Hướng dẫn

Các tỉnh thành của Nhật Bản

07 Th5, 2021 Hướng dẫn

Nếu bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản việc tìm hiểu địa điểm nơi mình làm việc là cực kỳ cần thiết đối với thực tập sinh. Trên thực tế thì Nhật Bản được chia ra làm 47 tỉnh thành phố và phân bổ từ Bắc vào Nam. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa tới bạn đọc danh sách các tỉnh thành của Nhật Bản trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là một quần đảo núi lửa với khoảng 6.852 đảo chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt, nhưng có khí hậu khác biệt đọc theo chiều dài đất nước. Bốn hòn đảo lớn nhất là Honshu, kyushu và shikoku chiếm khoảng 97% diện tích đất liền của nước này, nhưng phần nhiều chỉ là rừng và núi với nguồn tài nguyên khoáng sản rất hạn chế.  Tuy không được thiên nhiên ưu ái về các nguồn tài nguyên khoáng sản và còn phải hứng chịu được nhiều thiên tai hàng năm nhưng Nhật Bản lại là một trong các quốc gia đứng đầu về nền kinh tế, một đất nước vươn lên từ khó khăn mà đáng được học hỏi. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Nhật Bản, cụ thể sẽ khám phá xem Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành phố.

Danh sách các tỉnh thành của Nhật Bản chia theo từng vùng

Vùng Chugoku

Các tỉnh thành của Nhật Bản

Vùng Chugoku bao gồm 5 tỉnh đó là Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, và Okayama. Khu vực này có thành phố nổi tiếng là Hiroshima – từng bị Mỹ ném bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới thứ 2. Đến đây thì bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp những thành phố phát triển bậc nhất thế giới với đầy đủ tiện nghi.

Vùng Tohoku

Đây chính là vùng đất nổi tiếng với nhiều điểm du lịch. Do nằm ngay cạnh Hokkaido nên thời tiết, khí hậu tại khu vực này cũng khá là lạnh, nhiệt độ ở mức dưới 10 độ C. Tuy nhiên với người Nhật thì mức nhiệt này được coi là mát mẻ. Vùng này bao gồm 6 tỉnh là Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

Vùng Hokkaido

Nằm ở phía đông bắc Nhật Bản nơi đây có khí hậu lạnh nhất cả nước. Thành phố lớn nhất ở khu vực này là Sapporo đây là thành phố mới được quy hoạch với kiến trúc hiện đại hết sức đẹp mắt. Vì thế khí hậu ở đây vào mùa đông rất lạnh nên thường có những trò chơi mùa đông như trượt tuyết trượt ván điêu khắc. Với những hoạt động này đã thu hút được lượng khách du lịch khá lớn hàng năm.

Vùng Kinki

Nơi đây có 3 thành phổ lớn bao gồm Osaka, Kobe và cố đô Kyoto. Trong đó Osaka chính là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống ở Nhật Bản nhất, đến đây bạn hoàn toàn có thể gặp nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc. Vùng này bao gồm 7 tỉnh là Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, và Shiga.

Vùng Chubu

Các tỉnh thành của Nhật Bản

Vùng này bao gồm 9 tỉnh đó là Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi. Đây chính là khu vực có địa hình núi non. Chính là vựa lúa quan trọng của Nhật Bản. Ngoài ra thì nơi đây còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn như nhà máy Toyota.

Vùng Shikoku

Vùng này bao gồm 4 tỉnh đó là Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima. Địa hình khu vực này chủ yếu là đồi núi do đó dân cư sống tập chung chủ yếu ở ven biển, hơn nữa giao thông đi lại cũng không được thuận tiện nên dẫn đến kinh tế ở vùng này không được phát triển như vùng khác. Trong thời gian tới thì khu vực này được đánh giá là sẽ có nền du lịch phát triển mạnh mẽ nhất ở Nhật bản.

Xem thêm

Vùng Kyushu

Nằm ở phía nam Nhật Bản thì địa hình khu vực này cũng không khác Shikoku nhiều có điều ở đây tập trung nhiều núi lửa. Thành phố lớn nhất khu vực này là Fukuoka.

Về ẩm thực, khi đến Kyushu bạn có thể thưởng thức rất nhiều những món ăn nổi tiếng như Kanzaki Somem. Nagasaki Champon…Kyushu vừa là vùng địa lý vừa là một trong bốn đảo của Nhật Bản, đây là nơi sinh thành nền văn hoá của Nhật Bản.

Vùng Kanto

Các tỉnh thành của Nhật Bản

Vùng Kanto bao gồm 7 tỉnh đó là Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi và Tokyo. Tokyo nằm ở khu vực này, đây là vùng phát triển bậc nhất của Nhật Bản, khu vực này tập trung khá nhiều các trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản, thì bạn hoàn toàn có thể tìm mọi thứ ở Kanto từ trường học, việc làm cho đến ăn uống, du lịch.

Trên đây là thông tin chi tiết về các tỉnh thành của Nhật Bản chia theo từng vùng. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Để giúp bạn đọc tìm hiểu kĩ cũng như định hướng địa điểm học tập, làm việc tại Nhật Bản. Nếu mong muốn khám phá Nhật Bản có những điều gì đặc biệt, hãy đọc thêm bài viết