Hướng dẫn

Hướng dẫn mua hàng trên Rakuten về Việt Nam giá rẻ

04 Th11, 2020 Hướng dẫn

Rakuten Ichiba hay còn được gọi tắt với cái tên là Rakuten. Đây là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản. Khách hàng có thể mua sắm những sản phẩm độc quyền của Nhật Bản từ hàng gia dụng, thiết bị điện tử, văn phòng phẩm, thời trang, mỹ phẩm cao cấp. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách mua hàng trên Rakuten.

Tại sao nên mua hàng trên Rakuten?

Rakuten được xem là một ống lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Nhật Bản. Đây là một trong những thương hiệu bán lẻ và được nhiều khách hàng tin tưởng. Trên trang thương mại điện tử này có rất nhiều gian hàng với đa dạng các loại mặt hàng ở mọi lĩnh vực như: thời trang, điện tử, gia dụng, văn phòng phẩm,… Bạn có thể tìm thấy bất cứ món hàng nào mà mình cần trên Rakuten, không khác so với mua hàng trên Mercari.

cách mua hàng trên Rakuten

Việc order hàng trên Rakuten giúp quá trình đặt hàng Nhật của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà vẫn có cơ hội sử dụng sản phẩm có chất lượng cao.

Không những đáp ứng được nhu cầu mua cầu mua sắm của người dân Nhật Bản, Rakuten còn nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía người tiêu dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm

Cường Phát Logistics nhận order hàng trên Rakuten ship về Việt nam với phí mua hàng 1-3%. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Những lưu ý khi mua hàng trên Rakuten về Việt Nam

Mua hàng trên các trang thương mại điện tử nghe qua đây là một công việc rất dễ dàng. Không ít người nghĩ rằng hình thức mua bán cũng giống như các trang thương mại điện tử khác ở Việt Nam. Nhưng thực tế, nó lại hoàn toàn khác biệt. Mua hàng trên Rakuten khó gấp nhiều lần, người tiêu dùng muốn mua hàng đòi hỏi phải đáp ứng được những yếu tố như:

– Người mua cần biết cách lựa chọn hàng hóa bán trực tuyến, lựa chọn được đơn vị bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Am hiểu về ngôn ngữ Nhật Bản hoặc thành thạo tiếng Anh. Một số đơn vị bán hàng trên Rakuten có sử dụng tiếng Anh cho giao dịch, giúp cho người tiêu dùng thuận tiện hơn khi có nhu cầu mua sắm tại đây.

– Khi thực hiện các giao dịch trên Rakuten của Nhật Bản, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế và phải có đủ tiền trong tài khoản. Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của các ngân hàng lớn ở nước ta như: ANZ, Citibank, HSBC,…

– Một điều quan trọng nữa là bạn phải có địa chỉ nhận hàng ở Nhật Bản. Rồi từ địa chỉ đó gửi về Việt Nam, bởi Rakuten chưa cung cấp dịch vụ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

Cách mua hàng trên Rakuten về Việt Nam

Như đã nói ở trên, Rakuten có hỗ trợ sử dụng tiếng Anh cho người dùng thay vì duy nhất tiếng Nhật như trước. Chỉ cần một ít vốn tiếng Anh là bạn có thể thực hiện các thao tác mua hàng tại đây.

mua hàng trên Rakuten

Bước 1: Truy cập trang thương mại điện tử Rakuten

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào Rakuten theo địa chỉ: rakuten.co.jp . Sau đó chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Nhật sang tiếng Anh để dễ dàng sử dụng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi đã đăng nhập vào trang web của Rakuten, bạn click vào Register để đăng ký tài khoản trên Rakuten hoặc Sign in để đăng nhập.

Bước 3: Đặt hàng

Sau khi đã hoàn tất các bước đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập, bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm cần mua. Trên trang Rakuten có rất nhiều các hạng mục cho bạn khám phá như hàng gia dụng, trang sức, đồ điện tử, quần áo,… Nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm mình cần, bạn chỉ cần nhập tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm. Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm mong muốn hãy chọn Add to cart.

order hàng trên Rakuten

Thông thường hàng hóa trên Rakuten được chia thành 2 loại, được bán và giao bởi Rakuten hoặc do người bán hàng đăng bán.Trong đó, hàng hóa do Rakuten bán sẽ có chất lượng tốt hơn và đảm bảo hơn, nhưng Rakuten chỉ ship hàng ở nước sở tại và không ship sang nước khác. Còn những đơn vị bán hàng trên Rakuten sẽ bán nhiều sản phẩm hơn nhưng hàng hóa không được đảm bảo về chất lượng. Do vậy, việc lựa chọn sản phẩm trên Rakuten bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Bước 4: Thanh toán

Sau khi lựa chọn đủ mặt hàng mà mình cần, để thanh toán bạn chọn vào biểu tượng giỏ mua hàng ở góc trên bên phải màn hình để bắt đầu thanh toán. Sau đó chọn Proceed to check out và chọn hình thức thanh toán phù hợp.

Có 3 hình thức thanh toán mà người mua có thể lựa chọn là COD, thanh toán qua Convenience Store và thanh toán qua Credit card (cho người dùng Việt Nam).

mua hàng trên Rakuten

Đối với các sản phẩm có giá trị trên 2 triệu thì người mua hàng phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT.

Sau khi hoàn thành các bước thanh toán, Rakuten sẽ gửi mail vào địa chỉ email của bạn để xác nhận đơn hàng.

Bước 5: Nhận hàng

Khi đã hoàn tất các bước mua hàng, bạn cần phải cung cấp địa chỉ nhận hàng tại Nhật Bản. Từ địa chỉ này (địa chỉ dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam hoặc địa chỉ của người thân) sẽ gửi hàng về Việt Nam cho bạn.

Trên đây là các bước mua hàng trên Rakuten mà bạn đọc có thể tham khảo. Hãy để việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng khi có Rakuten. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc có những kinh nghiệm hữu ích khi mua hàng Nhật Bản.