Hướng dẫn

Các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap

02 Th12, 2021 Hướng dẫn

Trong Note Này Mình sẽ Hướng dẫn Cho các anh em biết thêm về Các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat… trong Rap và những yếu tố cần thiết của 1 Rapper

Yếu tố đầu tiên của rapper là phải có kiên nhẫn và 1 chút yêu thích về Rap,việc này thì khỏi phải bàn nữa nhỉ

Các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap

Nếu bạn nào mới bắt đầu tập tành về RAP thì mình nghĩ nên cover trước ( Cover : Rap lại từ những bài rap mà bạn yêu thích ) điều này khá quan trọng, Nó giúp mình hiểu được thế nào là Voice ( Voice :Giọng Của Bạn ). Và có khả năng nghe được beat và đọc có đúng beat hay không

Khi Đã cover tốt, đọc ngon lành, không trật beat nữa thì tham khảo ở dưới để bắt đầu viết nhạc riêng cho mình

Bài đầu tiên có lẽ không hay cho lắm,có khi nghe lại chán vì phì phèo như đọc thơ …đừng nản viết vài bài nữa xem và cố biến flow theo ý bạn…rồi sẽ thành công thôi

Một Số thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap mà bạn cần biết

G – Có thể là bất kỳ nghĩa nào trong những chữ “Guy, Girl, Gangsta, God”

Toy – Những thằng vớ vẩn hoặc gà trong hiphop

Rookie – Cái này mới là những thằng gà mới tập, rookie vẫn có thể còn khả năng phát triển, còn toy thì sẽ mãi mãi là toy..

Writer – Graffiti artist nhưng cũng có nghĩa là người viết lời nhạc hiphop

Homie – Viết tắt của chữ Homeboy, có nghĩa là bạn bè thân cận, đồng đội, đôi khi có thể thân đến nỗi chết vì nhau

Battle – Cuộc tranh tài giữa các Rapper, Breakdancer, DJ hay những người vẽ Graffity (Graffiti Writer). Afrika Bambaataa là người đã nghĩ ra cách battle này để giúp đỡ những người trẻ trong ghetto giải quyết xích mích 1 cách hòa bình nhất. Thay vì dùng bạo lực thì các người trẻ có thể dùng battle để giải quyết.

Diss – Hạ nhục dối thủ.

Flow – Cách 1 rapper đọc rap trôi chảy và biến hóa thế nào cho hay,ngừng nghĩ..v.v

Beef – Sự xung đột, đụng độ giữa 2 người, 2 băng đảng, 2 tổ chức.

Crew – Team, đội.

Bboy – Nam giới nhảy breakdance

Bgirl – Nữ giới nhảy breakdance

Popper – Gọi chung cho người nhảy popping

Ở Note Này Mình sẽ hướng dẫn cho các NewBie Biết thế nào là LYRIC và FLOW

Các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap

Lyric trong Rap

1. Cơ bản đầu tiên là vần kép (multis): những từ gồm nhìu tiếng vần với nhau dc gọi là vần kép. ví dụ: “ngu si” vần với “cu li”, “bắn nhau” vần với “cắn câu”, “CD” vần với “TV” vần với “VD” vần với “li ti” vần với “đi đi”, “Dsk” vần với “đi chết ngay”,, “Andree ngốc” vần với “câm đi nhóc”. “Lee7 ngầu” vần với “đi nhảy lầu”

2. Sau khi biết dùng multi thì nên tập so sánh, ẩn dụ.. ví dụ: “lyrics tao biến hóa như hổ mọc thêm 2 cánh, trình mày rap như xe 4 chỗ chỉ có 2 bánh”; “tao rap như khạc đạn bạc, mày là ma cà rồng”..

