Hướng dẫn

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở Nhật

23 Th4, 2021 Hướng dẫn

Chuyển tiền bằng máy ATM là một kỹ năng cần thiết cho cuộc sống ở bên Nhật. Và khi bạn muốn gửi tiền cho bạn bè hoặc trả tiền hóa đơn điện nước. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản với các bước cụ thể dưới đây.

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản

Ngân hàng nào tại Nhật Bản chuyển tiền nhanh chóng

Nhật Bản từ Bắc xuống nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau nhưng bạn nên sử dụng ngân hàng nào tại Nhật? Đối với đa phần người Việt Nam sang làm việc và học tập tại Nhật Bản đều sử dụng ngân hàng Yucho. Và đây cũng chính là ngân hàng được người Việt sử dụng khá nhiều. Yucho là ngân hàng bưu điện của đất nước này bởi những lợi ích mà nó mang lại nhiều như:

+ Do là ngân hàng thuộc bưu điện nhà nước nên số lượng cây ATM của ngân hàng này khá lớn, phân bố đều nên thuận tiện cho người dùng sử dụng khi cần thiết

+ Chính sách ưu đãi: Yucho có nhiều chính sách tốt cho người sử dụng, không phân biệt người nước ngoài.

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản

Khi chuyển tiền thì bạn có thể dùng thẻ hoặc sổ ngân hàng đều được. Tuy nhiên để cho thuận tiện thì bạn nên dùng thẻ bởi vì thẻ nhỏ gọn có thể bỏ vào ví  hay mang đi rất tiện không như sổ to hơn. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cách chuyển tiền, nếu bạn có tài khoản ở ngân hàng khác, bạn vẫn có thể làm theo quy trình dưới đây.

Chuyển tới 1 tài khoản khác trong cùng hệ thống ngân hàng Yucho

Hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Yucho ở Nhật Bản

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Yucho ở Nhật Bản

Bước 1: Chọn nút gửi bằng ngân hàng yucho.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra bảng thông báo lừa đảo. Nếu bạn chắc chắc về tài khoản mình muốn gửi đến.

Bước 3: Sau đó màn hình bên dưới sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn nút.

Bước 4: Sau đó máy sẽ yêu cầu bạn đưa thẻ hoặc sổ tài khoản vào, ở đây mình dùng thẻ.

Bước 5: Bấm mã số của mình vào đây

Bước 6: Màn hình sau sẽ xuất hiện, bạn bấm 5 hoặc 6 số đầu của tài khoản bạn muốn gửi tiền đến. Giả sử tài khoản mình muốn gửi tiền đến có dạng 14100-105**** thì bạn nhập 14100 vào

Bước 7: Sau đó bạn nhập vào dãy 105****

Bước 8: Nhập số tiền muốn gửi vào.

Bước 9: nếu màn hình xác nhận sẽ xuất hiện có phải bạn muốn gửi 1 yên không. Bấm nút màu xanh nếu bạn đã xác nhận, bấm nút vàng nếu bạn muốn bấm lại số tiền gửi. Còn nếu bạn muốn hủy toàn bộ thao tác thì chỉ cần bấm vào nút màu đỏ bất kỳ lúc nào.

Bước 10: Sau khi bấm vào nút đỏ thì màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện. Máy hỏi bạn có muốn thông  báo cho người nhận không. Lúc đó tùy bạn lựa chọn.

Người nước ngoài có thể mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản không?

Bạn sẽ cần phải có tài khoản ngân hàng khi sinh sống tại Nhật bản để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như chuyển khoản tiền lương, thanh toán tiền nhà, tiền điện, gửi tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài, nhận tiền học bổng.

Khi bạn thanh toán tiền nhà hoặc tiền điện, gas thì bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán khác nhau như trao tận tay tiền cho chủ nhà và công ty quản lý hoặc chuyển khoản. Tuy nhiên cách phổ biến nhất được mọi người sử dụng là tự động rút tiền từ tài khoản ngân hàng.

Người nước ngoài có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản không?

Trong một số trường hợp khi thuê nhà, bạn sẽ bị yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng như một điều hiện cho thuê. Ngoài ra thì cần một khoản tiền lớn trong tay cũng rất nguy hiểm. Chính vì thế nếu sống tại Nhật Bản thì bạn nên đăng kí một tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản để sử dụng. Vẫn có một số nơi cho phép bạn mở tài khoản ngân hàng ngay cả khi thời gian lưu trú tại Nhật chưa đủ 6 tháng như ngân hàng Yucho với điều kiện bạn đang sinh sống tại Nhật Bản. Cường Phát Logistics hướng dẫn bạn cách mở tài khoản Yucho, cách mở tài khoản UFJ, cách mở tài khoản Line Pay. Tuỳ vào khu vực và mục đích sử dụng mà bạn mở loại thẻ phù hợp.

Người nước ngoài nên chọn ngân hàng nào?

Nhật bản có 2 kiểu ngân hàng một là ngân hàng có trụ sở và ngân hàng trực tuyến không có trụ sở nhưng bạn vẫn có thể giao dịch tiền qua mạng hoặc ATM của ngân hàng. Đặc biệt, ngân hàng trực tuyến có một vài đặc trưng riêng mà ngân hàng có trụ sở không có nên chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn như dưới đây:

Đặc trưng của ngân hàng trực tuyến:

・Phí giao dịch rẻ do không tốn phí nhân công và phí duy trì cửa hàng

・Lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn ngân hàng truyền thống, có trụ sở và chi nhánh

・Có thể kiểm tra số dư, chuyển khoản, giao dịch qua mạng

・Có thể sử dụng 24h ở bất kì đâu nếu có mạng internet

・Có thể mở tài khoản ngân hàng qua mạng (có một số ngân hàng không cho phép điều này)

Xem thêm: cách mua điện thoại iphone macbook ở Nhật cho người nước ngoài

Trên đây là hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở nhật và những thông tin cơ bản về ngân hàng tại Nhật. Thủ tục nghe có vẻ phức tạp, nhưng sau khi xem kĩ hướng dẫn tại bài viết này, hiểu rõ những điều quan trọng khi mở tài khoản tại ngân hàng Nhật Bản và làm thử, bạn sẽ thấy mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều. Chúc các bạn có thể chuyển khoản thành công.