Hướng dẫn

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Nhật Bản cho người nước ngoài

31 Th3, 2021 Hướng dẫn

Trước khi đi du lịch Nhật Bản sẽ có vài thứ bạn cần chuẩn bị. Trước tiên nên làm visa theo hướng dẫn hồ sơ xin visa Nhật, chuẩn bị đồ đạc và quan trọng vô cùng là bạn cần biết cách sử dụng tàu điện ngầm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đi tàu điện ngầm Nhật Bản và cùng tìm hiểu hướng dẫn các phương tiện thuận tiện nhất và rẻ nhất tại Nhật Bản.

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Nhật Bản cho người nước ngoài

Thời gian di chuyển khi đi tàu điện ngầm Nhật Bản

Tàu điện ngầm sẽ hoạt động từ 5h sáng tới 1h sáng nay hôm sau và nên chú ý thời gian di chuyển của bạn bởi giờ cao điểm của tàu ngầm Nhật Bản ở Tokyo sẽ sẽ là 7h30 đến khoảng 9h và 17h – 19h mỗi ngày.

Nêu đi vào những khung giờ này,chúng tôi nhắc bạn đừng quá ngạc nhiên nếu bị tắc ngập trong biển người nhé. Biêt đâu đó sẽ là trải nghiệm lí thú đối với bạn thì sao?

Tuân thủ lịch chạy của tàu điện ngầm Nhật Bản

Mặc dù cùng chạy với tuần suất liên tục, thậm chí mỗi tàu chạy cách nhau 2-3 phút nhưng lịch trình tàu điện ngầm tokyo luôn được tuân thủ nghiêm ngặ, chạy đúng tới từng giây. Vì thế hãy tập thích ứng với việc đến đúng giờ nếu bạn muốn đi tàu điện ngầm tại Nhật, bởi đây chính là đất nước mặt trời mọc, tàu chạy chậm 1s là điều rất hiếm khi xảy ra.

Bản đồ đi tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo

Bản đồ tàu điện ngầm Tokyo được đặt tại các sân ga hay ngay tại khách sạn của bạn nên hãy luôn cầm theo một tấm để có thể hỏi người dân nếu có thắc mắc hay khó khăn nào đó nhé.

Các trạm tàu điện ngầm Nhật Bản nói chung và tàu điện ngầm Tokyo nói riêng sẽ được đánh dấu bằng kí hiệu với tên trạm bằng tiếng Anh và các màu sắc khác nhau nên chỉ cần tìm theo các dấu hiệu là du khách sẽ tìm được biểu tượng và màu của tuyến đường tàu mình muốn đi.

Mua thẻ tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo

Có 2 loại thẻ để di chuyển khi đi du lịch Nhật Bản là Suica và Pasma. Dùng để đi tàu điện ngầm, tàu hỏa và xe bus tại Tokyo mà du khách có thể mua từ các máy bán hàng tự động hoặc tại các trạm tàu điện ngầm có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh. Du khách sẽ phải nạp tiền ít nhất 500 yên để đặt cọc trong thẻ và số tiền nay sẽ được hoàn trả lại khi chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kết thúc.

Mua thẻ tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo

Cách mua vé tàu điện ngầm Tokyo

Có một cách khác để đi tàu điện ngầm Tokyo theo từng trạm nếu như trong lịch trình của bạn sẽ phải di chuyển ít bằng phương tiện này. Cách mua vé tàu điện ngầm Tokyo theo từng bước như sau:

Xác định khu vực bán vé: Thường tại các quầy bán vé sẽ ghi chú bằng tiếng Anh Ticket hoặc có thể đến quầy cạnh cửa xoay ra vào nhà ga để được giúp đỡ.

Tìm máy bán vé tháng: Xác định vị trí máy bán vé và tìm sơ đồ đính kèm tên, địa điểm và giá vé đi đến trên máy.

Chỉnh ngôn ngữ trong máy: Chỉnh sang tiếng Anh và thực hiện các thao tác mua vé. Nếu trong quá trình tìm tuyến thấy khó khăn hay rắc rối, hãy nhờ nhân viên nhà ga chọn và đặt vé giúp bạn nhé. Thanh toán bằng đồng Yên.

Xem thêm

Cách lấy vé: Chèn vé vào khe cửa xoay ra vào và nhớ lấy vé khi đã qua phía bên kia vì có vé đó bạn mới ra khỏi nhà ga được. Nếu đã trả tiền cho vé tới 1 ga nào đó xa hơn trạm xuống của mình hoặc khi phát hiện ra bạn đã đi tới 1 điểm xa hơn so với tuyến vé, thì hãy bình tĩnh và sử dụng “Máy điều chỉnh giá vé” ở gần lối ra, lúc này máy sẽ hiển thị các thông số giá vé, tiền thừa và sau đó ra theo lối cửa ra như bình thường.

Mua vé tại máy bán vé tự động

Sau khi đã lên kế hoạch kỹ càng cho lịch trình của mình thì bạn có thể tới máy bán vé tự động và làm theo các bước:

Tìm máy bán vé tháng: Xác định vị trí máy bán vé và tìm sơ đồ đính kèm tên, địa điểm và giá vé đi đến trên máy.

Chỉnh ngôn ngữ trong máy: Chỉnh sang tiếng Anh và thực hiện các thao tác mua vé. Nếu trong quá trình tìm tuyến thấy khó khăn hay rắc rối, hãy nhờ nhân viên nhà ga chọn và đặt vé giúp bạn nhé. Thanh toán bằng đồng Yên.

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm Nhật Bản: Mua vé tự động

Lấy vé: Chèn vé vào khe cửa xoay ra vào và nhớ lấy vé khi đã qua phía bên kia vì có vé đó bạn mới ra khỏi nhà ga được. Nếu đã trả tiền cho vé tới 1 ga nào đó xa hơn trạm xuống của mình hoặc khi phát hiện ra bạn đã đi tới 1 điểm xa hơn so với tuyến vé, thì hãy bình tĩnh và sử dụng “Máy điều chỉnh giá vé” ở gần lối ra, lúc này máy sẽ hiển thị các thông số giá vé, tiền thừa và sau đó ra theo lối cửa ra như bình thường.

Với những thông tin hướng dẫn đi tàu điện ngầm Nhật Bản. Hy vọng các bạn độc giả của chúng tôi dù mới lần đầu qua đất nước cũng không bị ngỡ và tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui và nhiều ý nghĩa tại đất nước hoa anh đào.