3. Siêu hơn 1 tí là chơi chữ (wordplay). wordplay có nhìu kiểu, tớ sẽ đi từ đơn giản nhất tới khó nhất. càng khó thì wordplay càng thâm

– Đầu tiên là xài những từ đồng âm khác nghĩa. “mày … có tài mà kêu to như cái trống rỗng, … biết viết lyrics bởi vì cái đầu mày trống rỗng”. ở đây từ trống rỗng có 2 nghĩa, 1 là cái trống nó rỗng, 2 là tính từ trống rỗng

– Khó hơn 1 tí là xài những từ liên wan về nghĩa với nhau. “bọn thái giám như mày làm sao mà bay nổi..gặp tao bác sĩ thẩm mĩ bảo đảm giới tính của mày sẽ thay đổi”. ở đây thái giám có nghĩa là ko có chim => ko bay nổi Thâm vkl

Flow trong Rap

Flow thì lên google mà tìm thì thấy rất nhiều,nhưng đa số thì rất khó hiểu (-| và muốn nghiền ngẫm cũng phải mất vài giờ đồng hồ ở đây mình sẽ nói 1 cách ngắn gọn và dể hiểu nhất:

Flow hỉu đơn giản là cách sắp xếp từ ngữ, vần, sao cho khớp với từng loại beat.mình sẽ giới thiệu những thứ rất cơ bản về flow, vì đây là kĩ năng cần rất nhìu sự tập luyện.

1. Đầu tiên phai biết cách đếm nhịp của beat để flow cho chuẩn, nếu đếm đúng thì sẽ thấy fần lớn các loại beat đều có 2 hoặc 3 ver, 1 ver có 16 câu, chen giữa các ver là hooks .cách đếm: để ý nghe cái beat, thường thì các ver nó cứ 2 hoặc 4 câu thì sẽ lập lại cái giai điệu và cái nhịp trống (Loop), canh làm sao cứ khi vừa lúc nó lập lại là lúc mình viết đc 2 hoặc 4 câu.Thường thì mỗi câu đc đánh dấu bằng 1 nhịp trống, nhưng chủ yếu là nghe beat riết rồi biết khi nào kết thúc câu là.. cứ như vậy cho tới khi hết 16 câu, sẽ nhận thấy có 1 khúc cái beat nghe khác biệt. khúc đó thường là 8 câu, chính là hook. sau hook sẽ là 1 ver mới.

2. Gieo vần những khi có nhịp trống. bắt buộc gieo vần vào đúng những khi hết câu. cái này hết sức wan trọng, nếu gieo tầm bậy nghe sẽ rất kì cục. có những rapper (ví dụ Andree) thì gieo vần sau nhịp trống 1 tí, còn như Nah thì nhấn ngay trên nhịp trống. tối thiểu là fai vần với nhau từng cặp 2 câu (câu 1 vần câu 2, câu 3 vần câu 4,..). cơ bản là vậy, khi wen sẽ biến tâu ra nhìu kiểu.

3. twista! ví dụ như có cái beat ng ta đọc 16 âm trong 1 câu, ai muốn twist sẽ tăng lên 32 âm trong 1 câu, phải đọc nhanh gấp đôi, bắn ra liên tục như đạn. còn twist kiểu bone thugs thì cứ 1 nhịp là 3 âm, rồi ngưng, rồi tới nhịp tiếp theo sẽ tiếp tục twist 3 âm, kiểu này thì nghe đứt quãng

Xem thêm: Gửi hàng đi Hàn Quốc 120k/kg giá rẻ

Beat trong Rap

Nói một cách ngắn gọn, beat là nhạc nền để rap. Nhưng khái niệm “nhạc nền” trong Rap lại khác với khái niệm nhạc nền có hòa âm phối khí. Rap dựa vào nhịp bass và snare drum là chủ yếu, nên khi nói về “nhạc nền” trong Rap người ta chỉ chú trọng vào nhịp trống của nó mà thôi.

Chính vì tính đơn giản của beat nhạc, mà có rất nhiều cách để tạo beat, có thể bằng mồm (beat box) hoặc bằng tay và 2 cây bút chì…v…v.. nhưng để chuyên nghiệp và hiệu quả cao, thì phải cần đến những DJ và những người chuyên tạo beat.

Mối liên hệ giữa Beat và Sáng tác rap.

Rất rapper có khả năng tạo beat hoàn chỉnh (phần lớn chỉ biết dùng mồm hoặc gõ bút chì mà thôi)…

Nhưng lại hoàn toàn có thể sáng tác trên nền beat. chỉ cần biết Flow là có thể sáng tác trên nền beat nhạc đưa ra.

Các bạn nên nhớ, KHÔNG BAO GIỜ LÀM LYRIC rồi mới kiếm beat. Cái đó chỉ khi nào bạn làm TEXT Battle mà thôi.

Phải nghe BEAT, cảm BEAT, rồi mới có thể FLOW được.

