Hướng dẫn

05 lý do tài khoản wechat bị khóa với user Việt Nam

12 Th10, 2020 Hướng dẫn

Có rất nhiều lý do tài khoản wechat bị khoá như bị báo cáo, đăng nhập bất thường, lỗi hệ thống. Đặc biệt với người dùng từ Việt Nam ngày càng nhiều tài khoản bị khoá hoặc tự động bị đăng xuất không thể truy cập lại do chính sách wechat ngày càng khắt khe. Với nhiều người wechat rất quan trọng vì đó là công cụ thanh toán khi mua hàng taobao, mua hàng Quảng châu. Vậy có những lý do nào dẫn tới wechat bị khoá và cách mở ra sao?

Tài khoản wechat bị khóa

Tài khoản wechat bị khóa và cách khắc phục

Wechat là gì?

WeChat (hay còn có tên gọi Weixin tại Trung Quốc). Là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ. WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc bạn có thể tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện. WeChat hoạt động trên các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và Symbian.

Cách đăng ký Wechat trên Điện thoại

Ứng dụng Wechat là app, ứng dụng trên điện thoại, chính vì thế để tạo tài khoản wechat dễ dàng thì người dùng trước tiên hãy tải ứng dụng về máy điện thoại của mình nhé.

 • Bước #1: Tải về ứng dụng Wechat phiên bản mới nhất dành cho smartphone Android hoặc iOS. Bạn chọn Đăng ký bằng số điện thoại.
 • Bước #2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin Wechat của mình vào bao gồm Họ tên, số điện thoại, mật khẩu. Tiếp đó bạn chọn Đăng ký bằng số điện thoại. Phần Khu vực bạn nhớ chọn Việt Nam nhé vì mình sử dụng số điện thoại tại Việt Nam để đăng ký mà.
wechat bị khóa
 • Bước #3: Các bạn chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” để chấp nhận những điều khoản của Wechat nhé. Rồi nhấn vào “Tiếp”.
wechat bị khóa
 • Bước #4: Màn hình sẽ hiển thị như dưới.
wechat bị khóa

Bạn ấn “Bắt đầu”

wechat bị khóa
 • Bước #5: Tới màn xác nhận captcha, các bạn kéo mẫu sang trái để khớp với mẫu đang trống, khi xác nhận thành công hệ thống sẽ thông báo bạn đã vượt qua captcha.
 • Bước #6: Hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới.

Để làm đúng cách đăng ký Wechat trên Iphone thì việc bây giờ là bạn phải nhờ bạn bè người quen của mình có sử dụng app Wechat trên 6 tháng quét mã QR này.

wechat bị khóa

Khi nhờ người quét xong, họ nhấn OK, hệ thống sẽ báo xác nhận thành công.

 • Bước #7: Bạn bấm vào “Quay lại để đăng ký”.
wechat bị khóa

Tại phần Đăng ký, nhập Số điện thoại và Mật khẩu.

wechat bị chặn

Nếu bạn nhập tên số điện thoại và mật khẩu đúng mà phần mềm Wechat báo không đúng thì bấm vào “Đăng nhập bằng mã xác minh SMS”

Đọc thêm

 • Bước #8: Xác thực số điện thoại

Chờ 1 lúc để Wechat gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã gồm 4 chữ số vào và nhấn OK/ Gửi để hoàn tất đăng ký.

wechat bị chặn wechat bị chặn

Giao diện hoàn thành sẽ hiển thị như sau:Ấn “OK”

 • Bước #9: hoàn thiện hồ sơ của mình gồm Tên, ảnh đại diện
wechat bị chặn

Lý do Wechat bị khóa và cách mở khóa Wechat

Một ngày bạn nhận được thông báo “Tài khoản WeChat này bị chặn đăng nhập do đăng nhập nghi ngờ.

“wechat account does not exist or wechat id does not meet requirement try again”

Hoặc

“your account has been locked because unusual registering many account at once or using unofficial softwar. To continue using this account, tap “OK” and request for this account to be unblocked.”

