Hướng dẫn

Gửi hàng Nhật về Việt Nam có mất thuế không?

26 Th4, 2021 Hướng dẫn

Ngày nay, nhu cầu gửi hàng hóa về nước ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều hình thức vận chuyển để bạn lựa chọn. Nếu bạn chưa biết hình thức vận chuyển nào phù hợp với mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Trong bài viết này, Cường Phát Logistics sẽ giới thiệu các bạn cách gửi hàng Nhật về Việt nam có mất thuế không? Cách vận chuyển hàng hóa qua hình thức nào? Sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc dưới đây.

Một số cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Bạn đang đi du học, làm việc tại Nhật Bản, bạn muốn gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam tới người thân, bạn bè nhưng lại chưa biết cách nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh nào?  Bạn vẫn chưa tìm được một dịch vụ nào tốt, cũng như không biết cách làm thủ tục hay liên hệ với ai khi có nhu cầu. Và dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng cách vận chuyển tốt nhất.

Gửi hàng về Việt Nam qua đường bưu điện

Gửi hàng nhật về việt nam có mất thuế không?

Thông dụng và phổ biến nhất hiện nay tại  khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và Nhật Bản chính là gửi qua các bưu điện. Gửi qua đường bưu điện chính là loại hình thức nhận ký gửi và vận chuyển thư từ cũng như bưu phẩm hay hàng hóa,… Được tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam cung cấp tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Theo số liệu được công ty bưu chính viễn thông công bố thì có đến hơn 30% số lượng khách hàng hay sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam lựa chọn bằng đường bưu điện.

Nếu lựa chọn bưu điện là phương tiện để ký gửi thì bạn chỉ nên lựa chọn tài liệu hoặc các loại hàng hóa có giá trị thấp với số lượng ít. Đề phòng rủi ro hy hữu có xảy ra. Đồng thời, nếu số lượng hàng hóa bạn gửi đi hoặc gửi về giữa hai nước quá lớn với kiện hàng to thì khả nâng cao đơn hàng của bạn sẽ bị kẹt lại tại cửa khẩu hải quan.

Gửi hàng qua đường biển – gửi hàng Nhật về Việt nam có mất thuế không?

Gửi hàng qua đường biển chính là hình thức vận chuyển cũng khá quen thuộc đối với những người buôn bán hàng hóa số lượng lớn. Cùng với phương thức vận chuyển cũng khá quen thuộc đối với những người buôn bán hàng hóa số lượng lớn. Với phương thức vận chuyển này bạn sẽ ít tốn kém chi phí hơn so với hai cách còn lại. Đặc biệt là khó khăn nhận hàng đối với những người nhận ở nông thôn hoặc thị xã các tỉnh lẻ.

Ưu điểm:  Đây là hình thức do các cá nhân hoặc tổ chức có đứng ra làm xuất nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Có thể do người Nhật hoặc người Việt trực tiếp thực hiện. Và họ cũng chính là những nhân tố đứng ra để nhận hàng và chuyển hàng về Việt Nam. Hầu hết các đầu mối xuất nhập khẩu đều vận chuyển với số lượng hàng hóa khá lớn và vận chuyển thường xuyên. Chính vì thế mà hàng hóa của họ qua cửa khẩu hải quan dễ dàng hơn, dẫn đến tình trạng rủi ro thất lạc xảy ra thấp hơn.

Nhược điểm: Với các công ty xuất khẩu nhập khẩu, họ chỉ nhận vận chuyển những đơn hàng số lượng lớn và không nhận ký gửi các bưu phẩm nhỏ. Khi gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam người nhận phải đến tận kho bãi để nhận hàng gây nên sự bất tiện.

Gửi hàng qua đường biển là cách thường sẽ hợp với thương nhân, shop bán hàng xách tay hơn là những đối tượng muốn gửi hàng hóa số lượng nhỏ.

Xem thêm

Gửi hàng qua đường hàng không

Gửi hàng nhật về việt nam có mất thuế không?

Gửi hàng qua đường hàng không cũng là một trong những hình thức vận chuyển khá phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này chính là tốc độ vận chuyển khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày. Hàng hóa ký gửi qua dịch vụ này nặng tối đa 30kg với kích thước bưu phẩm có chiều dài, chiều rộng, chiều cao không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài + chu vi lớn nhất không vượt quá 3m. Ngoài ra, thủ tục đăng ký gửi hàng khá đơn giản, tương tự như hình thức gửi bằng đường biển.

Gửi hàng Nhật về Việt Nam có mất thuế không?

Gửi hàng nhật về việt nam có mất thuế không?

Hiện nay việc gửi hàng Nhật về Việt Nam thường sẽ có mất chi phí thuế. Tuy nhiên cũng còn tùy vào các bạn chọn loại hình thức vận chuyển nào, và hỏi rõ có phát sinh thuế hay thủ tục hải quan không? Bởi việc gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bao thuế của Cường Phát Logistics đã không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng. Chúng tôi chịu trách nhiệm vận chuyển và lo mọi thủ tục hải quan quý khách chỉ việc nhận hàng. Với nhiều sự lựa chọn được đưa ra cùng chi phí hợp lý nhất.

Tùy theo số lượng hàng hóa và thời gian vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn cách tốt nhất và tiết kiệm nhất cho bản thân. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng một số loại hàng hóa chỉ có thể lựa chọn các cách nhất định.

Ví dụ như: các sản phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, hóa chất hoặc đồ điện tử có dung lượng pin lớn,… sẽ không được gửi qua đường hàng không, trường hợp này thì bắt buộc bạn phải gửi qua đường biển và thủ tục cũng khó khăn hơn.

Trên đây chúng tôi đã trả lời các bạn câu hỏi: “gửi hàng nhật về việt nam có mất thuế không?”. Mong rằng bài viết sẽ cho bạn cái nhìn bao quát chung về những hình thức vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ vận chuyển hãy liên hệ ngay tới Cường Phát Logistics để được tư vấn miễn phí.