Tìm một beat nhạc ưng ý để rap không phải chuyện dễ có khi phải nghe hàng trăm cái beat mà vẫn không có “cảm giác” gì cả, việc lựa chọn beat hoàn toàn phụ thuộc vào “cảm tính” của người sáng tác.

Độ “nhạy cảm” với beat là do từng cá nhân, nhưng nếu rap nhiều, bạn sẽ dần dần xây dựng được tính nhạy cảm với beat nhạc.

Các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap

Có 3 loại BEAT sau:

  • Loại 1 : Các bạn có thế biết tại sao gọi là Loại nhạc đệm từng nốt chỉ cần hát theo .Các bạn có thể đối chiếu những RapLove nổi tiếng mà mình đã cho ở ví dụ,để ý là những nốt nhạc cũng như nhịp của Beat dc soạn thành nguyên một bản nhạc . Cho nên những người hát những Beat này thường chẳng khó khăn gì cho việc soạn nhạc ! Mức độ có lẽ còn dễ hơn soạn Rap [FLOW] . Trừ những Rapper nổi tiếng có các ca khúc wá đặc trưng như : Tiểu thuyết tình yêu (TTTY) thì ko ai có thể chê dc !

Hầu như các loại Beat như thế này rất khó kiếm , 1/100 Beat ! Mà nếu kiếm ra cũng ko hay như TTTY đc . Các loại Beat này duy nhất để có chỉ có thể bạn phải bỏ tiền ra mua …

  • Loại 2 : Hãy nghe RapLove : Quên Một Cuộc Tình .ta có thể để ý dc câu đầu bài :

Khi dóng người lại wa anh lại nhớ về

Những ký ức đắm đuối bên nhau vội tan

Và cuộc đời phù du gieo bao nỗi sầu

Dù cố gắng thiết tha ngăn câu ca buồn ! (Phiêu vkl )

Và tiếp theo 4 câu đó là : Dù khóc thì em cũng ko way về bên anh mới là những câu It’s Lee sáng tác . Để ý Beat ở 4 câu đầu ta nghe dc nhạc đệm trùng với lời hát của It’slee . Thường thì những Artist hay dùng cách này , và các ca khúc cũng ko kém phần thành công . Nhưng khuyết điểm của kiểu sáng tác này là phải phụ thuộc khá nhiều vào Beat .

Các loại Beat này là ko thiếu tại SC , nhưng muốn hay thì tiền vẫn là giải pháp tối ưu !

Ví Dụ điển hình của Beat có thể cho ta áp dụng kiểu sáng tác này là : Một Cái Tên [LK] . Beat có giai điệu khá đỉnh , nhưng cũng hơi làm cho ta rối khi những câu trùng lặp .

  • Loại 3: Bật RapLove : Hãy Cho Anh Hy Vọng nào ! Để ý toàn bộ Melody của Kenny . Hầu như anh ko sử dụng giai điệu của Beat . Kiểu sáng tác trên Beat ..ngang ngang 10 nhịp như 10 này rất khó [VD loại Beat 10/10 này : Sao Em Nỡ Dối Gian (LK)] Các Artist đã khẳng định đẳng cấp trên cách sáng tác này . Cách sáng tác này rất khó , 1 phần là nghĩ ra giai điệu đã khó rồi , 1 phần nữa là do khi vừa hát 1 giai điệu khác mà vừa phải đeo phone nghe giai điệu của Beat làm Artist rất rối ….mồm ! Chắc các bạn thử sáng tác kiểu này đã biết rồi

Các Beat để ta sáng tác kiểu này ko bao giờ thiếu ! Vì sao !? Vì ta chủ yếu chỉ cần wan trọng Bass và nhịp của Beat xem có trùng với giai điệu mà ta định thể hiện ko !

Mẹo :Các bạn đừng sử dụng những Beat có đàn hay gì đó làm thành giai điệu [Dù ít] . Nó cũng làm cho rối bạn và sẽ làm cho RapLove của bạn mất hay ! Đúng ko !? Thông thường các Artist thường sự dụng các phần Mềm làm Beat phổ thông để tạo sơ sơ Bass dập đủ để họ sáng tác . VD : If You Will Get Married [Cool] , This Luv [G-Dragon(BiGBanG)] . ta để ý là hầu như Beat chỉ có bass mà ko có nhạc cụ gì xen vào trừ phần Intro mới vào của Beat là có phần đặc trưng

Sáng Tác . Mẹo :

Đầu tiên các bạn nghe sơ wa Beat mà mình lựa chọn [Mình đang để cập cách sáng tác loại 2] , các bạn cố nghe và nhớ giai điệu của Beat đó và cố gắng sau khi hát xong giai điệu đó thì chuyển miệng sang một giai điệu khác có nhịp và số lượng từ xêm xêm như câu trước .