Đấy là do tài khoản WeChat bị khóa. Để mở khóa Wechat các bạn tham khảo các cách dưới đây nhé! Trước tiên ta đi tìm hiểu tại sao tài khoản Wechat bị khóa?

wechat bị chặn

Lý do tài khoản Wechat của bạn bị khóa

10 Lý do Tài Khoản Wechat Bị Khoá/ Bị Chặn

 1. Wechat chỉ đang bảo vệ Account của bạn tránh khỏi các trường hợp trộm cắp, phá hoại.
 2. Do Tài khoản Wechat không được bảo mật đúng cách: không liên kết email, QQ hoặc không có ID wechat
 3. Không phải account chính chủ. Tức bạn mua lại từ 1 người khác và số điện thoại đăng ký Wechat đó không phải của bạn.
 4. Một phiên bản không chính thức của WeChat. Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống WeChat từ các kênh chính thức.
 5. Trình giả lập Android (như Andy, Bluestack, Youwave). Không sử dụng bất kỳ trình giả lập Android nào để chạy WeChat. Đặc biệt là sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn.
 6. Các plugin không chính thức để chạy WeChat.
 7. Vi phạm các quy tắc của WeChat.
 8. Bạn đã được báo cáo bởi những người khác . Chẳng hạn như gửi nội dung dâm dục, nội dung bạo lực, tin đồn, quảng cáo gây phiền nhiễu hoặc vi phạm pháp luật.
 9. Bạn đang sử dụng số điện thoại ảo không phải là số điện thoại cố định (thật) để đăng ký và bạn đã thực hiện.
 10. Hành vi đáng ngờ.

Chẳng hạn như bạn

 • Không thể đăng nhập và đăng xuất trong nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn
 • Cố gắng thay đổi mật khẩu trong một thời gian ngắn
 • Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên, v.v.

Cách mở khóa Wechat bị khóa/ bị đăng xuất

Cách #1: Dùng số điện thoại xác thực hoặc nhờ bạn bè giúp

+ Dùng số điện thoại ở Trung Quốc nhập vào tài khoản Wechat để gửi xác thực tài khoản.

+ Nhờ bạn bè giúp, cách này thường áp dụng khi bạn không nhận được mã xác thực SMS wechat gửi về. Bạn bấm vào quên mật khẩu và thực hiện các bước cho tới khi xuất hiện yêu cầu xác thực bằng bạn bè trên wechat

 • Người dùng đã đăng ký ít nhất sáu tháng trước và sử dụng tài khoản của họ thường xuyên.
 • Người dùng chưa xác minh quá nhiều tài khoản khác (Mỗi tháng một lần, hai tài khoản mỗi sáu tháng, ba tài khoản hàng năm). (Các yêu cầu có thể khác với từng quốc gia, vui lòng đọc kỹ.)

Bạn nhập đúng mã vùng + số điện thoại của người dùng hay liên hệ với bạn và nhờ họ xác minh. Hoặc wechat sẽ gửi cho bạn một mã số và yêu cầu bạn nhờ bạn bè trên wechat nhắn đúng mã số đó tới tài khoản của bạn.

Thường thì sử dụng bước này là được, còn không thì tỉ lệ bị khoá vĩnh viễn rất cao. Nếu còn chưa được thì các bạn tham khảo thêm các bước phía dưới với hi vọng còn nước còn tát.

Xem thêm

Cách #2: Đăng nhập Wechat thông qua Facebook

Nếu Tài Khoản đã Liên Kết Facebook hãy chọn đăng nhập Wechat thông qua Facebook ➞ Tài Khoản sẽ được mở Khóa Xác Minh.

Cách #3: Đăng nhập bằng phương thức khác

Ai đã có ID Wechat và Mật Khẩu hoạt động bình thường.

Tiến hành vào Wechat vẫn chọn Login Wechat nhưng chọn phần đăng nhập bằng phương thức khác ? Điền ID Wechat và mật khẩu. Nếu vào Wechat được thì Wechat tự Unlock.

