng bị rớt cũng cao nếu không nộp đủ giấy tờ và cung cấp thiếu thông tin. Những giấy tờ bạn cần khi mang đến đại sứ quán Nhật đó là: Hộ chiếu, 1 tờ khai xin cấp visa theo mẫu có sẵn của Đại sứ quán và có dán 1 ảnh kích thước 4,5cm x 4,5cm. Chứng minh thư nhân dân.

kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

+ Giấy tờ chứng minh tài sản: để xác minh chắc chắn bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi) gồm: sao kê số dư tài khoản có đóng dấu của ngân hàng. Hợp đồng lao động (được dịch qua tiếng Anh), sao kê lương có xác nhận của công ty hoặc từ phía ngân hàng. Sổ tiết kiệm phải có ít nhất 100 triệu đồng được gửi vào tính ít nhất 2 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ.

+ Lịch trình du lịch Nhật Bản: càng chi tiết bao nhiêu càng tốt. Ghi rõ ngày đến, ngày về, tên hãng và sân bay đến và về (tuy nhiên bạn không nên xuất vé máy bay), các hoạt động sẽ làm từng ngày, địa điểm du lịch tham quan cụ thể. Xác nhận bản in booking khách sạn lưu trú, địa chỉ, tên, số điện thoại.

Vé máy bay

Hiện nay, có rất nhiều hãng máy để đi qua Nhật nếu bay thẳng đến nơi thì có Vietnam Airlines, Air Asia, JAL và ANA. Và thời gian đi khoảng tầm 5-6 tiếng là đến nơi. Cũng còn tùy vào điều kiện và bạn có săn được giá vé rẻ hay không. Thông thường thì chi phí vé máy bay qua Nhật dao động 4-10 triệu. Việc mua được giá rẻ là mối quan tâm lớn đối với những bạn đi du lịch Nhật bản tiết kiệm.

Thủ tục nhập cảnh tại Nhật Bản

kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Lần đầu đi du lịch nước ngoài chắc chắn không ai là không lo lắng. Thủ tục cần qua 4 bước dưới đây:

Bước 1: Khi xuống khỏi máy bay hãy đến khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó thay đổi giờ đồng hồ, điện thoại theo giờ địa phương ngay.

Bước 2: Điền vào phiếu đăng kí nhập cảnh và phiếu kê khai hàng xách tay (sẽ được nhân viên tiếp viên hàng không phát trước khi máy bay hạ cánh nên bạn có thể tranh thủ điền trước khi xuống). Tờ khai theo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật nên bạn nên tìm hiểu trước nhé.

Bước 3: Đưa hộ chiếu, vé máy bay và tờ khai cho người kiểm soát tại đó.

Bước 4: Khi đã làm thủ tục xong thì đến quầy hành lý để nhận lại hành lý của mình.

Đọc thêm

Quy đổi ra tiền tệ Nhật

Ở Nhật người ta chỉ sử dụng duy nhất tiền Yên (¥) với tỷ giá là: 1USD = 83.7¥, 1¥ = 232 VNĐ

Mệnh giá kim loại gồm: ¥1, ¥5, ¥10, ¥50, ¥100, ¥500. Người Nhật sử dụng tiền xu tại các hệ thống máy bán hàng tự động và kể cả trong giao thông công cộng.

Trên đây là tất cả kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn đang có vướng mắc hay khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay tới Cường Phát Logistics.