VD : Miss You

1 Đêm dần trôi , từng con phố wen mang theo kỷ niệm

2 Tôi với tôi mình tôi ngồi đây , tìm trên phố cũ dáng em .

3 Xa thật xa , ngày nào có nhau xa rồi

4 Câu yêu thưong chợt mang niềm đau hằn sâu ký ức nhớ thương

5 Đêm wa riêng mình anh nới đây vắng tanh

6 Một mình anh dưới cơn mưa vẫn mong chờ , hình dung bóng em

Mình xin đánh dấu 6 câu trên và các bạn để ý :

Câu 1 thì ko có gì đặc biệt , chủ yêu hát theo nhịp và cảm hứng là chính !

Câu 2 : dựa vào câu 1 nhưng nhanh hơn và các từ gần cuối dc đẩy cao hơn .

Câu 3 : dựa vào câu 1 , “đêm dần trôi” và “xa thật xa” , những từ ngữ có giai điệu giống nhau dc lặp lại nhưng lại lần nữa chỉ thay đổi ít giai điệu ở những từ ngữ cuối để làm người nghe tửong như bạn thay nguyên câu . Làm thính giả ko cảm giác như nhạc của bạn ngang ngang như Beat .

Câu 4 : Và như quy luật thì lại xêm xêm như câu số 2 nhưng cũng thay một ít giai điệu

Câu 5 : Từ câu năm , khi Beat có vẻ dập và có ít tiếng đàn ta tăng cao trào của giai điệu lên theo và bước vào phần Ver 1 [Rap]

VD 2 : Love – Lies

1 Trong màn đêm giọt nước mắt nhẹ rơi

2 Trong tình yêu giọt nước mắt nhẹ rơi

3 Phải làm sao , để phút giây ngày wa anh sẽ chôn vào trong trái tim

4 Hương tình yêu còn mãi vương cạnh anh , phải xa phút giây đậm sâu

5 Mong một mai , lời dối gian người trao anh sẽ mãi wên và ko yêu

Mình xin đánh dấu 5 câu trên và các bạn để ý :

Câu 1 + 2 : Như nhau thay đổi ít giai điệu

Câu 3 + 4 : Số lượng từ cũng như nhau , chủ yêu để ý ngắt nhịp theo Beat , tránh tình trạng Off Beat [Lệch Beat]

Câu 5 : Tự nghĩ giai điệu

1 Màn tuyết trắng mang theo lời yêu về rất xa

2 Và cơn gió phiêu du mang anh về cuối trời

3 Để mãi xa nhau xa ân tình đôi ta , hỡi em

Ở 3 câu trên , có lẽ các bạn sẽ cảm thấy bối rối khi sáng tác , nhưng bật lại Beat nghe riêng và đối chiếu nhé :

Từ giây số 1:55 bắt đầu hát câu 2 . Giây thứ 1 :57 khi mà có tiếng Guitar gảy lên . Các bạn nghe thấy ko ! Đó là điểm mấu chốt để ta dựa trên một phần Beat để sáng tác Melody . Nói sâu hơn nhé ! 3 từ : “Và cơn gió” ứng với tiếng gảy Guitar : “Từng tưng tứng” . Nghe là biết nó y nhau , cho nên Shyn phải nghe kỹ Beat , nhớ thời gian và nhịp để …tung mồm phăng ra : 3 từ đó trước , nghe như mình sáng tác á ! Nhưng thật ra là dựa trên tiếng đàn của Beat .

Câu 3 : “Nhưng riêng anh nơi đây” – “Tưng tưng tưng tưng tưng” . Hơi ngang , các bạn ngeh thử , đó cũng là do mình một phần dựa vào tiếng đàn .

Dựa vào 2 ví dụ nhỏ trên các bạn có thể định hình dc cách sáng tác rồi chứ , còn cách sáng tác loại 3 thì toàn là khả năng của bạn , không thể hướng dẫn dc vì là giai điệu tự nghĩ ra của từng bạn .

