Hướng dẫn

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua combini Nhật bản

21 Th5, 2021 Hướng dẫn

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua combini Nhật Bản cho người mới với những bước đơn giản như cách tìm và lấy hóa đơn, nhập mã xác nhận thanh toán, mang hóa đơn đến cho nhân viên bán hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách thanh toán hóa đơn combini Nhật Bản tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật.

Combini được hiểu như thế nào?

Combin hay còn được gọi là cửa hàng tiện lợi nhất ở Nhật bản. Tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật bản bạn có thể thanh toán được rất nhiều loại hóa đơn chi phí sinh hoạt. Cũng có thể thanh toán khi mua hàng online trên Amazon hay lệ phí thi Jlpt vô cùng tiện lợi. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản đối với cả những người còn hạn chế về tiếng Nhật. Đối với các hóa đơn thanh toán bạn đã nhận được giấy thì rất đơn giản bạn chỉ cần mang đến cửa hàng và đưa cho nhân viên và nộp tiền là xong. Cần tìm hiểu rõ hơn về Combini mời bạn đọc Combini là gì? Cách gửi hàng qua Combini ship về Việt Nam

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua combini Nhật bản

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua combini Nhật bản

Thanh toán với máy tự động tại Family Mart

Bước 1: Chọn 「代金支払い」

Bước 2: Chọn 「各種番号をお持ちの方はこちら」

Bước 3: Nhập 受験番号 (6 số) rồi nhấn OK.

Bước 4: Nhập dãy số mà mình nhận được tiếp theo ở dưới sau đó nhấn OK.

Bước 5: Nhấn OK tiếp.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin, rồi nhấn OK.

Bước 7: Mang phiếu thanh toán ra quầy thanh toán.

Cách thanh toán hoá đơn qua Combini tại Nhật bản

Cách thanh toán trên Rakuten qua combini

Tại các bước thanh toán nếu bạn thấy xuất hiện dòng chữ ローソン決済 thì đồng nghĩa với việc đơn hàng đó được hỗ trợ thanh toán qua Combini. Bạn chọn thanh toán qua Combini theo mong muốn.

Sau khi đặt hàng xong, hệ thống Rakuten sẽ gửi về cho bạn một Email xác nhận đơn hàng và kèm theo hướng dẫn thanh toán tại Combini. Lúc này, bạn có thể di chuyển đến một combini gần nhất nơi mình sinh sống để thanh toán đơn hàng. Trước khi thanh toán, bạn cần in hóa đơn mua hàng và việc này bạn sẽ cần thao tác trên máy in tại các Combini. Thực hiện theo hướng dẫn trong Email và in hóa đơn.

Cầm hóa đơn đến quầy thanh toán và đưa cho nhân viên. Bạn sẽ trả tiền mặt cho đơn hàng mua trên Rakuten của mình tại quầy. Thanh toán đơn hàng trên Rakuten qua Combini bạn sẽ không mất thêm khoản cước phí nào khác. Bạn yên tâm chờ nhận hàng theo thời gian dự kiến đã thông báo từ website.

Cách thức mua hàng trên Rakuten

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua combini Nhật bản

Bước 1: Chuyển đổi ngôn ngữ

Rakuten chính là website bán hàng tại Nhật và được thiết kế với giao diện tiếng Nhật. Tuy nhiên hiện nay, website đã hỗ trợ chuyển sang tiếng Anh và một ngôn ngữ khác để giúp khách hàng thuận tiện tìm hiểu sản phẩm và mua hàng.

Để có thể chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn chỉ cần truy cập địa chỉ website Rakuten.co.jp sau đó chuyển sang Tiếng Việt.

Bước 2: Tiến hàng đăng ký tài khoản thành viên

Để mua hàng trên Rakuten, nhất định bạn cần phải có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy chọn mục “Sign up” để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.

Xem thêm

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm và mua hàng

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm sản phẩm trên Rakuten bằng cách gõ tên sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm hoặc tìm sản phẩm theo các danh mục trên website.

Hàng hóa trên Rakuten được chia thành hai loại: Loại được bán và giao bởi Rakuten; Loại do các seller đăng bán.

Loại được bán và giao bởi Rakuten thường có chất lượng tốt hơn nhưng những mặt hàng này lại chỉ được giao trong nước, chưa ship đi các nước khác.

Loại được bán và giao bởi các seller thường không được đảm bảo về chất lượng nhưng lại hỗ trợ thêm các dịch vụ ship hàng ra nước ngoài.

Bởi vậy, trước khi quyết định mua hàng, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin về sản phẩm để loại bỏ nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Khi chọn lựa được mặt hàng muốn mua, bạn cho sản phẩm vào giỏ hàng và chuyển sang bước thực hiện tiếp theo.

Bước 4: Thanh toán đơn hàng

Click chọn “Proceed to check out” và chọn tiếp hình thức thanh toán phù hợp. Rakuten hỗ trợ đến 3 hình thức thanh toán để khách hàng lựa chọn:

* Thanh toán COD

* Thanh toán qua Combini

* Thanh toán qua Credit Card

Trên đây là hướng dẫn thanh toán hóa đơn qua combini Nhật Bản mà Cường Phát Logistics vừa chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.