Cách #4: Gửi khiếu nại cho bộ phận Hỗ Trợ WeChat

Click vào liên kết bên dưới. Lưu ý hãy dùng trình duyệt (UC Browser, Cốc cốc, Chrome …) Các bạn gửi khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ WeChat để yêu cầu hỗ trợ mở khóa tài khoản.

Trường hợp không thể bỏ chặn tài khoản WeChat của mình

 • Nếu tài khoản của bạn đã bị chặn do số điện thoại ảo hoặc số điện thoại của bạn được vận hành bởi một nhà điều hành mạng ảo. Sau đó, bạn nên sử dụng một số điện thoại khác (số điện thoại thực / cố định) để bỏ chặn.
 • Nếu tài khoản WeChat của bạn đã bị chặn nhiều lần và bạn đang cố gắng bỏ chặn lại. Số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản WeChat phải trùng với số điện thoại bạn đã sử dụng để bỏ chặn tài khoản lần trước.
 • Số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản WeChat của bạn có thể đã đạt đến số lần tối đa để bỏ chặn tài khoản. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn không nên cố gắng bỏ chặn nhiều lần. Bạn nên đợi một tháng sau trước khi cố gắng bỏ chặn lại.
 • Vùng đã đăng ký của số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản của bạn có thể không khớp với vùng đã đăng ký: Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một số điện thoại khác có cùng mã quốc gia khớp với vùng đã đăng ký của tài khoản WeChat của bạn. Ví dụ: nếu mã quốc gia cho số điện thoại được sử dụng để đăng ký tài khoản WeChat của bạn là Hoa Kỳ (+1), mã quốc gia cho số điện thoại được sử dụng để bỏ chặn cũng phải là Hoa Kỳ
 • Tài khoản WeChat của bạn đã được đăng ký từ 14 ngày trở xuống: Bạn nên sử dụng số điện thoại hiện được liên kết với tài khoản WeChat để bỏ chặn mà chỉ cần đăng ký trong vòng 14 ngày qua. Nếu số điện thoại được liên kết không khả dụng, hãy đợi cho đến khi 14 ngày trôi qua kể từ khi đăng ký và sử dụng số điện thoại khác để bỏ chặn tài khoản của bạn.
 • Tài khoản WeChat của người bạn mà bạn cung cấp có thể không đủ điều kiện: Nhập số điện thoại cho những người bạn WeChat khác đáp ứng các điều kiện bên dưới để bỏ chặn tài khoản của bạn.

Tài khoản WeChat được mời phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

1. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản của mình bên ngoài Trung Quốc, bạn có thể yêu cầu cả người dùng giúp xác nhận danh tính. Nhưng phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Bạn có thể yêu cầu bất kỳ người dùng WeChat nào bên ngoài Trung Quốc hỗ trợ bỏ chặn tài khoản của bạn.
 • Bạn cũng có thể yêu cầu người dùng Trung Quốc, những người có trong danh bạ liên hệ của bạn.

2. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản bằng số Trung Quốc, bạn chỉ có thể yêu cầu trợ giúp từ tài khoản Trung Quốc khác. Tuy nhiên phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Bạn có thể yêu cầu người dùng không có trong danh bạ trong WeChat của bạn hỗ trợ bỏ chặn. Miễn là người dùng đã đăng ký trên WeChat từ cùng tỉnh với bạn.
 • Bạn có thể yêu cầu bất kỳ người dùng WeChat nào hỗ trợ bỏ chặn tài khoản của bạn. Miễn là họ đã liên hệ trong WeChat của bạn.

Lưu ý: Ai chưa bị bắt yêu cầu Xác Minh WeChat thì các bạn nên vào Account Wechat của bạn và làm ngay những điều sau đây:

 • Liên Kết Email
 • Liên Kết FaceBook
 • Thiết lập ID WeChat
 • Liên Kết QQ (Nếu Có)

Hi vọng với những chia sẻ trên đây Cường Phát Logistics có thể giúp bạn mở khoá WeChat bị khoá thành công. Đừng quên chúng tôi còn có các dịch vụ nạp tệ alipay, nạp tệ wechat và vận chuyển Trung Việt nhé!