Các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap

Mẹo :

Các bạn cứ bật thu âm lên nghe Beat và hát bừa nhiều lần . Sau khi nghe lại và đã cảm dc Beat , có thể hát lại đoạn nhạc mà mình vưa….phun ra xong . Đảm bảo sẽ có ích đây !

VD : Khi bạn nghe 1 Beat và các lần hát :

1 . Tèn ten tén

2 . Ten Ten Ten

3 . Ten Tẹn Tẻn

Bạn ưng ý lần thứ 1 nhất vì giai điệu hay , bạn chọn và ráp lời ,sau đó thu âm , cách này khá hiệu wả , giống như là bạn hát nháp vậy .

Kỹ Thuật Hát Bè :

Hát Bè : Đây cũng là một phần Không – Thể – Thiếu :

Thường thì 1 câu vừa dứt ta hát bè vào 2 , 3 từ của câu đó vào . Cách này khá …[gà] .

Để ý rằng 2 RapLove : Xót Xa [Lynkent] , Riêng 1 mình anh cô đơn [LK ft EddyViet] – Cùng Beat : Lonely Baby Face .

Điệp khúc của LK anh bè rất nhiều và khá hay , còn của Lynkent ver 2 , 3 của anh sau khi 1 câu xong , anh bè liền và giai điệu khác , lyrics khác , rất hay !

Điều này khá khó khăn , ko như hát lại một giai điệu , cách này đơn điệu và…dễ ẹc .

Cái khó là sau 1 câu bạn nghĩ ra 1 giai điệu khác bè lên .

RapLove : Riêng 1 mình anh cô đơn , khúc Rap của Eddy Viet : [3 : 25] dc LK bè lên Melody , Bè khá hỗn độn [Đặc trưng của RnB] . Đó là yếu tố làm nên thành công của RapLove RnB này .

xin hướng dẫn cho các bạn 1 số mẹo Bè có hiệu quả :

– Đặc biệt phải type lyrics cho đúng với lời hát của mình vì có khi hát bạn có lúc lỡ mồm hát sai vài chỗ . Nếu lệch với Lyrics , khi bạn bè thì sẽ nhầm , gây khó khăn cho bạn . Mình đang để cập đến hát đè lên đấy

– Khi bè , để cho hay các bạn hãy nghĩ ra 1 giai điệu khác với những từ mà mình bè hoặc hát vu vơ như :”woww….owo.” hay “yea…eha…eh” . Giống như bài Xót xa , Lynkent bè vào liên tục Ver.2 của mình . Hiểu quả rất cao . Chú ý là câu bè có tông cao hơn nhiều so với câu hát .

– Vocal bè của bạn nên mix nhỏ hơn 1 tí so với Vocal gốc của bài hát . Mix Echo :”Pink” nhưng nhớ giảm 1 tí cho bớt vang . Hiệu quả hơn thì có thể mò 1 số trong Flanger .

– Có thể chia phần bè ra nhiều Track khác nhau , làm thể bạn có thể chăm chút tỉ mỉ hơn cho RapLove của mình . Tuy hơi vất và khi Mix nhưng đảm bảo chất lựong là đảm bảo !

– Bạn có thể bè nhiều lớp nhưng đừng 1 câu mà bè đến 2 , 3 lớp lên , nghe nát Vocal lắm . Bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng “Chorus” và chình giọng của bè như : “Duo” ..v..v

– Còn nhiều thứ bạn có thể khám phá …

Một số RapLove có bè hay: “This Love [BigBang – G-Dragon Solo]” , “Xót Xa [Lynkent]” , “Người nơi xa [NewStyle9Z]” , “Riêng một mình anh cô đơn [LK ft EddyViet]” . Trái Tim Mỏng Manh [Bảo Thy] .

V/ BonuS Track :

Gọi là BonuS TracK [BT] thôi

BT là điểm nhấn của 1 RnB , PoP ,vv.v !

Đó là một giai điệu cao hơn , dài hơn , khác và hay của 1 bài hát .

Nói VD đơn giản là các BT trong các SongS sau :

Please Tell Me Why ? [Ver Việt . BT ft VK]

Phút thứ : 3.25

Hoa Tàn [Jukido ft Andree]

Phút thứ : 3.18

This Love [Ver Việt . Southege ft Lee7 , NamKha]

Phút thứ : 2.02

Lấy 3 ví dụ trên chắc các bạn đã hiểu thế nào là 1 : Bonus Track

BonuS Track là 1 giai điệu sáng tác ra khá khó ! Nó đòi hỏi ta phải có trình độ nhất định.

