Hướng dẫn

Bán hàng trên Amazon hiệu quả cho người mới bắt đầu

19 Th11, 2020 Hướng dẫn

Bán hàng trên Amazon là khái niệm đã quá quen thuộc với các shop bán hàng online. Amazon là một trang web bán lẻ trực tuyến hàng đầu trên thế giới. Việc bán hàng trên trang thương mại điện tử này, sản phẩm của bạn có thể tiếp cận với hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Lý do nên tham gia bán hàng trên Amazon

Hầu hết những ai kinh doanh đều xem Amazon là miếng đất màu mỡ để phát triển công việc kinh doanh của mình. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian để đăng ký gian hàng trên Amazon và khoản thuế hàng tháng là 9,99 đô la là bạn đã có thể tiếp cận được với lượng khách khổng lồ, mang về nguồn thu ổn định.

Hiện tại, Amazon có mặt trên gần 200 quốc gia trên thế giới và tương lai sẽ mở rộng ra rất nhiều quốc gia khác. Điều này tạo cơ hội cho người bán hàng nói chung và người bán hàng tại Việt Nam nói riêng nhanh chóng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

bán hàng trên Amazon

 

Thực tế, có rất nhiều người Việt Nam kinh doanh trên Amazon kiếp mức thu nhập khủng lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng. Mỗi người mua hàng trên Amazon sẽ có xu hướng đặt mua nhiều sản phẩm cùng một lúc. Vì thế, khi bán hàng trên đây, bạn sẽ có cơ hội bán được rất nhiều sản phẩm, mang về nguồn thu nhập lớn và ổn định.

Xem thêm

Điều kiện để tham gia bán hàng trên Amazon

– Khi tham gia bán hàng trên trang thương mại điện từ Amazon, người bán cần cung cấp đầy đủ và chính xác địa chỉ, thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và hãng vận chuyển.

– Dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng sẽ là yêu cầu bắt buộc. Chính vì thế, bạn cần nắm chắc các hình thức vận chuyển, các khoản chi phí về xuất nhập khẩu hàng hóa, phụ phí đi kèm và thời gian để giao 1 đơn hàng.

– Ngoài am hiểu về sản phẩm, bạn còn phải có vốn tiếng Anh để có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng. Đáp ứng được thời gian trả lời nhanh chóng trong vòng 24h.

bán hàng trên Amazon

– Các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu,…. người bán hàng cần phải nắm rõ. Và phải xuất VAT khi người mua yêu cầu.

– Để bán hàng tại Amazon, bạn cần phải cung cấp hình ảnh sản phẩm bản quyền. Các sản phẩm được đăng bán phải có hình ảnh thực, chi tiết. Đối với mặt hàng handmade phải cung cấp hình ảnh rõ ràng, có mô tả chi tiết.

Hướng dẫn các bước lập tài khoản bán hàng trên Amazon

Bước 1: Truy cập vào trang web của Amazon

Để đăng ký được tài khoản bán hàng, trước tiên bạn cần phải truy cập vào Amazon.com và click vào “Sell on Amazon”

bán hàng trên Amazon

Bước 2: Nhấn chọn “Start Selling”

Đây là dạng tài khoản cá nhân, tài khoản của bạn sẽ không bị tính phí hàng tháng như các loại tài khoản khác. Bạn click vào “Sign up to become an individual seller” để đăng ký tài khoản.

bán hàng trên Amazon

Bước 3: Khai báo tài khoản đăng ký

Bạn cần khai báo đầy đủ thông tin người bán. Ở phần này, Amazon sẽ kiểm tra thông tin đăng ký của bạn có bị trùng lặp với người bán hàng khác hay không. Nếu không bị trùng sẽ tiếp tục đến bước tiếp theo, còn nếu bị trùng, bạn cần phải chỉnh sửa lại thông tin.

bán hàng trên Amazon

Bước 4: Add thẻ visa

Tiếp đến là bạn hãy nhập số thẻ visa hoặc debit card, Amazon sẽ tự động trừ tiền phí tài khoản hàng tháng nếu bạn sử dụng tài khoản profectional.

hướng dẫn bán hàng trên Amazon

Bước 5: Điền thông tin thuế

Bạn chỉ cần nhấn vào “Start tax Interview” để điền thông tin thuế. Bạn cần khai báo chi tiết thông tin thuế. Tại đây, Amazon sẽ hỏi bạn là người Mỹ hay không, bạn hãy nhớ ấn “No” nhé. Sau đó click vào “Save and continue”.

cách bán hàng trên amazon

Tiếp theo đó chọn loại tài khoản bạn muốn dùng sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 6: Tạo sản phẩm và chọn phương thức thanh toán

Sau khi đã hoàn thành xong bước 6, bạn tiến hành tạo cho mình một danh sách hàng hóa bán trên Amazon. Hãy bắt đầu add thẻ payoneer (PO) và list hàng lên Amazon để hệ thống có thể trả lại tiền vào tài khoản cho bạn.

cách bán hàng trên amazon

Tiếp đến đăng nhập vào tài khoản payoneer để điền các thông tin. Cuối cùng bạn nhấn Submit là đã hoàn thành xong bước tạo tài khoản bán hàng trên trang Amazon.

Kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Amazon

Để bán hàng hiệu quả trên trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất nhì trên thế giới bạn cần phải có chiến lược bán hàng dài hạn.

Trên Amazon có hàng ngàn người bán và vô số các mặt hàng khác nhau. Để cạnh tranh được với các đối thủ, bạn cần lựa chọn kế hoạch bán hàng phù hợp. Trên Amazon có 2 kế hoạch bán hàng là bán hàng chuyên nghiệp và bán hàng nhỏ lẻ. Với kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì mỗi tháng nhưng sản phẩm bán không giới hạn số lượng. Còn bán hàng nhỏ lẻ, bạn không mất phí duy trì nhưng hàng tháng, bạn phải trả cho Amazon 1 đô đối với mỗi sản phẩm bán được.

cách bán hàng trên amazon

Bạn cần phải cung cấp thông tin người bán một cách đầy đủ và chính xác. Nắm chắc các hình thức vận chuyển, thủ tục và các khoản thuế phí khi vận chuyển hàng hóa.

Hãy trau dồi vốn tiếng Anh của mình thật tốt để có thể trả lời, tư vấn cho khách hàng. Trả lời khách hàng càng nhanh càng tốt. Chính điều này sẽ giúp bạn kịp thời đáp ứng được các nhu cầu của người mua hàng và từ đó giúp bạn bán được nhiều hàng hơn so với đối thủ.

Việc bán hàng trên Amazon đem lại rất nhiều lợi ích đến cho người bán hàng online, đặc biệt là những người bán hàng tại Việt Nam. Với thị trường rộng lớn, chỉ cần một tài khoản bán hàng, hàng hóa của bạn có thể tiếp cận với hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới, đưa mức thu nhập của bạn lên đến hàng chục nghìn đô mỗi tháng. Đây quả là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao từ trước đến nay.