Hướng dẫn

05 Cách trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản

29 Th4, 2021 Hướng dẫn

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đa số các bạn cần phải qua vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng người Nhật tại công ty Việt – Nhật. Sắp đến đợt phỏng vấn mà bạn đang cảm thấy lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cách trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản khi đi phỏng vấn ngay tại bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản

Cách trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản

Khi mà bạn tham gia đơn hàng đi Nhật Bản các bạn đều phải trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, công ty tiếp nhận Nhật. Vậy bạn đã chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn. Hãy cùng theo dõi bài viết về những kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây để có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Phỏng vấn là phần khá quan trọng trong thủ tục xuất khẩu lao động Nhật. Những câu trả lời của bạn sẽ quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Nên nhớ, đôi khi tất cả sẽ được quyết định chỉ trong 30 giây đầu tiên khi nhà tuyển dụng và bạn gặp nhau. Vì thế trước khi đi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng và phong cách phỏng vấn của họ một cách kỹ càng để có thể tạo được ấn tượng tốt nhất.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản

Chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động để các bạn tham khảo. Hy vọng với những mẫu câu hỏi cũng như cách trả lời câu hỏi sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn, đỡ bỡ ngỡ tự tin và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản

Câu trả lời hay giới thiệu về bản thân

Câu hỏi giới thiệu bản thân là câu hỏi mà cuộc phỏng vấn nào cũng sẽ có. Tưởng chừng đây là một câu hỏi dễ để trả lời, nhưng lại là điều đầu tiên bộc lộ tính cách của bạn cho nhà tuyển dụng thấy. Ở câu hỏi nào không có mức độ đánh giá câu trả lời hay hay là không, bạn cũng không cần phải nói điều gì cao siêu, nhưng để có một câu trả lời có thể tạo ấn tượng tốt với phỏng vấn viên, bạn vẫn nên có sự chuẩn bị trước ở nhà.

Câu trả lời cần ngắn gọn về bản thân bạn, lịch sự và có hệ thống về tên tuổi, trình độ học vấn, sở thích của bạn, khả năng của bạn; để chứng tỏ bạn là người nghiêm túc và cẩn trọng trong công việc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến thái độ trả lời cần phải tự tin nhưng cũng thoải mái, nhìn vào mắt của người phỏng vấn.

Câu hỏi trả lời hay giới thiệu điểm mạnh

Đến khi các bạn được hỏi về điểm mạnh của bản thân, bạn không nên kể quá nhiều vì người Nhật không thích người quá tham vọng, vì bạn sẽ dễ có khả năng từ bỏ công việc của mình hoặc trốn ra ngoài làm thêm. Thay vào đó hãy lựa chọn những điểm mạnh có thể hỗ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển vào, chú ý đến những điểm liên quan đến sự kiên trì, điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự ưu ái hơn vì đây là một đức tính rất được đề cao ở Nhật Bản.

Câu hỏi trả lời về kinh nghiệm đã từng làm việc

Nếu bạn được nhà tuyển dụng hỏi câu bạn đã từng được làm một công ty khác liên quan đến ngành mà bạn đang ứng tuyển, bạn có thể kể ra. Các bạn lưu ý không được nêu vị trí không liên quan đến việc làm ứng tuyển hiện tại.

Nếu bạn chưa từng đi làm, hãy nói về những kiến thức chuyên môn đã được học trong thời gian ở Nhật chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng hãy mạnh dạn trả lời là chưa. Người Nhật xem trọng sự thật thà.

Câu trả lời hay cho “Bạn có thể gắn kết với công ty thế nào”

Với bất cứ công ty nào cũng muốn những nhân viên mình đã tuyển dụng có thể gắn bó lâu dài để phục vụ cho công ty, vì thế đây là một câu hỏi rất quan trọng. Bạn hãy khẳng định rằng mình rất muốn làm việc lâu dài cho công ty bằng cách tìm hiểu thông tin về công ty.

Về những ưu đãi mà công ty mang lại cho nhân viên hay điều kiện làm việc tại đây có gì hấp dẫn mà bạn đưa ra quyết định như vậy, bên cạnh đó nói rằng bạn là người không thích có sự thay đổi quá nhiều. Như vậy câu trả lời của ban sẽ thêm nhiều phần thuyết phục.

Làm gì khi bạn trúng tuyển visa lao động Nhật Bản

Làm gì khi bạn trúng tuyển visa lao động Nhật Bản

Làm gì khi bạn trúng tuyển visa lao động Nhật Bản

Dù quy tắc phỏng vấn xin việc nghe phức tạp nhưng nó chẳng là gì so với bộ quy chuẩn mà sinh viên mới ra trường phải học một khi họ được nhận vào công ty.

Xem thêm

Tại Nhật Bản có tập quán cho mọi tình huống kinh doanh, từ việc đứng ở đâu trong thang máy, ngồi ở đâu trong chiếc taxi đến việc làm thế nào để trao đổi danh thiếp. Với một nhân viên mới, tất cả nhân viên trong công ty đều là cấp trên và họ cần được cư xử với sự tôn trọng lớn. Khác với ở phương Tây, nơi phụ nữ luôn được ưu tiên, tại Nhật Bản, người lớn tuổi phải luôn được nhường bước.

Bài viết trên đây Cường Phát Logistics đã giới thiệu đến các bạn đọc những cách trả lời phỏng vấn xin visa lao động Nhật Bản và lưu ý cần nhớ khi trả lời câu hỏi thật tốt để lại ấn tượng đẹp. Hy vọng sẽ giúp tất cả các bạn thí sinh vượt qua được vòng phỏng vấn thật thuận lợi và đạt được ước mơ đến Nhật làm việc của mình