Xem thêm

Các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap

Yếu tố của một Rapper khi biết các thuật ngữ Diss Flow Lyric Beat trong Rap

1. Biết mình đang làm cái gì

Đây là điều rất rất quan trọng, bạn cần xác định bạn đang RAP chứ không phải bạn ĐỌC THƠ hay đọc văn theo nhịp hay bất cứ một cái gì khác.Cái này thì có lẽ ai cũng biết

Đừng nói là k biết mình đang làm gì nhé

2. Kỹ năng sáng tác

Bạn có thể HÁT bằng giai điệu người khác, bằng lyric người khác, nhưng không thể nhờ người khác viết lời hát RAP, đó là 1 việc chưa xảy ra trên đời này với những rapper thực thụ. Hãy nhớ kỹ, tự viết lyric là cách duy nhất để bạn có thể hát nhạc rap.

3. Battle

Muốn luyện võ thì phải có bạn đấu, muốn rap giỏi thì phải tham gia MC BATTLE.

định nghĩa Battle (nguồn từ rapdict): To compete, usually freestyle rapping, sometimes breakdancing or graffiti…

nghĩa là hình thức thi đấu thường là đấu rap freestyle giữa các MC, hay thi đấu biểu diễn breakdance và vẽ graffiti…

năm 1987, public enemy đã từng nói 1 câu được liệt vào hàng kinh điển về battle:

“You want to rap and you got no battle, it”s like havin” a boat and you got no paddle”

nghĩa là bạn muốn rap hay mà không đấu rap thì khác nào bơi thuyền không mái.

Chắc các bạn không lạ gì breakdance hay vẽ graff thi đấu battle, vậy còn Rap? đây là một thiệt thòi rất lớn cho rapper ở vietnam, với nhiều lý do khách quan và tác động ngoại cảnh, dường như ở vietnam chưa ai thi đấu MC battle. Vậy làm sao có thể bổ sung kỹ năng rap đây? khi thi đấu freestyle bạn vừa học hỏi lại vừa sáng tạo được rất nhiều thứ, hãy cứ nhìn thử các B Boi ở vn thì sẽ rõ, nếu chỉ đóng cửa mở DVD rồi nhảy breakdance thì có giỏi được không? nếu có tiến bộ thì cũng mãi chỉ là con rối bản sao cũng những động tác dạy sẵn trên DVD, phải có giao lưu thi đấu cọ xát với nhiều đối thủ mới có thể tiến bộ được.

4. Tính nhẫn nại và tinh thần học hỏi:

Mới tập rap, bạn sẽ bị chê bai rất nhiều, đừng lấy đó làm nản, hãy lắng nghe những lời góp ý từ những người có khả năng và gạt bỏ ngoài tai những lời chê bai của những người “chưa từng bao giờ rap” vì dù mới tập rap, bạn cũng đã hơn họ rồi. Chịu khó phân tích cách flow để rút ra kinh nghiệm, nếu rap mà không có flow như 1 số người thì suốt đời cũng chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

Các loại Beat – Phân Loại và Tìm Hiểu

Có 3 loại Beat để Love sau

1 – Loại nhạc đệm từng nốt chỉ cần hát theo .

VD : Tiểu Thuyết Tình Yêu , Đen [S.O.S – Shyne] , Ngôi Sao Cô Đơn , Cô Bé Mùa Đông

2 – Loại nhạc đệm vừa phải .

VD : Quên Một Cuộc Tình [Andree ft Lee7 , It’sLee] , Miss You [Oh*** yn ] , Love-Lies [Oh*** yn] , Xót Xa [LynKent] , My Love [ThreeM]

3 – Loại hát với nhạc đệm riêng biệt .

VD : Hãy cho anh hy vọng [WormRed ft Kenny] , Riêng Một Mình Anh Cô Đơn , Money n Love [Tjti ft Andree]

Mình chỉ nêu ra cho các bạn tham kháo chứ việc sáng tác nó thì mình chịu ! Ko biết chỉ ra sao ! Đó là tùy vào hứng của bạn

Bài Viết Mang Tính Sưu Tầm